Bộ Xây dựng mua lại căn hộ 15-17 triệu đồng/m2

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam vừa cho biết, Bộ sẽ mua lại một số dự án có giá bán 15-17 triệu đồng/m2 để làm nhà công vụ.

Bộ Xây dựng mua lại căn hộ 15-17 triệu đồng/m2 ảnh 1 

Kế hoạch mua lại một số dự án bất động sản là một trong những nội dung nằm trong Đề án 254 của Chính phủ về cơ cấu lại hệ thống tổ chức tín dụng giai đoạn 2011-2015. Việc mua lại dự án nhằm mục đích an sinh xã hội,  phục vụ cơ quan Nhà nước và công tác tái định cư khi giải phóng mặt bằng...

Vì vậy, theo ông Nam, Bộ chỉ xem xét mua lại những dự án nhà ở có giá khoảng 15-17 triệu đồng/m2, đây cũng là thời điểm thích hợp để mua bởi giá nhà hiện đang rẻ.

Giá mua sẽ được thỏa thuận giữa Nhà nước và doanh nghiệp, nếu doanh nghiệp không bán thì Nhà nước cũng không ép doanh nghiệp.

Mặc dù Ngân hàng Nhà nước chưa chính thức có buổi làm việc với Bộ Xây dựng về vấn đề này, nhưng ông Nam cho biết chậm nhất quý III/2012, chính sách mới này sẽ được thực hiện sau khi được Chính phủ thông qua.

(Theo DĐDN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Wyndham Coast – hàng hiếm thị trường căn hộ du lịch biển

(ĐTTCO) - Khó có thể tìm thấy một dự án nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai. 

Quy hoạch - Đô thị

Dự án tuyến metro số 2 đã bàn giao mặt bằng hơn 78%

(ĐTTCO) – Theo Ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM đến tháng 6-2021, dự án xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2 TPHCM: Bến Thành - Tham Lương đã được các quận, huyện bàn giao mặt bằng đạt khối lượng 78%.

Không gian sống