Bổ sung ưu đãi thuế cho đầu tư, cải tạo chung cư cũ

(ĐTTCO) - Bộ Tài chính đang đề xuất với Chính phủ trình Quốc hội một số chính sách bổ sung ưu đãi thuế cho đầu tư, cải tạo chung cư cũ.

Bổ sung ưu đãi thuế cho đầu tư, cải tạo chung cư cũ

Theo đề xuất, theo quy định về thuế thu nhập doanh nghiệp hiện hành, hoạt động cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ không được ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp. Vừa qua Chính phủ ban hành Nghị quyết 34/2007/NQ-CP về một số giải pháp để thực hiện việc cải tạo, xây dựng lại các chung cư cũ bị hư hỏng, xuống cấp, nhiều địa phương đã lập kế hoạch triển khai thực hiện trên phạm vi địa bàn.
Tuy nhiên, kết quả đạt được còn rất hạn chế so với mục tiêu đề ra. Vì vậy, Bộ Tài chính cho rằng cần trình Quốc hội cho bổ sung quy định phần thu nhập của doanh nghiệp từ thực hiện dự án đầu tư cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũ thuộc sở hữu Nhà nước đã bán cho người đang thuê, bị hư hỏng nặng, có nguy cơ sụp đổ, không bảo đảm an toàn được áp dụng thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp ưu đãi 10% tương tự như đang áp dụng đối với hoạt động đầu tư xây dựng nhà ở xã hội hiện hành.

T.Tuyết

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án Golden Hill tại quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng rộng mênh mông nhưng nhiều nơi bỏ hoang - Ảnh: HỮU KHÁ

Siết 'vòng vây' cấm phân lô, bán nền

(ĐTTCO)-Không chỉ có các quận nội thành của Hà Nội và TP.HCM, khu vực cấm các dự án kinh doanh nhà ở kiểu phân lô, bán nền đã được mở rộng đến các phường thuộc các đô thị loại I trực thuộc trung ương.

Dự án - đầu tư

Quảng Trị: Khởi công Cảng hàng không vào tháng 9-2021

(ĐTTCO) - Sau khi Thủ tướng Chính phủ có ý kiến giao UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án sân bay Quảng Trị theo phương thức đối tác công - tư (PPP), tại cuộc họp mới đây tại Quảng Trị, lãnh đạo tỉnh này và nhà đầu tư đã đặt mục tiêu khởi công sân bay Quảng Trị vào tháng 9-2021.

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống