Bổ sung 130 dự án vào kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2016-2020

(ĐTTCO)- Ngày 8-5, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đã ký quyết định 1757/QĐ-UBND nhằm bổ sung Quyết định 5087/QĐ-UBND ngày 14-11-2018 của UBND TP về Ban hành Kế hoạch phát triển nhà ở  TPHCM giai đoạn 2016-2020.

Bổ sung 130 dự án vào kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2016-2020

Theo đó, danh sách các dự án nhà ở thương mại được cập nhật chia làm 3 khu vực: Khu vực trung tâm hiện hữu có 3 dự án; khu vực nội thành hiện hữu có 17 dự án; khu vực nội thành phát triển có 106 dự án. Ngoài ra 4 dự án nhà ở xã hội cũng được cập nhật, bổ sung vào đợt này, trong đó quận 7: 2 dự án, quận 9:  1 dự án và quận 12: 1 dự án.
Việc cập nhật, bổ sung danh sách các dự án vào Kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2016-2020 nhằm làm cơ sở để thực hiện thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư, công nhận chủ đầu tư và chấp thuận đầu cho các dự án trên địa bàn thành phố theo quy định pháp luật hiện hành; đảm bảo việc phát triển các dự án nhà ở được công khai, minh bạch, bền vững, không gây quá tải hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội của thành phố. 
Trước đó Báo ĐTTC  đã có nhiều tin, bài phản ánh nhiều dự án phải “nằm chờ” để được tiếp tục triển khai các bước thủ tục tiếp theo vì chưa có trong “danh mục dự án” kèm theo Kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2016-2020.
Trước đó, Chánh Văn phòng UBND TPHCM Võ Văn Hoan vừa ký Thông báo số 247/TB-VP truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến một số nội dung liên quan đến thị trường bất động sản. Theo đó, giao Sở Xây dựng khẩn trương thực hiện chỉ đạo của UBND TP, chủ trì phối hợp với các đơn vị có liên quan nghiên cứu xây dựng ứng dụng công nghệ thông tin để công khai tiến độ thực hiện (chi tiết từng bước)  các dự án bất động sản trên địa bàn TP, trình sớm cho UBND TP trong tháng 5-2019 xem xét, ban hành nhằm tăng cường tính công khai minh bạch của thị trường bất động sản , tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp tìm hiểu thông tin khi thực hiện các giao dịch bất động sản.

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Giao dịch bất động sản mùa dịch: Vẫn trên đà tăng trưởng

(ĐTTCO) - Trong giai đoạn thị trường gần như “đóng băng” thì lượng giao dịch trong lĩnh vực bất động sản lại có dấu hiệu bật tăng trở lại, đây được xem là hiện tượng lạ, bất chấp ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19.

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống