Bình Thuận thu hút nhiều dự án bất động sản lớn

(ĐTTCO) - Ngày 22-9, tại TP Phan Thiết, UBND tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Thuận năm 2019. Tham dự hội nghị có ông Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cùng đoàn công tác Trung ương và hơn 300 doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, cho biết Bình Thuận có vị trí là cầu nối giữa các vùng Đông Nam bộ, Tây nguyên và Nam Trung bộ, nằm liền kề với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Những năm qua, với sự tham gia đóng góp của các doanh nghiệp, nhà đầu tư, Bình Thuận đã từng bước đầu tư cơ sở hạ tầng và khai thác tiềm năng thế mạnh.

Sau hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2017 đến nay, Bình Thuận đã chấp thuận đầu tư 264 dự án, với tổng số vốn hơn 53.000 tỷ đồng, có 1.730 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng số vốn đăng ký hơn 32.800 tỷ đồng.

Bình Thuận thu hút nhiều dự án bất động sản lớn ảnh 1 Lễ ký kết.
Đầu tư từ khu vực kinh tế tư nhân ngày càng chiếm tỷ trọng lớn (năm 2017: 74,78%, năm 2018: 78,13% và năm 2019 dự kiến 80%). Các dự án đầu tư được triển khai góp phần tích cực giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện an sinh xã hội cho nhân dân. GRDP bình quân đầu người 2018 là 2.251USD, tăng 13,75% so với 2017. GRDP năm 2018 tăng 8,08% và 6 tháng đầu năm 2019 ước tăng 8,46%, cao nhất từ năm 2016 đến nay.

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư lần này, nhiều dự án BĐS lớn được Bình Thuận trao Giấy chứng nhận đầu tư, cũng như ký kết giữa chủ đầu tư và các đối tác.

Cụ thể, Hưng Lộc Phát Corp ký kết hợp tác với VietinBank và tài trợ vốn cho dự án Summerland. Đây là tổ hợp giải trí và nghỉ dưỡng với quy mô 31,5ha tọa lạc mặt tiền đường Võ Nguyên Giáp, phường Phú Hài, TP. Phan Thiết. Khi hoàn thành, dự án này sẽ cung ứng ra thị trường gần 2,000 căn khách sạn 5 sao, hơn 100 nhà hàng ẩm thực đa chủ đề, hơn 200 cửa hàng mua sắm, tổ hợp…

Tập đoàn Novaland ngoài việc ký kết hợp tác chiến lược cùng The PGA of America (Hiệp hội Golf chuyên nghiệp Mỹ), IMG (tập đoàn hàng đầu về lĩnh vực thể thao, sự kiện, truyền thông và thời trang), Accor (tập đoàn quản lý và vận hành khách sạn quốc tế của Pháp), đã giới thiệu dự án Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí NovaWorld Phan Thiet (xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) có quy mô 1.000ha.

Bên cạnh dòng sản phẩm second home (nhà phố, biệt thự nghỉ dưỡng, nhà phố thương mại), NovaWorld Phan Thiet sẽ xây dựng cụm tiện ích đa dạng, đẳng cấp quốc tế lần đầu tiên, như trung tâm thể thao phức hợp và cụm sân golf 36 lỗ theo tiêu chuẩn quốc tế 220ha; cụm công viên nước, công viên chủ đề 25ha; công viên bãi biển 16ha; khu phức hợp trung tâm thương mại - hội nghị - ẩm thực - giải trí cho gia đình…

Bình Thuận thu hút nhiều dự án bất động sản lớn ảnh 2 Lễ khởi công dự án Summerland.
Trong quy hoạch phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, Bình Thuận là một trong những địa bàn trọng điểm phát triển du lịch của cả nước, hình thành trung tâm du lịch thể thao biển quốc gia và quốc tế. Hiện địa phương mới có 3 cơ sở lưu trú xếp hạng 5 sao, 28 cơ sở 4 sao. 6 tháng đầu năm nay, tổng lượng khách du lịch đến Bình Thuận đạt gần 3 triệu lượt, tăng gần 12% so với cùng kỳ năm 2018. Tổng thu từ du lịch đạt hơn 7.400 tỷ đồng. Trong đó, khách du lịch quốc tế đến Bình Thuận tăng ổn định với hơn 380.000 lượt khách, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2018.

Các chuyên gia nhận định Bình Thuận vẫn còn nhiều dư địa phát triển các dự án du lịch nhằm thu hút lượng khách quốc tế, tăng thời gian lưu trú và doanh thu.

Đỗ Trà Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Các nguyên tắc vàng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng

(ĐTTCO)-Với những biến động trong 2 năm qua, dù luôn được đánh giá là kênh đầu tư sinh lời bền vững, nhưng nhà đầu tư cần “nằm lòng” những yếu tố then chốt để đầu tư an toàn thị trường BĐS nghỉ dưỡng. 

Quy hoạch - Đô thị

Rời rạc như không gian ngầm Hà Nội

(ĐTTCO)- Hầm đường bộ bỏ hoang, các công trình ngầm tự phát, rời rạc, không thể kết nối... đó là 2 trong số nhiều bất cập liên quan đến việc phát triển không gian ngầm tại Hà Nội hiện nay.

Không gian sống