BĐS tháng 8: Nhiều dự án hàng tỷ USD khởi động

Những địa phương có tiềm năng lớn về phát triển du lịch nghỉ dưỡng đang thu hút dòng vốn khủng chảy vào các dự án. Phú Quốc, Nha Trang và Quảng Ninh đang là tâm điểm của dòng vốn này.

BĐS tháng 8: Nhiều dự án hàng tỷ USD khởi động ảnh 1
Dự án Smart City - Thành phố Thông minh Tuần Châu.
Những ngày đầu tháng 8, nhiều dự án bất động sản quy mô lớn hàng tỷ USD khởi động khiến thị trường ngày một sôi động hơn. Điểm đáng chú ý trong hoạt động đầu tư bất động sản năm 2014, đó là dòng vốn “khủng” đang dần chảy vào những địa phương có lợi thế về lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng.

Những cái tên đang có sức hút lớn từ các tập đoàn lớn trên thế giới cũng như các công ty hàng đầu về bất động sản trong nước rót vốn đầu tư, có thể kể tới như Phú Quốc, Nha Trang hay Quảng Ninh,…

Phú Quốc dường như là địa phương bắt nhịp nhanh với “làn sóng” này với  hàng nghìn tỷ sẵn sàng đổ vào các dự án; 17.000 tỷ đồng từ Vingroup, 4.500 tỷ đồng từ CEO Group, 1.500 tỷ đồng từ Syrena Việt Nam, 3.200 tỷ đồng từ tập đoàn Nam Cường,…

Trong đó, nhiều dự án đang triển khai xây dựng, nổi bật là khu nghỉ dưỡng Vinpearl Phú Quốc của Vingroup rộng 304ha, Sonasea Villas & Resort rộng gần 80 ha của C.E.O Group,…Theo Ban quản lý đầu tư phát triển đảo Phú Quốc, tháng 7 vừa qua đã cấp chủ trương đầu tư cho 5 dự án mới (hơn 43ha) và cấp mới 6 giấy chứng nhận đầu tư 180ha với tổng vốn đầu tư 6.645 tỷ đồng.

Tại Quảng Ninh, thị trường bất động sản cũng đang sôi sục với hàng loạt dự án lớn đã và đang triển khai, cũng như được cấp phép đầu tư mới. Đặc biệt là có nhiều dự án có quy mô cả tỷ USD. Khu đô thị Hạ Long Marina 287ha do Bim Group phát triển, đang đi vào hoạt động; Vingroup sắp khai trương dự án Vincom center Hạ Long rộng 1,5ha, tổng mức đầu tư 1.071 tỷ đồng,…

Gần đây, Quảng Ninh tiếp tục đón nhận dòng vốn lớn đang cam kết rót vào địa phương này từ những dự án lớn. Đáng chú ý là dự án khu đô thị sinh thái 1 tỷ USD của tập đoàn xi măng Hạnh Phúc của Đài Loan, dự án rộng 516ha có vị trí  đảo Hoàng Tân, thị xã Quảng Yên; Nakheel của Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) cũng vừa công bố đầu tư vào dự án Ha Long Star, với tổng mức đầu tư 550 triệu USD rộng 125ha; Tập đoàn ISC Corp của Hoa Kỳ cũng đã muốn đầu tư vào Dự án Khu phức hợp vui chơi giải trí (Casino) tại đảo Tuần Châu, TP Hạ Long, với tổng vốn đầu tư lên tới 7,5 tỷ USD.

Những ngày đầu tháng 8 này Quảng Ninh tiếp tục đón nhận thêm 2 dự án lớn khác khởi động. Đó là việc Tập đoàn Tuần Châu mới đây đã ký kết với Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) với số vốn cam kết tài trợ 10.000 tỷ đồng. Số vốn này được ưu tiên đầu tư cho Dự án cảng du thuyền, Dự án “Smart City - Thành phố Thông minh” của Tuần Châu.

Tỉnh Quảng Ninh cũng vừa làm việc với liên danh tập đoàn Amata (Thái Lan) với Tuần Châu về phát triển dự án Khu đô thị công nghiệp công nghệ cao tại thị xã Quảng Yên. Được biết, Dự án này có quy mô tới 7.834 ha, trong đó giai đoạn I là 754 ha. Tổng vốn đầu tư từ 1,5 - 2 tỷ USD.

Tại Khánh Hòa, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng vừa duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 cho dự án Khu đô thị cao cấp Diamond Bay. Dự án này thuộc thôn Phước Hạ, xã Phước Đồng, TP.Nha Trang quy mô 88 ha. Tổng mức đầu tư cho dự án này khoảng 2 tỉ USD, xây dựng trong vòng 15 năm.

Theo Cục Đầu tư nước ngoài –Bộ Kế hoạch đầu tư, trong 7 tháng đầu năm 2014, dòng vốn FDI đầu tư vào lĩnh vực bất động sản đã vươn lên đứng thứ 2 sau công nghiệp chế biến. Tổng vốn đăng ký 1,13 tỷ USD, với 20 dự án đầu tư đăng ký mới chiếm gần 12% tổng vốn FDI.

(Theo CafeF)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khoét lõm” nhà ở, biến dạng đô thị

“Khoét lõm” nhà ở, biến dạng đô thị

(ĐTTCO) - Luật Nhà ở không cho phép hộ cá nhân, gia đình xây nhà kiểu chung cư minni, nhưng sau đó nghị định lại cho phép. Nhiều cá nhân đã lợi dụng điều này để “khoét lõm” xây dựng, biến nhà riêng lẻ thành chung cư mini. Tình trạng này dẫn đến hạ tầng quá tải, không gian quy hoạch có nguy cơ bị phá vỡ.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Tăng phát triển vận tải hành khách công cộng

(ĐTTCO)-Chiều 6-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, Sở GTVT TP vừa trình UBND TP dự thảo “Đề án tăng cường vận tải hành khách công cộng kết hợp kiểm soát sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân tham gia giao thông trên địa bàn TP” (Đề án) giai đoạn từ năm 2021-2030. 

Không gian sống