BCCI - Định hướng đi phù hợp

Năm nay thị trường BĐS vẫn chưa hết khó khăn, nhưng CTCP Đầu tư Xây dựng Bình Chánh (BCCI) vẫn tự tin đề ra kế hoạch kinh doanh với mức tăng trưởng cao hơn năm trước.

BCCI - Định hướng đi phù hợp ảnh 1

Chương trình “Vì an cư cộng đồng” của BCCI đem lại nhiều lợi ích
thiết thực cho khách hàng.

Đó là nhờ BCCI đã định hướng đi phù hợp hoàn cảnh thị trường khó khăn và có nền tảng phát triển bền vững từ nhiều năm trước. Năm 2011, bên cạnh các cơ hội, có nhiều thách thức lớn cho ngành BĐS. Hàng loạt chính sách vĩ mô đã tác động không nhỏ đến thị trường. Cung - cầu vẫn chưa thực sự gặp nhau, hàng loạt dự án mới đưa ra thị trường nhưng mức tiêu thụ vẫn còn rất khiêm tốn. Trong khi nhu cầu nhà ở của người dân vẫn còn rất lớn nhưng cơ hội để sở hữu một chỗ ở vẫn còn nhiều khó khăn. Đó là do phần lớn chủ đầu tư tập trung đầu tư phân khúc căn hộ có giá cao; trong tình hình ngân hàng thắt chặt tín dụng, lãi suất cao khiến người mua bế tắc nguồn tài chính. Giá vật liệu xây dựng tăng cao làm cho giá thành đầu ra tăng cao. Theo nhận định của nhiều chuyên gia, về dài hạn, thị trường BĐS TPHCM vẫn có các cơ hội phát triển tốt, nhưng làm thế nào để doanh nghiệp BĐS sản xuất kinh doanh hiệu quả trong thời điểm khó khăn này là một vấn đề nan giải.

Trong bối cảnh đó, BCCI đã sớm đánh giá, phân tích đúng thị trường, nhu cầu, khả năng của người mua, nên đã đề ra chiến lược phát triển sát thực tế. Trong năm 2010, BCCI đã đầu tư sản phẩm phù hợp nhu cầu thị trường, tập trung vào phân khúc giá trung bình, đưa ra thị trường đúng thời điểm, chú ý bảo đảm chất lượng thiết kế - xây dựng của sản phẩm và mỹ quan đô thị. Hoạt động nghiên cứu phát triển đã giúp BCCI nâng cao chất lượng thiết kế, quy hoạch các dự án mới, chú trọng vào kiểm soát giá thành xây dựng và suất đầu tư. Điển hình là các dự án như chung cư Nhất Lan, đất nền Phong Phú… khi đưa ra thị trường đã thu hút khá đông khách hàng. 80% khách hàng trong năm 2010 của BCCI là khách hàng mới, điều này có thể khẳng định nhờ đầu tư sản phẩm phù hợp mà một lượng lớn khách hàng mới đã tìm đến với BCCI.

Trong năm qua, BCCI cũng đã tận dụng thời cơ thị trường vốn phục hồi, phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, trái phiếu doanh nghiệp và vay tín dụng. Tổng vốn huy động trong năm 2010 gần 848 tỷ đồng đã được đầu tư thu hồi đất và xây dựng cơ bản. Năm 2011 BCCI tiếp tục tập trung vào phân khúc nhà ở, đất ở giá trung bình, đầu tư các khu đô thị quy mô lớn như 11A, Phong Phú 2 và 4; khu công nghiệp Tây Nam Bình Chánh; xây dựng và kinh doanh khu căn hộ cao tầng Tân Tạo 1, khu trung tâm khu công nghiệp Lê Minh Xuân… BCCI đã đầu tư chọn lọc vào các dự án có hiệu quả, gia tăng tốc độ đưa sản phẩm ra thị trường và mang lại doanh thu, lợi nhuận.

Đại hội cổ đông thường niên của BCCI vừa qua đã đưa ra kế hoạch tổng doanh thu của năm 2011 là 1.284 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 304 tỷ đồng, tỷ lệ chia cổ tức/vốn điều lệ 20%. Trong tình hình kinh tế nói chung và thị trường BĐS nói riêng rất khó khăn, kết quả đạt được của BCCI trong năm 2010 và kế hoạch đề ra trong năm 2011 cho thấy tập thể Ban lãnh đạo BCCI đã có nhiều nỗ lực và bước đi phù hợp trong điều hành hoạt động kinh doanh - sản xuất của công ty.

HOÀNG ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các dự án du lịch nghỉ dưỡng quy mô lớn thiệt hại nặng nề nhất bởi dịch Covid-19.

Chu kỳ “vùng đáy” bất động sản?

(ĐTTCO) - Các chuyên gia kinh tế dự báo, trong quý IV-2020 và quý I-2021, thị trường bất động sản (BĐS) vẫn tiếp đà suy giảm sâu do cộng hưởng bởi nhiều khó khăn, thậm chí đây được xem là chu kỳ BĐS sẽ chạm “vùng đáy”.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống