Bắt quả tang vụ "ăn vênh" trong mua bán căn hộ

Dù giá hợp dồng là 135 triệu đồng/m2, nhưng trên thực tế, anh Lốc phải mua với giá 186 triệu đồng/m2. Cơ quan Công an đã thu giữ tại chỗ gần 4,tỷ đồng là tang vật.

Ngày 3-6, tại sàn giao dịch của CTCP đầu tư - quản lý bất động sản UDIC, doanh nghiệp thành viên của Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị - UDIC tại tầng 19 tòa nhà Trung Yên 1, đường Trung Yên 1, phường Trung Hòa, Đội Công nghiệp - Xây dựng, Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV (PC46) Công an TP Hà Nội đã bắt quả tang một vụ ăn chênh lệch số tiền lớn trong mua bán căn hộ.

Những người liên quan đến vụ việc này gồm Nguyễn Trần Linh (sinh năm 1977), là Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc kinh doanh; Đặng Quang Huy (sinh năm 1984), nhân viên sàn giao dịch và Nguyễn Thị Nhàn (sinh năm 1985), thủ quỹ. Bị hại là anh Nguyễn Văn Lốc ở Phủ Lý, Hà Nam. 

Cơ quan công an bước đầu làm rõ, vào cuối tháng 5-2011, anh Lốc đến sàn giao dịch này để tìm hiểu thông tin mua căn hộ K26 diện tích 86,1m2 thuộc dự án khu nhà ở thấp tầng liền kề nhóm K khu nhà Yên Hòa - Cầu Giấy do UDIC là chủ đầu tư. Tại đây, Linh và Huy cho biết dù giá hợp đồng là 135 triệu đồng/m2, tuy nhiên giá bán thực tế là 187 triệu đồng/m2. Nếu anh Lốc đồng ý mua thì phải đưa số tiền vênh so với hợp đồng cho Linh và Huy, sau đó mới được ký hợp đồng mua theo giá quy định niêm yết tại sàn.

Sau khi mặc cả, Linh đưa ra mức giá cuối cùng là 186 triệu đồng/m2. Theo hẹn, sáng 3-6, anh Nguyễn Văn Lốc mang 4,4 tỷ đồng đến nộp cho Linh và Huy. Nhàn được gọi đến để kiểm đếm số tiền này. Trong lúc giao dịch thì cơ quan công an đã ập đến bắt quả tang.

Mở rộng điều tra, cơ quan công an làm rõ, đây không phải là trường hợp giao dịch duy nhất có sự chênh lệch lớn giá tiền, mà sàn giao dịch này đã tiến hành giao dịch thành công 7 trong tổng số 12 căn hộ liền kề thấp tầng tại dự án khu K, thu về số tiền chênh lệch gần 30 tỷ đồng.

(HNM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công bố Quyết định thanh tra trách nhiệm của Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM

Công bố Quyết định thanh tra trách nhiệm của Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM

(ĐTTCO)- Ngày 1-7, tin từ Thanh tra TPHCM cho biết, thực hiện Kế hoạch thanh tra đã được Chủ tịch UBND TP phê duyệt tại Quyết định số 5530/QĐ-UBND ngày 31-12-2019, Thanh tra Thành phố vừa công bố Quyết định thanh tra số 119/QĐ-TTTP-P1 ngày 18-6-2020 của Chánh Thanh tra Thành phố về thanh tra trách nhiệm của Giám đốc Sở Xây dựng.

Dự án - đầu tư

Tận hưởng kỳ nghỉ hội họp Vinpearl đầy phong cách

(ĐTTCO) - Những kỳ nghỉ hội họp (MICE) với những cuộc gặp mặt đẳng cấp, nghỉ dưỡng sang trọng, khám phá đời sống văn hóa phố cổ nổi tiếng thế giới… sẽ là những trải nghiệm đáng giá tại phố cổ Hội An. Đặc biệt, khu nghỉ dưỡng danh tiếng sở hữu trang thiết bị hiện đại, dịch vụ chuyên nghiệp xứng tầm quốc tế Vinpearl Resort & Spa Hội An sẽ là lựa chọn hàng đầu cho xu hướng toàn cầu này. 

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống