Bất động sản: Quận 8 đang lợi thế

(ĐTTCO) - Với sự phát triển đồng loạt của hệ thống hạ tầng giao thông, khu vực Tây Nam và đặc biệt là quận 8 đang trở thành điểm đến của thị trường bất động sản.

Bất động sản: Quận 8 đang lợi thế

Từ khởi công cầu Bình Tiên 
Ông Lê Quỳnh Đài, Phó Chủ tịch UBND quận 8, cho biết UBND TPHCM đã giao UBND quận 6, quận 8 và huyện Bình Chánh thực hiện đền bù giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án xây dựng cầu đường Bình Tiên nối 2 quận. Do vậy, tốc độ dự án nhanh hay chậm phụ thuộc vào công tác giải tỏa. Riêng quận 8 đang hoàn thành các thủ tục giải phóng mặt bằng, chuẩn bị công tác bồi thường để quý II-2018 sẽ tiến hành khởi công cây cầu này và hoàn thành sau 18 tháng thi công.
Hiện nay các phương tiện lưu thông từ khu trung tâm ra các khu đô thị phía Nam, TPHCM đi theo các trục cầu, đường Nguyễn Tri Phương, Quốc lộ 50, các cầu chữ Y, Chà Và, Nhị Thiên Đường… Tuy nhiên, những năm qua do tốc độ đô thị hóa rất nhanh tại khu vực phía Nam, đã gây ra ùn tắc trên các cây cầu và tuyến đường từ khu Nam vào trung tâm thành phố. Do vậy sau khi hoàn thành dự án cầu đường Bình Tiên sẽ giải quyết tình hình ùn tắc giao thông hướng đi từ trung tâm TPHCM qua quận 8, đường Nguyễn Văn Linh để đi Quốc lộ 1A đến các tỉnh ĐBSCL. 
Trước đó, theo đề xuất của Sở Kế hoạch-Đầu tư, UBND TPHCM đã chấp thuận chủ trương tiếp tục thực hiện các thủ tục và triển khai đầu tư dự án xây dựng cầu đường Bình Tiên theo hình thức Hợp đồng BT. Hiện dự án xây dựng cầu đường Bình Tiên do 4 nhà đầu tư thực hiện theo hình thức hợp đồng BT. Đoạn 1, xây cầu, đường Bình Tiên từ đường Phạm Văn Chí, quận 6 đến Tạ Quang Bửu, quận 8, dài khoảng 1.413m (gồm cầu Bình Tiên và và hai nhánh cầu) do liên danh Công ty TNHH dịch vụ thương mại sản xuất xây dựng Đông Mê Kông và Tổng Công ty 319 làm chủ đầu tư, với tổng vốn khoảng 2.604 tỷ đồng. Đoạn 2, từ đường Tạ Quang Bửu (quận 8) đến đường Nguyễn Văn Linh (huyện Bình Chánh) với chiều dài gần 1.805m, do Liên danh CTCP Licogi 16 và CTCP đầu tư xây dựng Bình Chánh-BCCI đầu tư khoảng 903 tỷ đồng.
Đến “cú hích” từ chương trình cải tạo kênh rạch
HĐND TPHCM vừa thông qua nghị quyết thực hiện cơ chế đặc thù để phát triển TPHCM. Trong nghị quyết này, UBND TP sẽ vận dụng mọi cơ chế, chính sách để kêu gọi nguồn lực xã hội thực hiện thành công chủ trương chỉnh trang đô thị, trong đó có việc di dời nhà ở ven kênh rạch, trọng tâm là quận 8. Nhờ chính sách của TP về phát triển mạnh mẽ của hạ tầng khu vực, cộng với chính sách cải tạo nhà ven kênh rạch đang được quan tâm đầu tư, khu vực quận 8 đang trở thành tâm điểm của các nhà đầu tư bất động sản cũng như người mua nhà. Nhất là hiện nay, những dự án nhà ở có mặt view sông, hướng sông đang là xu thế được khách hàng ưa chọn nên những khu vực này được các doanh nghiệp địa ốc săn đón. 
“Bờ Bắc Kênh Đôi sử dụng vốn ngân sách thành phố để di dời khoảng 1.000 căn nhà, hiện giờ ban bồi thường đang lập các hồ sơ, dự kiến trong quý III-2018 sẽ hoàn tất hồ sơ để bồi thường cho bà con sống ở đây. Còn bờ Nam Kênh Đôi sử dụng nguồn vốn ngoài ngân sách sẽ vận động xã hội hóa. Dự kiến trong tháng 1-2018, UBND TPHCM sẽ tổ chức hội nghị mời gọi đầu tư đối với các dự án di dời nhà trên sông kênh rạch, chỉnh trang đô thị trên địa bàn thành phố trong đó chủ yếu là khu vực bờ Nam Kênh Đôi, quận 8 với hơn 5.000 căn” - một lãnh đạo UBND Quận 8 thông tin. 
Nhận thấy cơ hội từ sự thay đổi của hạ tầng, hàng loạt ông lớn trong ngành bất động sản bắt đầu đổ bộ vào quận 8. Theo ghi nhận của ĐTTC, hàng loạt tên tuổi như: Aurora Residences (DRH Holdings), Dream Home Riverside (Nhà Mơ), Pegasuit (Phương Việt) hay High Intela (LDG). Đặc biệt, Aurora Residences tạo nên sức hút đặc biệt và làm nóng thị trường địa ốc phía Tây Nam Sài Gòn vào đầu năm 2018. Hiện DRH chi đến 780 tỷ đồng để phát triển dự án này. 
Aurora Residences tọa lạc tại số 277 Bến Bình Đông, quận 8, với một vị thế đắc địa hai mặt tiền sông, cách trung tâm thương mại sầm uất của quận 5, chợ Lớn, chỉ 5 phút di chuyển; cách chợ Bến Thành 15 phút và dễ dàng kết nối đến khu vực trung tâm của quận 1, quận 5, quận 6 và quận 10. Trên diện tích khu đất 4.760m2, DRH Holdings đã phát triển Aurora Residences với 2 block căn hộ có chiều cao 25 tầng, gồm 445 căn hộ, 28 căn officetel và 8 căn shophouse với diện tích khá hợp lý từ 45-76 m2. Dự án còn có hồ bơi tràn bờ tại tầng 5, sky bar tầng 25, siêu thị tầng trệt, nhà trẻ và công viên dọc sông. 
Ông Lê Chí Hùng Việt, Phó Tổng giám đốc DRH Holdings, cho biết dự án được thiết kế bởi Công ty DKO đến từ Australia và giá căn hộ khởi điểm từ 1,1 tỷ đồng, thấp hơn khoảng 25% so với các dự án trong khu vực.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công ty CG thuê mặt bằng 199 Khánh Hội, quận 4 làm cửa hàng thời trang Couple TX.

CG bị tố phá nhà khi trả mặt bằng

(ĐTTCO) - Bị ảnh hưởng dịch Covid-19, Couple Group (CG) phải trả mặt bằng trước 2 năm so với hợp đồng đã ký. Tuy nhiên, sau khi nhận lại mặt bằng, bên cho thuê đã có đơn phản ánh CG không bàn giao nhà đúng hiện trạng ban đầu, mà cố tình phá hỏng tài sản, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng. 

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống