Bắt 10 tàu khai thác cát trái phép trên sông Soài Rạp

(ĐTTCO) - Báo ĐTTC ra ngày 12-12 có bài “Nhức nhối nạn khai thác cát lậu” phản ánh tình trạng khai thác cát không phép trên sông Soài Rạp, sông Đồng Nai (khu vực giáp ranh giữa TPHCM và Đồng Nai) gây sạt lở nghiêm trọng thuộc phường Long Trường (Quận 9).

Bắt 10 tàu khai thác cát trái phép trên sông Soài Rạp ảnh 1 

Sau khi báo phát hành, vừa qua lực lượng chức năng Bộ Công an phối hợp cùng Công an đường thuỷ Đồng Nai và lực lượng cơ động TPHCM mai phục và vây bắt hơn 10 tàu khai thác cát lậu tại khu vực sông Soài Rạp, sông Đồng Nai khu vực giáp ranh TPHCM và tỉnh Đồng Nai.

Theo ghi nhận của phóng viên, khu vực này có nhiều tàu bè ban ngày đậu về phía rừng dừa nước phía bên Đồng Nai chờ chờ đến khi trời nhá nhem tối thì đồng loạt nổ máy hút cát bơm vào các tàu lớn sau đó chuyển qua sàn lan để đưa đi tiêu thụ.

Theo số liệu khảo sát tại khu dân cư phường Long Trường và Trường Thạnh từ năm 2013 đến nay  khu vực trên liên tục bị sạt lở, chỗ sạt lở ít 15m, chỗ nhiều lên đến 70m. Tổng diện tích sạt lở khu vực này trong hơn 1 năm qua, ước tính  lên đến  gần 76.000m2.

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Grand World Phú Quốc thu hút nhà đầu tư trải nghiệm

(ĐTTCO) - Mô hình TP giải trí 24/7 mới tại Phú Quốc với quy mô lớn chưa từng có đã lần đầu tiên được hé lộ tới hơn 700 nhà đầu tư tiềm năng. Nhiều nhà đầu tư đã “xuống tiền” ngay trong chuyến đi khi tận mắt tham quan hàng loạt hạng mục đã thành hình với quy mô hoành tráng cùng các trải nghiệm vui chơi giải trí, mua sắm, ẩm thực hấp dẫn.

Quy hoạch - Đô thị

Chờ "bà đỡ" ngân hàng cấp vốn 5 dự án PPP cao tốc Bắc-Nam

(ĐTTCO)-Các dự án cao tốc Bắc-Nam được đầu tư theo hình thức đối tác công-tư (PPP) vẫn lệ thuộc rất nhiều vào việc ngân hàng cấp vốn cho nhà đầu tư tham gia bởi nếu không huy động được vốn tín dụng để triển khai sẽ dẫn đến đổ vỡ.

Không gian sống