Bàn giao 1.500 căn nhà ở xã hội tại Đặng Xá

Ngày 3/2, Tổng công ty Thủy tinh và Gốm xây dựng (Viglacera) đã cất nóc tòa nhà ở xã hội cho thuê và khánh thành dự án nhà ở xã hội tại Khu đô thị Đặng Xá (Gia Lâm, Hà Nội).

 Bàn giao 1.500 căn nhà ở xã hội tại Đặng Xá ảnh 1
Đặc biệt, chủ đầu tư Viglacera đã đẩy nhanh tiến độ thi công và bàn giao sớm nhà ở xã hội tại Đặng Xá để người dân đón Tết nguyên đán Ất Mùi trong căn nhà mới.

Giám đốc Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng Viglacera Trần Anh Tuấn cho biết gần 1.500 căn hộ trong khu nhà ở xã hội giai đoạn ba tại Đặng Xá bắt đầu đón những cư dân đầu tiên đến an cư. Điều này góp phần khẳng định chính sách xây dựng nhà ở xã hội đã thực sự đi vào cuộc sống.

Dự án nhà ở xã hội Đặng Xá giai đoạn ba được xây dựng trên khu đất tổng diện tích 6,2ha với tổng mức đầu tư khoảng 800 tỷ đồng. Khi hoàn thành, dự án có 135.000m2 sàn xây dựng, với tổng số 1.466 căn hộ có diện tích từ 45-70m2 bao gồm các căn hộ bán, cho thuê theo quy định của Nghị định 188/2013/NĐ-CP của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.

Căn hộ để bán có giá bán dưới 9 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT và phí bảo trì) tương đương với giá trị căn hộ khoảng 400 triệu đồng. Căn hộ cho thuê có giá chỉ 30.000 đồng/m2 và đặc biệt đây là dự án đầu tiên của Hà Nội dành quỹ nhà ở xã hội để cho thuê. Cả quỹ nhà để bán và cho thuê tại dự án đều đã được khách hàng đón nhận và đăng ký kín ngay sau khi có thông báo.

Khu nhà ở xã hội giai đoạn 3 Đặng Xá hoàn thành đã nâng tổng số căn hộ dành cho người có thu nhập thấp tại khu đô thị này lên hơn 3.500 căn và đánh dấu việc hoàn thành công tác đầu tư, xây dựng về lĩnh vực nhà ở xã hội tại Khu đô thị Đặng Xá của Viglacera.

Năm 2015, Viglacera sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng trường học và trạm xử lý nước thải cấp A tại Khu đô thị Đặng Xá.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, nhận định thực tế, nhu cầu của người dân về nhà ở xã hội vẫn rất lớn. Hà Nội là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về số lượng nhà ở xã hội với khoảng 8.000 căn hộ, chiếm gần 50% tổng quỹ nhà ở xã hội của cả nước; trong đó, Viglacera đóng góp tới 4.000 căn ở các dự án. Do đó, Viglacera chính là doanh nghiệp dẫn đầu về phát triển nhà ở xã hội trên toàn quốc với cách làm ngày càng được rút kinh nghiệm để đẹp hơn, nhanh hơn và chất lượng hơn. Thành phố Hà Nội khuyến khích và ưu tiên Viglacera tiếp tục nghiên cứu, khảo sát, tìm kiếm để triển khai thêm các dự án đồng bộ, tiện ích dành cho người thu nhập thấp.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho biết cả nước hiện có khoảng 169 dự án nhà ở xã hội đang triển khai xây dựng nhưng các dự án tại Hà Nội luôn dẫn đầu về quy mô, chất lượng, sự đồng bộ hạ tầng và mức giá hợp lý.

Riêng với dự án tại Đặng Xá, Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam đề nghị Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tạo điều kiện để chủ đầu tư Viglacera hoàn thành nốt hệ thống trường học liên cấp. Đây là khu đô thị lớn, sau khi hoàn thành sẽ có quy mô dân cư trên 10.000 dân, tương đương 1 phường. Bởi vậy, cùng với việc tăng cường quản lý theo đơn vị hành chính, hệ thống trường học từ tiểu học tới trung học cơ sở và phổ thông trung học cần sớm được thực hiện và có thể triển khai theo hình thức BT.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khoét lõm” nhà ở, biến dạng đô thị

“Khoét lõm” nhà ở, biến dạng đô thị

(ĐTTCO) - Luật Nhà ở không cho phép hộ cá nhân, gia đình xây nhà kiểu chung cư minni, nhưng sau đó nghị định lại cho phép. Nhiều cá nhân đã lợi dụng điều này để “khoét lõm” xây dựng, biến nhà riêng lẻ thành chung cư mini. Tình trạng này dẫn đến hạ tầng quá tải, không gian quy hoạch có nguy cơ bị phá vỡ.

Dự án - đầu tư

Sunshine Homes hiện thực hóa “sống sang” cho mọi nhà

(ĐTTCO) - Là một trong những thương hiệu BĐS hàng đầu Việt Nam, Sunshine Homes được lòng khách hàng và nhà đầu tư không chỉ nhờ hệ thống tiện ích đẳng cấp, phong cách nhà ở thông minh 4.0, mà đi kèm với đó là phương thức thanh toán linh hoạt cùng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn có một không hai.

Quy hoạch - Đô thị

Tăng phát triển vận tải hành khách công cộng

(ĐTTCO)-Chiều 6-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, Sở GTVT TP vừa trình UBND TP dự thảo “Đề án tăng cường vận tải hành khách công cộng kết hợp kiểm soát sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân tham gia giao thông trên địa bàn TP” (Đề án) giai đoạn từ năm 2021-2030. 

Không gian sống