96% vé tàu hỏa Tết các ngày cao điểm đã bán

(ĐTTCO) - Theo báo cáo của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR), vé tàu Tết Bính Thân 2016 đã được bán gần hết (từ 90-96%) vào các ngày cao điểm.

Hiện tại, các tàu khách số chẵn đã được bán gần hết vé (chỉ còn ghế phụ) đối với các ngày cao điểm từ 22 tháng Chạp đến 28 tháng Chạp Ất Mùi; các ngày từ 15 tháng Chạp đến 21 tháng Chạp thì còn tương đối nhiều.

Các tàu số khách số lẻ sau Tết đã bán khoảng 45%. Tuy nhiên, đối với các ngày cao điểm từ 6 đến 10 tháng Giêng đã bán được trên 90%; đối với các tàu trong các ngày nghỉ Tết ( từ 29 tháng Chạp đến mùng 3 tháng Giêng) các tàu khách số chẵn đã bán được hơn 85% và có thời điểm có tàu đã bán hết 100%.

Cụ thể, theo báo cáo của Công ty Vận tải Đường sắt Sài Gòn, hiện tại, vào các ngày cao điểm trước Tết, công ty đã bán được 118.347 vé (đạt 96%). Số chỗ còn lại tập trung chủ yếu ghế phụ vào các ngày 29/01 đến 31/01/2016 và 06/02/2016 và ghế mềm lạnh, ghế phụ tàu SE10 (Nha Trang-Hà Nội) từ ngày 31/01 đến 06/02/2016; các tàu Khu đoạn (tàu SNT2, SNT4) các ngày từ 29/01 đến 01/02/2016 và tàu SPT2 từ ngày 29/01 đến 03/02/2016.

Bên cạnh đó, Công ty cũng sẽ tận dụng các ram xe đình lưu để tổ chức chạy thêm 23 chuyến tàu đi khu vực miền Trung trước, trong và sau Tết. Số chỗ còn lại, các Công ty vận tải sẽ tiếp tục theo dõi và có phương án cắt chặng cho phù hợp để bán vé phục vụ hành khách đi lại trong dịp Tết Bính Thân.

Theo đánh giá của VNR, công tác bán vé tàu Tết được Tổng công ty tổ chức triển khai phục vụ nhân dân từ ngày 01/10/2015. Tính đến ngày 24/12/2015, công tác bán vé tàu tết diễn ra tương đối thuận lợi, suôn sẻ, khắc phục được các bất cập năm trước như lỗi khi xuất vé, sự cố gián đoạn đường truyền...

Đặc biệt, năm nay ý thức của người dân về quy định mua vé có tên phù hợp với Chứng minh thư Nhân dân (hoặc giấy tờ tùy thân hợp lệ) tương đối tốt nên đến thời điểm hiện tại chưa phát sinh vướng mắc trong quá trình tổ chức bán vé.

Tại 2 đầu Hà Nội, các đối tác như FPT, VIB, VNPT đã cử cán bộ, nhân viên thường trực phối hợp tốt với các Chi nhánh Vận tải Đường sắt hỗ trợ khách hàng giải quyết các sự cố phát sinh khi thực hiện giao dịch đặt vé, thanh toán, xuất hóa đơn điện tử… tư vấn, hướng dẫn cho hành khách tra tìm thông tin, đặt chỗ mua vé nhanh chóng thuận lợi.

“Đại đa số khách hàng đã quen với việc sử dụng phương thức đặt chỗ qua mạng, thanh toán trực tuyến, vì vậy, không còn cảnh tập trung quá đông tại các điểm bán vé, nhất là tại ga Sài Gòn, Hà Nội, việc triển khai bán vé diễn ra trong trật tự, an toàn, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn được đảm bảo,” lãnh đạo VNR cho hay.

96% vé tàu hỏa Tết các ngày cao điểm đã bán ảnh 1
Mô tả Vé tàu Tết Bính Thân 2016 đã được bán gần hết vào các ngày cao điểm.
Trong thời gian chạy tàu phục vụ Tết, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sử dụng 52 đoàn xe để chạy 15 đôi tàu khách trên tuyến Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Vận tải Đường sắt Hà Nội cung cấp 28 đoàn xe, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Vận tải Đường sắt Sài Gòn cung cấp 24 đoàn xe.

Trong giai đoạn nghỉ Tết (từ 7/2/2016 đến 10/2/2016), VNR vẫn tổ chức chạy thường xuyên 5 đôi tàu SE1/SE2, SE3/SE4, SE5/SE6, SE7/SE8, SE13/SE14 giữa Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh phục vụ hành khách đi lại thăm hỏi và giao các Công ty vận tải Đường sắt Hà Nội, Sài Gòn sử dụng các ram xe đình lưu để lập tàu khách khu đoạn phục vụ hành khách, nâng cao năng lực chuyên chở hành khách và hành lý.

Trong thời gian này, Tổng công ty cũng tạm ngừng việc thi công duy tu sửa chữa cầu đường trên các tuyến đường sắt Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, để giải quyết kịp thời những vướng mắc, phát sinh trong quá trình tổ chức triển khai kế hoạch chạy tàu Tết, các công ty vận tải Đường sắt Hà Nội, Sài Gòn và Trung tâm Điều hành vận tải Đường sắt cũng đã thành lập ban chỉ đạo Tết 2016.

Đặc biệt, để đảm bảo an toàn chạy tàu trong dịp chạy tàu cao điểm Tết, Tổng công ty tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn chạy tàu, anh ninh trật tự trên tàu, dưới ga; tăng cường phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức cảnh giới tại các đường ngang dân sinh có nguy cơ xảy ra tai nạn cao trong dịp trước, trong và sau Tết...

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khoét lõm” nhà ở, biến dạng đô thị

“Khoét lõm” nhà ở, biến dạng đô thị

(ĐTTCO) - Luật Nhà ở không cho phép hộ cá nhân, gia đình xây nhà kiểu chung cư minni, nhưng sau đó nghị định lại cho phép. Nhiều cá nhân đã lợi dụng điều này để “khoét lõm” xây dựng, biến nhà riêng lẻ thành chung cư mini. Tình trạng này dẫn đến hạ tầng quá tải, không gian quy hoạch có nguy cơ bị phá vỡ.

Dự án - đầu tư

Sunshine Homes hiện thực hóa “sống sang” cho mọi nhà

(ĐTTCO) - Là một trong những thương hiệu BĐS hàng đầu Việt Nam, Sunshine Homes được lòng khách hàng và nhà đầu tư không chỉ nhờ hệ thống tiện ích đẳng cấp, phong cách nhà ở thông minh 4.0, mà đi kèm với đó là phương thức thanh toán linh hoạt cùng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn có một không hai.

Quy hoạch - Đô thị

Tăng phát triển vận tải hành khách công cộng

(ĐTTCO)-Chiều 6-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, Sở GTVT TP vừa trình UBND TP dự thảo “Đề án tăng cường vận tải hành khách công cộng kết hợp kiểm soát sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân tham gia giao thông trên địa bàn TP” (Đề án) giai đoạn từ năm 2021-2030. 

Không gian sống