80 triệu USD cải tạo đường sá 6 tỉnh nghèo

80 triệu USD cải tạo đường sá 6 tỉnh nghèo ảnh 1

Hôm nay, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Chính phủ Việt Nam đã ký một hiệp định cho vay trị giá 80 triệu USD dành cho dự án cải tạo đường xá nhằm cải thiện kết nối và tạo cơ hội kinh tế cho những người nghèo nhất tại sáu tỉnh miền núi phía Bắc gồm Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang, Tuyên Quang, Yên Bái và Lào Cai.

Khoản cho vay này sẽ hỗ trợ những nỗ lực của Chính phủ cải thiện kết nối giữa các cộng đồng nông thôn miền núi và các tuyến quốc lộ chính của quốc gia và với hành lang Tiểu vùng Mê-kông mở rộng.

Dự án cải tạo các tuyến đường sẽ cải thiện khoảng 300km đường chưa được lát đá và những con đường khó đi ở sáu tỉnh miền núi. Hầu hết các con đường thuộc dự án cải tạo đều nằm ở những khu vực dễ bị thiên tai, chẳng hạn như lũ quét.

Những con đường này sẽ trở nên tồi tệ hơn do kết quả của biến đổi khí hậu. Quỹ Phát triển Bắc Âu cung cấp một khoản viện trợ không hoàn lại trị giá 2 triệu euro nhằm xây dựng các biện pháp phòng chống thiên tai trong việc thiết kế cải tạo đường xá.

Dự án này sẽ do Ủy ban Nhân dân tỉnh tại sáu tỉnh trên thực hiện, đánh dấu sự thay đổi đáng kể trong quá khứ khi Bộ Giao thông - Vận tải là cơ quan điều phối. Dự án này dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 12-2016.

(TTVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng sóng ảo bất động sản công nghiệp

Cẩn trọng sóng ảo bất động sản công nghiệp

(ĐTTCO) - Giá thuê đất tăng cao, nhiều nơi xuất hiện đầu cơ bất động sản (BĐS) công nghiệp với sản phẩm đơn điệu và kém hấp dẫn (chủ yếu vẫn là đất nền và nhà xưởng thô sơ), quy hoạch manh mún, trong khi đó số lượng doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI) có tiềm lực lại quá khiêm tốn, khiến cầu không rõ ràng. Thực tế này cho thấy viễn cảnh cuộc khủng hoảng thừa đối với phân khúc BĐS công nghiệp khi phát triển ồ ạt.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Ì ạch thi công cầu Long Kiểng mới

(ĐTTCO)-Thời gian qua, nhiều dự án giao thông trọng điểm ở TPHCM đã tích cực tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ để “về đích” đúng kế hoạch. Tuy nhiên, vẫn còn một vài dự án trong tình trạng “cầu chờ đường, đường chờ cầu”. 

Không gian sống