80% khách hàng Hà Nội mua BĐS Phú Quốc

(ĐTTCO) - Đó là nhận định của Công ty nghiên cứu BĐS Savills Việt Nam về tình hình thị trường BĐS Phú Quốc trong quý I-2016 vừa công bố ngày 23-5.

Tính đến hết quý I-2016, tổng nguồn cung của Phú Quốc có hơn 1.700 căn từ 6 dự án biệt thự và 1 dự án căn hộ. Trong đó, phân khúc biệt thự đã bán được 65%, căn hộ bán được 35%. Hầu hết khách mua đến từ Hà Nội chiếm 80%, TPHCM chiếm 15% còn lại người địa phương và các nơi khác.

Khách hàng mua chủ yếu để đầu tư và nghỉ dưỡng. Hầu hết các dự án trong tương lai vẫn đang trong giai đoạn quy hoạch. Trong quý II-2016 các dự án mới và giai đoạn tiếp theo của các dự án hiện hữu sẽ cung cấp ra thị trường 660 căn.

Theo khảo sát của Savills, trước năm 2015, công suất phòng cho thuê tại Phú Quốc luôn đạt trên 80%, tuy nhiên trong quý I-2016 công suất chỉ đạt 53% do nguồn cung tăng đột biến.

Được biết 4 tháng đầu năm 2016 lượng khách quốc tế đến Phú Quốc đạt 523.000 lượt người, tăng 37% so cùng kỳ năm ngoái.

80% khách hàng Hà Nội mua BĐS Phú Quốc ảnh 1
BĐS Phú Quốc đang thu hút nhà đầu tư và người mua nhà.

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khoét lõm” nhà ở, biến dạng đô thị

“Khoét lõm” nhà ở, biến dạng đô thị

(ĐTTCO) - Luật Nhà ở không cho phép hộ cá nhân, gia đình xây nhà kiểu chung cư minni, nhưng sau đó nghị định lại cho phép. Nhiều cá nhân đã lợi dụng điều này để “khoét lõm” xây dựng, biến nhà riêng lẻ thành chung cư mini. Tình trạng này dẫn đến hạ tầng quá tải, không gian quy hoạch có nguy cơ bị phá vỡ.

Dự án - đầu tư

Sunshine Homes hiện thực hóa “sống sang” cho mọi nhà

(ĐTTCO) - Là một trong những thương hiệu BĐS hàng đầu Việt Nam, Sunshine Homes được lòng khách hàng và nhà đầu tư không chỉ nhờ hệ thống tiện ích đẳng cấp, phong cách nhà ở thông minh 4.0, mà đi kèm với đó là phương thức thanh toán linh hoạt cùng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn có một không hai.

Quy hoạch - Đô thị

Tăng phát triển vận tải hành khách công cộng

(ĐTTCO)-Chiều 6-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, Sở GTVT TP vừa trình UBND TP dự thảo “Đề án tăng cường vận tải hành khách công cộng kết hợp kiểm soát sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân tham gia giao thông trên địa bàn TP” (Đề án) giai đoạn từ năm 2021-2030. 

Không gian sống