61 dự án bất động sản bế tắc, Chủ tịch TPHCM chỉ đạo tháo gỡ trước ngày 15-4

 (ĐTTCO) - Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa chỉ đạo các Sở, ngành xem xét, giải quyết khó khăn cho 61 hồ sơ dự án bất động sản (BĐS) cho doanh nghiệp trên địa bàn trước ngày 15-4.
Tại Hội nghị gặp gỡ và trao đổi giữa lãnh đạo chính quyền TP.HCM với doanh nghiệp kinh doanh BĐS diễn ra hôm 27/2, Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, trên địa bàn TP còn 61 dự án đang bế tắc, cần tháo gỡ.

61 dự án BĐS này nhà đầu tư nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch Đầu tư để thực hiện thủ tục quyết định chủ trương đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư năm 2014, Sở Xây dựng là cơ quan tham gia góp ý kiến.

TP.HCM tháo gỡ khó khăn cho 61 dự án bất động sản trước ngày 15/4.
TP.HCM tháo gỡ khó khăn cho 61 dự án bất động sản trước ngày 15/4.

Tuy nhiên, có 2 dự án bị trùng, 3 trường hợp không phải là hồ sơ đề nghị quyết định chủ trương đầu tư và 1 dự án đã chuyển tổ công tác đầu tư xử lý. Như vậy chỉ còn 56 hồ sơ.

Trong số này, 17 dự án đã trình báo cáo thẩm định đề nghị UBND TP.HCM ra quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, 18 dự án chưa nhận được ý kiến của các Sở, ngành; 20 dự án đã yêu cầu nhà đầu tư bổ sung hồ sơ nhưng chưa nhận được hồ sơ bổ sung và 1 dự án nhà đầu tư đã rút hồ sơ.

Trước tình hình đó, ngày 17/3, Văn phòng UBND TP.HCM phát đi công văn số 132/TB-VP về kết luận của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong liên quan đến việc chỉ đạo các Sở, ngành tháo gỡ khó khăn cho 61 dự án BĐS trên địa bàn thành phố. 

Theo đó, Chủ tịch UBND TP.HCM giao Sở Kế hoạch Đầu tư nghiên cứu, báo cáo Tổ công tác đầu tư TP xem xét giải quyết 61 hồ sơ dự án do Sở Xây dựng chuyển sang để tháo gỡ cho doanh nghiệp trước ngày 15/4/2021. Sở Xây dựng có trách nhiệm cung cấp thông tin đầy đủ cho Sở Kế hoạch Đầu tư thực hiện.

Chủ tịch UBND TP.HCM cũng chỉ đạo Phó Chủ tịch UBND TP Lê Hòa Bình làm việc với các Sở, ngành liên quan và Hiệp hội để giải quyết cụ thể từng nội dung kiến nghị; Báo cáo cho Thường trực UBND TP.HCM xem xét giải quyết những nội dung thuộc thẩm quyền, các nội dung ngoài thẩm quyền, TP sẽ báo cáo xin ý kiến của Thủ tướng và các Bộ, ngành Trung ương.

Chủ tịch UBND TP.HCM cũng giao Sở Kế hoạch Đầu tư, Sở Quy hoạch - Kiến trúc quan tâm nội dung vướng mắc về chỉ tiêu quy mô dân số trong quá trình tham mưu về quy hoạch kinh tế - xã hội của TP, quy hoạch chung TP.HCM.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án Golden Hill tại quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng rộng mênh mông nhưng nhiều nơi bỏ hoang - Ảnh: HỮU KHÁ

Siết 'vòng vây' cấm phân lô, bán nền

(ĐTTCO)-Không chỉ có các quận nội thành của Hà Nội và TP.HCM, khu vực cấm các dự án kinh doanh nhà ở kiểu phân lô, bán nền đã được mở rộng đến các phường thuộc các đô thị loại I trực thuộc trung ương.

Dự án - đầu tư

Quảng Trị: Khởi công Cảng hàng không vào tháng 9-2021

(ĐTTCO) - Sau khi Thủ tướng Chính phủ có ý kiến giao UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án sân bay Quảng Trị theo phương thức đối tác công - tư (PPP), tại cuộc họp mới đây tại Quảng Trị, lãnh đạo tỉnh này và nhà đầu tư đã đặt mục tiêu khởi công sân bay Quảng Trị vào tháng 9-2021.

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống