40 triệu USD xây Saigon Silicon City Center

(ĐTTCO)- Sáng 30-8, dự án Saigon Silicon City Center là một hạng mục thành phần thuộc dự án Xây dựng và Phát triển Khu Sài Gòn Silicon City tọa lạc tại Khu Công nghệ cao TPHCM (SHTP) - dự án được xây dựng theo mô hình khu công nghệ Silicon Valley (Hoa Kỳ) đã được khởi công xây dựng với sự có mặt của nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng.

 40 triệu USD xây Saigon Silicon City Center ảnh 1

Đây là tòa nhà trung tâm nghiên cứu và phát triển của dự án Saigon Silicon City, được xây dựng trên khu đất có diện tích khuôn viên là 11.368m2, quy mô hiện đại với tổng mức đầu tư hơn 480 tỷ đồng. Trong đó, theo bản vẽ Quy hoạch 1/500 được duyệt bao gồm 8.145 m2 diện tích đất xây dựng công trình và 3.223m2 đất xây dựng đường nội bộ.

Mục tiêu xây dựng dự án Saigon Silicon City Center nhằm nghiên cứu, phát triển công nghệ; kết nối cộng đồng công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ công nghệ cao của người Việt Nam ở nước ngoài, các tập đoàn quốc tế về hợp tác, nghiên cứu, sáng tạo và ứng dụng chuyển giao công nghệ; tạo môi trường đầu tư lành mạnh, thân thiện, hoạt động theo mô hình tiêu chuẩn Silicon Valley.

Với bố cục hài hòa, mang hình dáng kiến trúc hiện đại, Saigon Silicon City Center tạo nên điểm nhấn kiến trúc cảnh quan cho dự án Xây dựng và Phát triển Khu Sài Gòn Silicon City nói riêng và Khu Công nghệ cao TPHCM nói chung; đồng thời tạo nên một không gian làm việc và nghiên cứu hiện đại, tiện nghi, đẳng cấp cho các đơn vị khi làm việc tại tòa nhà. Dự án cũng đóng góp một phần quan trọng vào chương trình phát triển kinh tế - xã hội trong lĩnh vực phát triển nghiên cứu và sản xuất công nghệ cao tại TPHCM.

 Dự án Saigon Silicon City có tổng số vốn đầu tư khoảng 860 tỷ đồng (tương đương 40 triệu USD), do CTCP Công viên Sài gòn Silicon làm chủ đầu tư. Dự án được xây dựng trên diện tích 52 hecta, mục đích nhằm thu hút các doanh nghiệp là người Việt Nam ở nước ngoài, doanh nghiệp nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ công nghệ cao với tổng vốn đầu tư khi lấp đầy khoảng 32.250 tỷ đồng (tương đương 1,5 tỷ USD).

Saigon Silicon City được chính thức động thổ từ ngày 10-11-2015, sau khi hoàn thành sẽ trở thành một đô thị thông minh đẳng cấp quốc tế theo mô hình thung lũng Silicon, kỳ vọng thu hút nhiều nhà đầu tư công nghệ cao, giúp TPHCM nói riêng và nước ta nói chung có thể rút ngắn khoảng cách về trình độ khoa học công nghệ so với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Trà Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng sóng ảo bất động sản công nghiệp

Cẩn trọng sóng ảo bất động sản công nghiệp

(ĐTTCO) - Giá thuê đất tăng cao, nhiều nơi xuất hiện đầu cơ bất động sản (BĐS) công nghiệp với sản phẩm đơn điệu và kém hấp dẫn (chủ yếu vẫn là đất nền và nhà xưởng thô sơ), quy hoạch manh mún, trong khi đó số lượng doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI) có tiềm lực lại quá khiêm tốn, khiến cầu không rõ ràng. Thực tế này cho thấy viễn cảnh cuộc khủng hoảng thừa đối với phân khúc BĐS công nghiệp khi phát triển ồ ạt.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Ì ạch thi công cầu Long Kiểng mới

(ĐTTCO)-Thời gian qua, nhiều dự án giao thông trọng điểm ở TPHCM đã tích cực tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ để “về đích” đúng kế hoạch. Tuy nhiên, vẫn còn một vài dự án trong tình trạng “cầu chờ đường, đường chờ cầu”. 

Không gian sống