40 dự án giao thông sẽ hoàn thành trong quý IV

Báo cáo rà soát danh mục các dự án đã triển khai và chuẩn bị hoàn thành của Bộ GTVT cho biết, từ nay đến cuối năm, Bộ GTVT sẽ hoàn thành 40 dự án giao thông và khởi công thêm 15 dự án.

 40 dự án giao thông sẽ hoàn thành trong quý IV ảnh 1
Theo Bộ GTVT, trong quí 4 sẽ có 15 dự án sẽ được khởi công. Trong số này có 2 dự án sử dụng vốn ODA, 3 dự án sử dụng vốn ngân sách Nhà nước và vốn trái phiếu Chính phủ, 6 dự án BOT và BT, 4 dự án sử dụng các nguồn vốn khác.

Một số dự án đáng chú ý được khởi công trong quý 4 như dự án xây dựng tuyến đường Lộ Tẻ- Rạch Sỏi ở ĐBSCL; dự án nhà ga hành khách quốc tế Đà Nẵng; cầu Đại Ngãi trên quốc lộ 60.

Cùng với những dự án được khởi công trong quí 4 sẽ có 40 dự án hoàn thành. Điển hình là một số dự án lớn như đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, hầm đường bộ Phước Tượng – Phú Gia trên quốc lộ 1A; cao tốc Hà Nội – Bắc Giang; nâng cấp quốc lộ 1A đoạn Cần Thơ- Phụng Hiệp.

Đối với lĩnh vực hàng không có 2 dự án gồm mở rộng sân đỗ máy bay sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) và dự án xây dựng đài kiểm soát không lưu sân bay Cát Bi, Hải Phòng.

Ngoài ra, một loạt các dự án mở rộng quốc lộ 1A đoạn qua các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa sẽ được khánh thành vào cuối tháng 9 tới.

Được biết từ đầu năm đến ngày 30/9/2015, Bộ GTVT đã khởi công 37 công trình, dự án và hoàn thành 77 công trình, dự án.

(DĐDN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng sóng ảo bất động sản công nghiệp

Cẩn trọng sóng ảo bất động sản công nghiệp

(ĐTTCO) - Giá thuê đất tăng cao, nhiều nơi xuất hiện đầu cơ bất động sản (BĐS) công nghiệp với sản phẩm đơn điệu và kém hấp dẫn (chủ yếu vẫn là đất nền và nhà xưởng thô sơ), quy hoạch manh mún, trong khi đó số lượng doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI) có tiềm lực lại quá khiêm tốn, khiến cầu không rõ ràng. Thực tế này cho thấy viễn cảnh cuộc khủng hoảng thừa đối với phân khúc BĐS công nghiệp khi phát triển ồ ạt.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Ì ạch thi công cầu Long Kiểng mới

(ĐTTCO)-Thời gian qua, nhiều dự án giao thông trọng điểm ở TPHCM đã tích cực tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ để “về đích” đúng kế hoạch. Tuy nhiên, vẫn còn một vài dự án trong tình trạng “cầu chờ đường, đường chờ cầu”. 

Không gian sống