3 TP lớn báo cáo chất lượng nhà tái định cư

3 TP lớn báo cáo chất lượng nhà tái định cư ảnh 1
Bộ Xây dựng vừa lập đoàn kiểm tra công tác đầu tư và quản lý nhà tái định cư tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng.

Đoàn kiểm tra do Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam làm trưởng đoàn, cùng các đơn vị như Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng, Thanh tra Bộ và các Sở Xây dựng Hà Nội, HCM, Đà Nẵng.

Đoàn sẽ rà soát công tác đầu tư, quản lý chất lượng xây dựng nhà ở tái định cư bằng vốn ngân sách nhà nước và theo hình thức BT; đồng thời, kiểm tra công tác quản lý sử dụng nhà ở tái định cư.

Các thành phố Hà Nội, HCM và Đà Nẵng được Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng giao lập báo cáo về tình hình đầu tư xây dựng các dự án nhà ở tái định cư đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, gửi đoàn kiểm tra trước 30/5.

Theo Bộ Xây dựng, cơ quan này đã nhận được nhiều phản ánh của dư luận và cử tri về tình trạng bất cập trong công tác đầu tư xây dựng và quản lý sử dụng nhà ở tái định cư nên đã lập đoàn kiểm tra để đánh giá tình hình.

Thực tế tại Hà Nội, nhiều khu tái định cư nhanh xuống cấp sau thời gian ngắn sử dụng như Nam Trung Yên, Đồng Tàu, Đền Lừ... khiến chất lượng sống của người dân bị ảnh hưởng, gây khó khăn cho công tác giải tỏa các dự án trên địa bàn.

Vnexpress

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khoét lõm” nhà ở, biến dạng đô thị

“Khoét lõm” nhà ở, biến dạng đô thị

(ĐTTCO) - Luật Nhà ở không cho phép hộ cá nhân, gia đình xây nhà kiểu chung cư minni, nhưng sau đó nghị định lại cho phép. Nhiều cá nhân đã lợi dụng điều này để “khoét lõm” xây dựng, biến nhà riêng lẻ thành chung cư mini. Tình trạng này dẫn đến hạ tầng quá tải, không gian quy hoạch có nguy cơ bị phá vỡ.

Dự án - đầu tư

Sunshine Homes hiện thực hóa “sống sang” cho mọi nhà

(ĐTTCO) - Là một trong những thương hiệu BĐS hàng đầu Việt Nam, Sunshine Homes được lòng khách hàng và nhà đầu tư không chỉ nhờ hệ thống tiện ích đẳng cấp, phong cách nhà ở thông minh 4.0, mà đi kèm với đó là phương thức thanh toán linh hoạt cùng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn có một không hai.

Quy hoạch - Đô thị

Tăng phát triển vận tải hành khách công cộng

(ĐTTCO)-Chiều 6-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, Sở GTVT TP vừa trình UBND TP dự thảo “Đề án tăng cường vận tải hành khách công cộng kết hợp kiểm soát sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân tham gia giao thông trên địa bàn TP” (Đề án) giai đoạn từ năm 2021-2030. 

Không gian sống