2.850 tỷ đồng xây nút giao thông Long Biên

(ĐTTC) - UBND TP Hà Nội, Ban quản lý dự án hạ tầng Tả Ngạn và CTCP Him Lam vừa tổ chức động thổ dự án xây dựng nút giao thông trung tâm quận Long Biên.

2.850 tỷ đồng xây nút giao thông Long Biên ảnh 1

Dự án nút giao thông trung tâm quận Long Biên được thực hiện theo hình thức hợp đồng BT (xây dựng-chuyển giao) với các hạng mục chính: Xây dựng cầu vượt 6 làn xe cơ giới theo hướng đường Nguyễn Văn Linh-đường 5 kéo dài với tổng chiều dài cầu vượt 809,7m, trong đó cầu chính dài 310m, cầu dẫn dài 499,7m.

Trong dự án này còn có nút giao dạng đảo xuyến; đường nội đô dọc theo 2 bên cầu vượt được thiết kế chui qua đường sắt Hà Nội-Đồng Đăng hiện tại; xây dựng đường tạm kết nối đường 5 kéo dài với nút cầu Chui hiện tại để khai thác dự án đường 5 kéo dài trong thời gian thi công dự án nút giao thông trung tâm quận Long Biên.

Tổng mức đầu tư dự án 2.847 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2015.

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Second home Phan Thiet: Kênh đầu tư sinh lời bất chấp dịch

(ĐTTCO) - Trong vài năm gần đây, xu hướng second home đang phát triển mạnh, nhiều người đầu tư vào second home vừa để nghỉ dưỡng, vừa để đầu tư sinh lời. Đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh, second tại những vùng biển ấm như Phan Thiết, Bình Thuận đang là điểm “đáp” của nhiều nhà đầu tư.

Quy hoạch - Đô thị

Chính quyền đô thị cần tinh gọn và hiệu quả

(ĐTTCO)-Trao đổi với ĐTTC, Thứ trưởng Bộ Nội vụ TRẦN ANH TUẤN, cho biết chính quyền đô thị (CQĐT) mà 3 địa phương Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM đang hướng đến tinh gọn và hiệu quả. Do đó cần nghiên cứu, luận giải làm sao để khi đưa vào thực hiện bảo đảm được tính đồng bộ, thống nhất giữa các cấp đơn vị hành chính.

Không gian sống