22.000 tỷ đồng xây cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu

22.000 tỷ đồng xây cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu ảnh 1

(ĐTTC) – Bộ GT-VT cho biết, các cơ quan chức năng có liên quan vừa có cuộc họp xem xét phương án quy hoạch, xây dựng tuyến đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu nằm song song với tuyến Quốc lộ 51 hiện nay.

Dự án do CTCP phát triển đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu làm chủ đầu tư, xây dựng theo hình thức BOT với tổng kinh phí đầu tư khoảng 22.000 tỷ đồng.

 Tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu có tổng chiều dài 68km, được thiết kế với vận tốc lưu thông là 120 km/giờ. Điểm đầu của cao tốc nối với Quốc lộ 1A, tại đoạn tránh TP Biên Hòa (Đồng Nai) và điểm cuối tại km 71+600 trên Quốc lộ 51.

Đoạn từ TP Biên Hòa đến Phú Mỹ sẽ có quy mô 6 làn xe, chiều rộng 35m; đoạn từ Phú Mỹ nối ra cảng quốc tế Thị Vải - Cái Mép có quy mô 4 làn xe với chiều rộng 27,5m.

MINH BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các dự án du lịch nghỉ dưỡng quy mô lớn thiệt hại nặng nề nhất bởi dịch Covid-19.

Chu kỳ “vùng đáy” bất động sản?

(ĐTTCO) - Các chuyên gia kinh tế dự báo, trong quý IV-2020 và quý I-2021, thị trường bất động sản (BĐS) vẫn tiếp đà suy giảm sâu do cộng hưởng bởi nhiều khó khăn, thậm chí đây được xem là chu kỳ BĐS sẽ chạm “vùng đáy”.

Dự án - đầu tư

Tập đoàn Novaland: 28 năm trọn niềm tin “cho cuộc sống bừng sáng”

(ĐTTCO) - Trải qua hành trình 28 năm phát triển, Tập đoàn Novaland không ít lần đối mặt với khó khăn và thử thách. Đúng như danh ngôn có câu: “Máy bay cất cánh bằng cách bay ngược chiều gió” và “Mức độ thành công được xác định không phải bởi những gì chúng ta đã đạt được mà bởi những trở ngại chúng ta đã vượt qua”.

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống