1,2 tỷ USD xây Khu đô thị Tokyu Bình Dương

Dự án Khu đô thị Tokyu Bình Dương có quy mô lớn với vốn đầu tư 1,2 tỷ USD do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Becamex Tokyu (Liên doanh giữa Tổng Công ty Becamex IDC và tập đoàn Tokyu của Nhật Bản) sắp khởi công xây dựng vào ngày 2-3 tới tại Trung tâm đô thị mới Bình Dương.

1,2 tỷ USD xây Khu đô thị Tokyu Bình Dương ảnh 1
Dự án Khu đô thị Tokyu Bình Dương nằm trong Khu
Liên hợp Công nghiệp-Dịch vụ Đô thị Bình Dương.
 

Khu đô thị Tokyu Bình Dương tọa lạc tại Khu đô thị mới thuộc Khu Liên hợp Công nghiệp-Dịch vụ Đô thị Bình Dương với mục tiêu phát triển và kinh doanh các khu thương mại, dịch vụ, vui chơi giải trí và nhà ở.

Dự án được xây dựng trên diện tích 714.524m2, với tổng vốn đầu tư 1,2 tỷ USD (tương đương 25.000 tỷ đồng).

Tokyu Corporation là một trong những tập đoàn hàng đầu của Nhật Bản hoạt động trên nhiều lĩnh vực như ngành tàu điện, phát triển kiến tạo đô thị, giao thông vận tải, kinh doanh bán lẻ siêu thị, khách sạn, văn hóa giáo dục…

Trong khi đó, Becamex IDC Corp chuyên hoạt động trong các lĩnh vực lớn như đầu tư và xây dựng hạ tầng các khu công nghiệp, khu dân cư-đô thị mới và hạ tầng giao thông, ngân hàng, xây dựng, thương mại, bất động sản, dịch vụ, viễn thông-công nghệ thông tin, vật liệu xây dựng,dược phẩm, y tế, giáo dục…

Hai tập đoàn tên có nhiều thế mạnh về kinh tế đang liên kết phát triển các dự án đô thị quy mô lớn có môi trường sống hiện đại tại tỉnh Bình Dương.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng sóng ảo bất động sản công nghiệp

Cẩn trọng sóng ảo bất động sản công nghiệp

(ĐTTCO) - Giá thuê đất tăng cao, nhiều nơi xuất hiện đầu cơ bất động sản (BĐS) công nghiệp với sản phẩm đơn điệu và kém hấp dẫn (chủ yếu vẫn là đất nền và nhà xưởng thô sơ), quy hoạch manh mún, trong khi đó số lượng doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI) có tiềm lực lại quá khiêm tốn, khiến cầu không rõ ràng. Thực tế này cho thấy viễn cảnh cuộc khủng hoảng thừa đối với phân khúc BĐS công nghiệp khi phát triển ồ ạt.

Dự án - đầu tư

Bất động sản sinh thái tiếp tục là tâm điểm của thị trường

(ĐTTCO) - Theo báo cáo của JLL Vietnam, thị trường nhà liền thổ trong quý II vừa qua ghi nhận dấu hiệu khả quan khi lượng cung tăng 37% so với quý đầu năm. Trong đó khu vực phía Đông TPHCM với nhiều dự án cơ sở hạ tầng đang triển khai, một lần nữa là điểm sáng trên thị trường.

Quy hoạch - Đô thị

Ì ạch thi công cầu Long Kiểng mới

(ĐTTCO)-Thời gian qua, nhiều dự án giao thông trọng điểm ở TPHCM đã tích cực tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ để “về đích” đúng kế hoạch. Tuy nhiên, vẫn còn một vài dự án trong tình trạng “cầu chờ đường, đường chờ cầu”. 

Không gian sống