Doanh nghiệp địa ốc vượt ải

(ĐTTCO) - Hầu hết chỉ số liên quan đến đầu tư kinh doanh BĐS trên địa bàn TPHCM đang giảm sâu so với cùng kỳ năm trước. Những kết quả này do bị tác động bởi đại dịch Covid-19, hay từ nguyên nhân nào khác? Và cái đích là các doanh nghiệp trong lĩnh vực này đã vượt “ải” trong muôn trùng khó khăn.

Chu kỳ “vùng đáy” bất động sản?

(ĐTTCO) - Các chuyên gia kinh tế dự báo, trong quý IV-2020 và quý I-2021, thị trường bất động sản (BĐS) vẫn tiếp đà suy giảm sâu do cộng hưởng bởi nhiều khó khăn, thậm chí đây được xem là chu kỳ BĐS sẽ chạm “vùng đáy”.
Phát triển hạ tầng kết nối sân bay Tân Sơn Nhất

Phát triển hạ tầng kết nối sân bay Tân Sơn Nhất

(ĐTTCO) - Dự án xây dựng nhà ga hành khách T3 của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến được khởi công vào tháng 10-2021 và hoàn thành vào năm 2023. Nhà ga này có công suất 20 triệu hành khách/năm.
Trao 1.000 sổ hồng cho 16 dự án nhà ở

Trao 1.000 sổ hồng cho 16 dự án nhà ở

(ĐTTCO) - Chiều ngày 15-9, Sở Tài nguyên Môi trường TPHCM đã tổ chức trao 1.000 giấy chứng nhận “sổ hồng” cho 16 dự án nhà ở trên địa bàn TPHCM (ảnh). Đến dự có ông Phạm Đức Hải, Phó Chủ tịch HĐND TP; ông Lê Hòa Bình, Giám đốc Sở Xây dựng TP; ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP cùng đại diện các doanh nghiệp… 
Chỉ mất gần 2 giờ di chuyển bằng máy bay hoặc cao tốc từ các thành phố lớn đến Second home biển Phan Thiết. (Ảnh: Mẫu second home tại NovaWorld Phan Thiet, Phan Thiết, Bình Thuận)

Second home biển Phan Thiết – Cơ hội đầu tư “1 lời 1”

(ĐTTCO) - Giới đầu tư bất động sản (BĐS) nhận định BĐS biển Phan Thiết đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết nhờ vào các tín hiệu tích cực trong việc triển khai cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết và gói đầu tư Second home biển “1 lời 1” đang tạo sóng trên thị trường gần đây.
Không tìm được tiếng nói chung, Công ty Phát Đạt "khoá" ô đậu xe trong khi chờ bán.

Tìm lời giải mâu thuẫn, tranh chấp chung cư tại TPHCM

(ĐTTCO)- Tại các đô thị lớn như Hà Nội hay TPHCM, chung cư xuất hiện ngày càng nhiều. Loại hình này được xem là văn minh ở các nước khác, tuy nhiên ở nước ta hiện còn nhiều bất cập, xảy ra tranh chấp về quyền lợi giữa chủ đầu tư và cư dân.
Một khu dân cư trên địa bàn TPHCM. Ảnh: HUY PHAN

Xóa quy hoạch không khả thi

(ĐTTCO)-Những khu vực quy hoạch thực hiện không khả thi thì phải đề xuất điều chỉnh quy hoạch, xóa quy hoạch. Đây là chỉ đạo mới nhất của UBND TPHCM nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người dân có nhà đất nằm trong khu vực quy hoạch đất hỗn hợp và đất dân cư xây dựng mới.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống