Sốt đất do thiếu kênh đầu tư

(ĐTTCO)- Đó là nhận định của nhiều chuyên gia tại tọa đàm “Tỉnh táo trong cơn sốt đất” do báo Người Lao động tổ chức sáng nay 8-4. 
Thị trường bất động sản sốt đất từ Bắc tới Nam

Thị trường bất động sản sốt đất từ Bắc tới Nam

(ĐTTCO) - Ngày 6-4, Batdongsan.com.vn đã công bố các dữ liệu đáng chú ý về thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam quý I-2021. Đây cũng là khoảng thời gian thị trường BĐS trong nước đang ghi nhận việc sốt đất tại nhiều địa phương và có nhiều ẩn số.
Lô đất 82 Trần Phú đã giao cho tư nhân nhưng chỉ định giá 23 tỷ đồng,  thấp hơn hàng chục lần giá thị trường

Vụ giao đất công giá rẻ tại Khánh Hòa: Sang tay ngay sau khi lập dự án

(ĐTTCO) - Không chỉ có những khu đất công được giao không qua đấu giá, mà có cả những khu đất rộng hàng hécta nằm ngay vị trí đẹp nhất TP Nha Trang cũng được lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa giao cho tư nhân xây cao ốc bằng chiêu thức liên kết. Thậm chí, có những khu đất công đã được sang tay ngay sau khi lập dự án.
Chung cư Đạt Gia (phường Tam Phú, TP Thủ Đức, TPHCM)  hiện vẫn bị chủ đầu tư chuyển trả quỹ bảo trì nhỏ giọt

Sẽ cưỡng chế bàn giao quỹ bảo trì chung cư

(ĐTTCO) - Thanh tra Bộ Xây dựng vừa công bố kết luận thanh tra 22 dự án chung cư có khiếu kiện kéo dài của người dân. Trong đó, hàng loạt chủ đầu tư đã thừa nhận sai phạm, buộc trả lại 250 tỷ đồng tiền quỹ bảo trì cho nhiều ban quản trị chung cư.
Suất tái định cư của Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn đang được rao bán tràn lan

Đồng Nai: “Nhộn nhịp” mua bán suất tái định cư

(ĐTTCO)-Ngay trong thời điểm tỉnh Đồng Nai cắm mốc bàn giao nền đất tại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn cho người dân bị giải tỏa trong dự án sân bay quốc tế Long Thành thì tại khu vực này hoạt động mua bán suất tái định cư cũng đang “nhộn nhịp”. Cũng từ đây, tiềm ẩn rủi ro xảy ra tranh chấp, vì tất cả trường hợp mua bán đều bằng giấy tay.
Cần tính toán khi TPHCM xoay trục ra biển

Cần tính toán khi TPHCM xoay trục ra biển

(ĐTTCO)-Mấy ngày nay truyền thông đồng loạt với các bài viết về TPHCM rất hưng phấn như: “Bỏ dựa vào đất mà hướng ra biển”; “Xoay trục từ đất liền ra đại dương”; “TPHCM phải tiến ra biển”; “Biển là tương lai của TPHCM”… Trong khi đó lãnh đạo TPHCM cho biết sẽ tiếp tục lắng nghe ý kiến của các nhà khoa học, quản lý và người dân về đề án này.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống