Yên bình xứ trà

Những đồi trà xanh ngát xa tận chân trời như những con sóng cuốn mãi đi, nhấp nhô những chiếc nón lá của các thiếu nữ đang hái trà, một hình ảnh như tranh nếu ai có một lần đến với thị trấn sương mù Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng). Bảo Lộc là trung tâm sản xuất và chế biến trà cao cấp: Oolong , trà lài, trà xanh Nhật, trà xanh Việt Nam. Từ cây trà xanh đã tạo việc làm và thu nhập ổn định cho cuộc sống người dân địa phương.

Đến nay tại Bảo Lộc đã hình thành những cửa hàng sang trọng phục vụ du khách khi dừng chân. Tại đây du khách sẽ tận mắt thưởng thức cách pha trà và tận hưởng hương vị các loại trà trà nổi tiếng hoàn toàn miễn phí, đặc biệt là thương hiệu trà Tâm Châu vinh dự được nhận giải Sao vàng Đất Việt năm 2004-2006 và Giải thưởng hàng Việt Nam chất lượng cao. Bảo Lộc, một bức tranh về sinh thái mà ai đã đến đây khi xa rồi còn vương vấn mãi.

Yên bình xứ trà ảnh 1

Đồi trà Bảo Lộc xanh mướt. 

Yên bình xứ trà ảnh 2

Thu hái búp chè tươi.

Yên bình xứ trà ảnh 3

Nguyên liệu chế biến chè xanh Bảo Lộc.

Yên bình xứ trà ảnh 4

Cây trà đã tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người dân địa phương.

Yên bình xứ trà ảnh 5

Chế biến trà cao cấp.

Yên bình xứ trà ảnh 6

Sao khô trà Oolong trong máy sao thùng quay.

 Yên bình xứ trà ảnh 7

Thương hiệu trà Bảo Lộc được nhận nhiều giải thưởng chất lượng.

Yên bình xứ trà ảnh 8

Thưởng thức cách pha và hương vị trà nổi tiếng.

Yên bình xứ trà ảnh 9

Màu sắc đặc trưng trà Bảo Lộc.

HUỲNH MỸ THUẬN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ hội ẩm thực  đường phố Thái Lan

Lễ hội ẩm thực đường phố Thái Lan

(ĐTTCO) - Khách sạn Windsor Plaza vừa giới thiệu Lễ hội Ẩm thực đường phố Thái Lan sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 31-7. Thực khách có thể thưởng thức nhiều món ngon từ vùng đất của những nụ cười tại buffet tối của nhà hàng Café Central An Đông và tham gia rút thăm may mắn với các giải thưởng hấp dẫn hàng đêm.  

Công nghệ

Ứng dụng giúp sống tươi trẻ và lành mạnh

(ĐTTCO) - Công nghệ tân tiến mỗi ngày không chỉ rút ngắn thời gian làm việc của con người mà còn là công cụ, tiện ích hỗ trợ con người chăm sóc và cải thiện sức khỏe ngày một lành mạnh hơn, đặc biệt là trong mùa dịch Covid-19 này.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Những nguy cơ gây bệnh động mạch vành

(ĐTTCO) - Bệnh động mạch vành khá phổ biến và nguy hiểm, đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân bệnh để có thể có biện pháp phòng ngừa.

Du lịch

TPHCM và thế mạnh du lịch xanh

(ĐTTCO)-Thương mại điện tử đang phát triển mạnh đã khiến du lịch mua sắm thuần túy không còn là lựa chọn của nhiều du khách. Trên thực tế, khách du lịch đang dịch chuyển sang xu hướng du lịch trải nghiệm, du lịch xanh, du lịch gắn với nông nghiệp. Xu hướng này đã và đang tạo những lợi thế tích cực cho ngành du lịch TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

Mua sắm

Lịch lãm trong chuyến công tác

(ĐTTCO) - Để chuẩn bị cho một chuyến đi công tác, cần một chiếc túi sang trọng đi cùng một đôi giày lịch sự, bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.