Xứng danh kình ngư

Đoàn 126 là đơn vị tinh nhuệ được rèn luyện kỹ càng, trang bị hiện đại với nhiệm vụ bảo vệ các vùng biển đảo của Tổ quốc. Trong những năm kháng chiến chống Mỹ, Đoàn 126 lập nên kỳ tích hiếm có trong lịch sử quân sự thế giới: Chỉ trong gần 7 năm, một đơn vị cấp trung - lữ đoàn đã tiêu diệt gần 400 tàu chiến, tàu vận tải quân sự của địch. Có những trận đánh của đơn vị đi vào huyền thoại như trận đánh chìm tàu dầu trọng tải 15.000 tấn của Mỹ năm 1969. Khi đó, hơn 70 tờ báo của nhiều nước đồng loạt đưa tin về sự kiện chấn động này.

Đoàn 126 cũng từng rẽ sóng  tham gia giải phóng Trường Sa năm 1975, đã 2 lần được phong danh hiệu Đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Để thích nghi với mọi hoàn cảnh khó khăn nhất, những chiến sĩ “đầu trần, chân đất” bộ đội Cụ Hồ làm nên những kỳ tích trong chiến đấu phải trải qua những buổi rèn luyện gian khổ mà không ít người khi biết phải “lắc đầu lè lưỡi” cảm phục.

Xứng danh kình ngư ảnh 1 

Bài tập tác chiến trên địa hình ven biển. 

Xứng danh kình ngư ảnh 2

Hàng ngày, các chiến sĩ rèn luyện những bài tập thể lực như nhào lộn, bật cao, hít đất,
chạy tốc độ…

Xứng danh kình ngư ảnh 3

Leo dây chỉ bằng hai tay, treo mình trên cao với độ dẻo dai, sức bền hiếm thấy.

Xứng danh kình ngư ảnh 4

Các chiến sĩ bò trườn trong bài tập ém quân phục kích đối phương.

Xứng danh kình ngư ảnh 5

Vượt rào thép gai rất nhanh gọn và dũng mãnh.

Xứng danh kình ngư ảnh 6

Bài tập leo tường trên địa hình vô cùng hiểm trở đòi hỏi nền tảng thể lực cực tốt.

Xứng danh kình ngư ảnh 7

Thực hiện bài tập thả trôi ngâm mình trong nước lạnh dưới 12 độ C hàng chục giờ liền.

Xứng danh kình ngư ảnh 8

Những gương mặt tuổi đôi mươi tràn đầy sức trẻ và niềm tin.

Nguyễn Vinh Hiển

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Thư thái tại nhà cùng công nghệ

(ĐTTCO) - Sau một ngày dài làm việc không còn gì bằng việc tận hưởng sự thoải mái và thư giãn ngay tại nhà. Giờ đây những tiện ích công nghệ sẽ biến không gian nhà ở trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Xét nghiệm NIPT di truyền dị tật trong thai kỳ

(ĐTTCO) – Mới đây, Viện Di truyền y học – Gene Solutions đã tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề xét nghiệm di truyền trong thai kỳ: cập nhật thông tin và những xu hướng mới. 

Du lịch

San sẻ cái tình trong lúc khó

(ĐTTCO) - Hai đợt dịch liên tiếp chưa thấy điểm dừng đang khiến các doanh nghiệp (DN) du lịch phải tạm ngưng hoạt động. Muốn hoạt động cầm chừng để chờ qua cơn dịch phải có vốn. 

Mua sắm

Túi cầm tay cho nam giới

(ĐTTCO) - Những chiếc túi cầm tay nhỏ gọn (hand-held) là vật dụng được ưa chuộng của nam giới, nhất là những ai không thích sự cồng kềnh. Nếu bạn đang tìm kiếm loại túi này, hãy tham khảo một số mẫu sau đây.