Xoa dịu nỗi đau da cam

(ĐTTCO) - Vừa qua, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh TPHCM đã họp mặt, giao lưu chủ đề “Cùng nạn nhân chất độc da cam hướng về biển đảo” nhân ngày Vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.

Trong chiến tranh, quân đội Mỹ phun rải hơn 80 triệu lít chất độc hóa học (trong đó 61% là chất da cam) xuống gần 26.000 thôn bản với diện tích hơn 3 triệu ha tại Việt Nam đã gây ra những hậu quả nặng nề, lâu dài. Chiến tranh đã kết thúc gần 4 thập niên qua nhưng hậu quả của nó vẫn còn rất nặng nề: 4,8 triệu người Việt Nam đã bị phơi nhiễm chất da cam/dioxin, trong đó có hơn 3 triệu nạn nhân bị ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp và khoảng 150.000 trẻ em bị dị tật bẩm sinh.

Hàng năm, Nhà nước đã dành hơn 10.000 tỷ đồng để trợ cấp hàng tháng, chăm sóc sức khỏe, hồi phục chức năng cho các nạn nhân, hỗ trợ những vùng đặc biệt khó khăn do bị ảnh hưởng nặng nề của chất độc da cam. Hàng ngàn người xuống đường đồng hành vì nạn nhân chất độc da cam, nhiều tấm lòng hảo tâm, suất quà cùng hàng loạt việc làm ý nghĩa khác đã và đang được thực hiện ở nhiều địa phương trên cả nước để xoa dịu nỗi đau da cam.

Xoa dịu nỗi đau da cam ảnh 1

Các nạn nhân chất độc da cam.

Xoa dịu nỗi đau da cam ảnh 2

Buổi giao lưu các nạn nhân chất độc da cam
tại Bảo tàng Chứng tích chiến tranh TPHCM.

Xoa dịu nỗi đau da cam ảnh 3

Các tình nguyện viên giao lưu chia sẻ với chị Lan và con gái.

Xoa dịu nỗi đau da cam ảnh 4

Chị Nguyễn Thị Minh Khuê, ở Cần Thơ,
tham quan triển lãm những hình ảnh nạn nhân chất độc da cam.

Xoa dịu nỗi đau da cam ảnh 5

Giao lưu nạn nhân chất độc da cam hướng về biển đảo.

Xoa dịu nỗi đau da cam ảnh 6

Nghĩa cử người chiến sĩ công an và các bạn đoàn viên.

Long Thanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hương vị mới  Rooftop Garden Bar tháng 7

Hương vị mới Rooftop Garden Bar tháng 7

(ĐTTCO) - Ẩm thực luôn là một mảng thú vị và nhận được nhiều sự chú ý nhất đối với tất cả khách hàng. Các món ăn a’la carte từ Á đến Âu tại khách sạn Rex Sài Gòn từ trước đến nay là một thế mạnh, được khách hàng ủng hộ và yêu thích qua thời gian.

Công nghệ

Ứng dụng thúc đẩy công việc

(ĐTTCO) - Những ý tưởng và nền tảng mới giúp cân bằng sân chơi cho nhân viên tiềm năng có thể giúp thay đổi và cân bằng mọi thứ tốt hơn. Dưới đây là một số sáng tạo mang đến nhiều hứa hẹn nhất.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Những nguy cơ gây bệnh động mạch vành

(ĐTTCO) - Bệnh động mạch vành khá phổ biến và nguy hiểm, đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân bệnh để có thể có biện pháp phòng ngừa.

Du lịch

Mua sắm

Lịch lãm trong chuyến công tác

(ĐTTCO) - Để chuẩn bị cho một chuyến đi công tác, cần một chiếc túi sang trọng đi cùng một đôi giày lịch sự, bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.