Xây dựng đô thị văn minh

Năm 2013 TPHCM đã đưa hàng loạt công trình giao thông vào phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, giảm ùn tắc giao thông một cách hiệu quả.

Việc từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng còn tạo động lực để TPHCM tăng tốc phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đô thị văn minh, hiện đại. Các cầu vượt bằng thép ở vòng xoay Cây Gõ, Cộng Hòa - Hoàng Hoa Thám, cầu Sài Gòn 2, nút giao thông Tân Tạo… giúp giải quyết cơ bản tình trạng ùn ứ giao thông, được người dân đồng tình ủng hộ.

Từng bước cải thiện bộ mặt đô thị, TPHCM đang triển khai xây dựng hệ thống metro hiện đại Bến Thành - Suối Tiên, triển khai nạo vét luồng Soài Rạp để tàu trọng tải lớn 50.000DWT có thể vào các cảng tại TPHCM, thực hiện chiến lược tiến ra biển Đông, hình thành trung tâm logistics vận chuyển hàng ra quốc tế. Các công trình đã đưa vào hoạt động và đang triển khai từng ngày làm thay đổi tầm vóc TPHCM, đã phát huy tác dụng tích cực, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân.

Xây dựng đô thị văn minh ảnh 1

Xa lộ Hà Nội trên 10 làn xe sau khi mở rộng. 

Xây dựng đô thị văn minh ảnh 2

Cầu Sài Gòn mới và cũ. 

Xây dựng đô thị văn minh ảnh 3

Đường Phạm Văn Đồng vừa thông xe phục vụ người dân. 

Xây dựng đô thị văn minh ảnh 4

Cầu vượt bằng thép nút giao Nguyễn Tri Phương - 3 Tháng 2 - Lý Thái Tổ. 

Xây dựng đô thị văn minh ảnh 5

Cảng Sài Gòn - Hiệp Phước đi vào hoạt động đón đầu tàu trọng tải lớn vào TPHCM
theo luồng Soài Rạp sau khi được nạo vét. 

Xây dựng đô thị văn minh ảnh 6

Cầu vượt giao thông trên Quốc lộ 1A vừa đưa vào sử dụng. 

Xây dựng đô thị văn minh ảnh 7

Cầu vượt bằng thép tại nút giao vòng xoay Cây Gõ. 

Xây dựng đô thị văn minh ảnh 8

Tháo dỡ cầu Bông để thi công cầu mới đáp ứng tốt hơn nhu cầu đi lại của người dân. 

Xây dựng đô thị văn minh ảnh 9

Thi công tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên tại quận 2.

Cao Thăng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Những tiện ích công nghệ trong mùa dịch

(ĐTTCO) - Những thiết bị công nghệ từ đơn giản nhỏ gọn dễ dàng mang theo trong người đến những thiết bị cố định trong một không gian có thể hỗ trợ người dùng tối đa để bảo vệ và nâng cao sức khỏe trong mùa dịch này.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Nguyên nhân gây đau lưng, thoát vị đĩa đệm

(ĐTTCO) - Nghiên cứu thống kê cho thấy, nhiều người thường bị đau cột sống thắt lưng và nguyên nhân chủ yếu do thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm. Vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm. 

Du lịch

Mua sắm

Đồng hồ mặt số màu xanh

(ĐTTCO) - Mặc dù không mang tính truyền thống như màu trắng hoặc đen, nhưng với màu sắc khác biệt và nam tính, đồng hồ mặt số màu xanh đủ sành điệu để kết hợp với trang phục công sở hoặc quần jeans vào cuối tuần.