Vượt sóng bám biển

Dải đất miền Trung dài dằng dặc luôn phải oằn mình gánh chịu những trận cuồng nộ bất thường khi đến mùa mưa bão. Thế nhưng sau khi bão tan, ngư dân lại tấp nập giong buồm ra khơi với ước mong thu được những mẻ cá trĩu nặng. Có lẽ họ đã quá quen với cảnh sống chung cùng bão tố trong cuộc mưu sinh, một cuộc vật lộn gian truân với thiên nhiên để trang trải cuộc sống thường nhật.

Và vượt qua tất cả những khó khăn thách thức, ngư dân miền Trung vẫn vươn khơi bám biển, vừa khai thác tiềm năng kinh tế biển, làm giàu cho bản thân, đóng góp cho đất nước, vừa thể hiện chủ quyền quốc gia trên biển Đông. Chiến lược kinh tế biển Việt Nam đang có những bước phát triển vượt trội so với trước, đóng góp ngày càng lớn về tỷ trọng trong GDP. Các tỉnh duyên hải miền Trung cũng đã có nhiều chính sách hỗ trợ, giúp ngư dân vững vàng vươn khơi đánh bắt hải sản, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Vượt sóng bám biển ảnh 1

Ngư dân bắt đầu hành trình rẽ sóng chinh phục biển cả. 

Vượt sóng bám biển ảnh 2

Dò tìm luồng tôm cá trước khi bủa lưới. 

Vượt sóng bám biển ảnh 3

Những con sóng bạc đầu có thể xuất hiện bất cứ lúc nào làm cho sinh mạng của
ngư dân trở nên mong manh khi mải mê theo đàn cá. 

Vượt sóng bám biển ảnh 4

Lợi dụng những con sóng gần bờ đẩy thuyền vươn khơi.

Vượt sóng bám biển ảnh 5

Ngư dân Thừa Thiên - Huế phấn khởi gánh thuyền từ nơi tránh trú bão Haiyan
trở lại hành nghề.

Vượt sóng bám biển ảnh 6

Ngư dân đánh bắt gần bờ đưa mẻ cá cơm lên bờ. 

Vượt sóng bám biển ảnh 7

Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị băng bó vết thương cho
những ngư dân gặp nạn trên biển vừa
được cứu hộ đưa vào đất liền.

Vượt sóng bám biển ảnh 8

"Lộc biển"  trời ban cho ngư dân với những khoang thuyền đầy ắp tôm cá.

Văn Thắng - Minh Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Những tiện ích công nghệ trong mùa dịch

(ĐTTCO) - Những thiết bị công nghệ từ đơn giản nhỏ gọn dễ dàng mang theo trong người đến những thiết bị cố định trong một không gian có thể hỗ trợ người dùng tối đa để bảo vệ và nâng cao sức khỏe trong mùa dịch này.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Nguyên nhân gây đau lưng, thoát vị đĩa đệm

(ĐTTCO) - Nghiên cứu thống kê cho thấy, nhiều người thường bị đau cột sống thắt lưng và nguyên nhân chủ yếu do thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm. Vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm. 

Du lịch

Mua sắm

Đồng hồ mặt số màu xanh

(ĐTTCO) - Mặc dù không mang tính truyền thống như màu trắng hoặc đen, nhưng với màu sắc khác biệt và nam tính, đồng hồ mặt số màu xanh đủ sành điệu để kết hợp với trang phục công sở hoặc quần jeans vào cuối tuần.