Vượt qua bóng tối

Có dịp đến trường khiếm thị Phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu, TPHCM chúng tôi mới cảm nhận đầy đủ lòng nhân ái của các thầy cô đối với các em khiếm thị. Các thầy cô đã  dạy dỗ, chăm sóc các em khiếm thị, giúp các em vượt qua bóng tối của đôi mắt để tìm nguồn sáng trong chính các em. Nhiều học trò của trường đã được học những môn năng khiếu như, đàn, hát, múa, vẽ... để có thể phát triển khả năng trong tương lai.

 Vượt qua bóng tối ảnh 1

Thầy Nguyễn Văn Thanh (khiếm thị) trong giở dạy nhạc cho em Nguyễn Quang. 

Vượt qua bóng tối ảnh 2

Thầy Phi Hùng hướng dẫn các em định hướng di chuyển bằng gậy
khi giao thông ngoài đường.

Vượt qua bóng tối ảnh 3

Cô Hồng Điệp hướng dẫn các em trong giờ vật lý học.

Vượt qua bóng tối ảnh 4

Thầy Nguyễn Đình Hậu hướng dẫn các em học sinh thực hiện các động tác thể dục.

Vượt qua bóng tối ảnh 5

Giáo viên lớp 1C dạy các em học làm quen với chữ nổi Braille.

Trần Thế Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hương vị mới  Rooftop Garden Bar tháng 7

Hương vị mới Rooftop Garden Bar tháng 7

(ĐTTCO) - Ẩm thực luôn là một mảng thú vị và nhận được nhiều sự chú ý nhất đối với tất cả khách hàng. Các món ăn a’la carte từ Á đến Âu tại khách sạn Rex Sài Gòn từ trước đến nay là một thế mạnh, được khách hàng ủng hộ và yêu thích qua thời gian.

Công nghệ

Ứng dụng thúc đẩy công việc

(ĐTTCO) - Những ý tưởng và nền tảng mới giúp cân bằng sân chơi cho nhân viên tiềm năng có thể giúp thay đổi và cân bằng mọi thứ tốt hơn. Dưới đây là một số sáng tạo mang đến nhiều hứa hẹn nhất.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Những nguy cơ gây bệnh động mạch vành

(ĐTTCO) - Bệnh động mạch vành khá phổ biến và nguy hiểm, đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân bệnh để có thể có biện pháp phòng ngừa.

Du lịch

Mua sắm

Lịch lãm trong chuyến công tác

(ĐTTCO) - Để chuẩn bị cho một chuyến đi công tác, cần một chiếc túi sang trọng đi cùng một đôi giày lịch sự, bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.