Vững vàng Cồn Cỏ

Nằm cách bờ biển Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị khoảng 30km, đảo Cồn Cỏ rộng 4km², chu vi 8km, độ cao 5-30m so với mặt nước biển, được xem như một tiền đồn giữa vĩ tuyến 17 trấn giữ phía Đông Tổ quốc. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đảo Cồn Cỏ nổi tiếng kiên cường dưới mưa bom kẻ thù. Hiện nay, hòn đảo xinh đẹp này đang vươn mình, dần trở thành điểm đến du lịch sinh thái hấp dẫn, thu hút ngày càng nhiều du khách tham quan.

Cồn Cỏ được ví như người con gái trong độ tuổi dậy thì, xinh đẹp rực rỡ trong niềm hạnh phúc và vững vàng xây dựng tương lai trên vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc.

Vững vàng Cồn Cỏ ảnh 1 

Những công trình dân sinh trên đảo. 

Vững vàng Cồn Cỏ ảnh 2 

Tàu chở hàng từ đất liền cập âu thuyền đảo Cồn Cỏ. 

Vững vàng Cồn Cỏ ảnh 3

Vườn ươm cây giống bản địa phục vụ việc tái thiết mảng xanh trên đảo Cồn Cỏ.  

Vững vàng Cồn Cỏ ảnh 4

Thi công nâng cấp âu thuyền trên đảo. 

Vững vàng Cồn Cỏ ảnh 5 

Bảo dưỡng tấm pin mặt trời lắp cho đèn hải đăng trên đảo Cồn Cỏ. 

Vững vàng Cồn Cỏ ảnh 6 

Người lính vui đùa với con cua đá, con vật đặc trưng của đảo Cồn Cỏ. 

Vững vàng Cồn Cỏ ảnh 7

Tuần tra trên đảo.

Vững vàng Cồn Cỏ ảnh 8 

Lính đảo chuẩn bị bữa trưa. 

Vững vàng Cồn Cỏ ảnh 9

Bộ đội vận chuyển quà từ đất liền gửi ra
cho các hộ dân trên đảo. 

Văn Thắng - Hồ Cầu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa. 

Công nghệ

Gian bếp hiện đại

(ĐTTCO) - Hãy tận hưởng mùa hè với những món ăn dinh dưỡng và đặc sắc cho cả gia đình, nhưng vẫn tiết kiệm được thời gian từ những gian bếp hiện đại.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Giảm chất lượng cuộc sống do thoái hóa cột sống cổ

(ĐTTCO) - Thoái hóa cột sống cổ là một bệnh lý mãn tính khá phổ biến, tiến triển chậm, thường gặp ở người lớn tuổi. Bệnh hiện nay đang có xu hướng trẻ hóa do tính chất công việc phải ngồi lâu bên máy vi tính như nhân viên văn phòng… Bệnh nếu để lâu sẽ làm giảm chất lượng cuộc sống đáng kể. 

Du lịch

Doanh nghiệp du lịch cần tiếp sức

(ĐTTCO)-Các doanh nghiệp (DN) du lịch đang nỗ lực bằng nhiều cách để tạm duy trì hoạt động kinh doanh mặc dù rất khó khăn. Để làm được điều này, một số hãng lữ hành tiếp tục đề xuất vay gói ưu đãi từ ngân hàng với lãi suất thấp, số khác mong muốn nhận lại tiền ký quỹ. 

Mua sắm

Những mẫu trang sức hoàn hảo

(ĐTTCO) - Trang sức luôn có sức hấp dẫn khó chối từ với phái đẹp. Xin giới thiệu một vài mẫu cho bạn lựa chọn những món phụ kiện yêu thích.