Tuyết rơi ở sa mạc Sahara

(ĐTTCO) - Đợt tuyết bất ngờ gần thị trấn Ain Sefra, Algeria - cửa ngõ vào sa mạc Sahara, đã khiến những đụn cát đỏ chuyển màu lạ mắt.

Theo Mirror ngày 20-12, đây là lần thứ hai hiện tượng tuyết rơi được ghi nhận ở Sahara - sa mạc nóng lớn nhất thế giới.

Karim Bouchetata - một nhiếp ảnh gia nghiệp dư chứng kiến tuyết rơi, cho biết mọi người đã vô cùng bất ngờ khi thấy tuyết rơi ở Sahara.

Tuyết rơi ở sa mạc Sahara ảnh 1
Đây là lần đầu tiên trong 37 năm qua tuyết rơi ở Sahara

"Mọi người đều sững sờ khi nhìn thấy tuyết rơi trong sa mạc, rất hiếm khi xảy ra sự kiện như vậy. Tuyết phủ trên cát trông thật tuyệt", ông nói.

Tuyết rơi ở sa mạc Sahara ảnh 2
Tuyết rơi "bọc" lớp áo màu trắng lên sa mạc

Ông cũng cho biết tuyết chỉ rơi 1 ngày và hiện đã tan hết.

Sa mạc Sahara trải gần khắp phía bắc châu Phi. Hàng trăm ngàn năm qua, nơi đây đã trải qua nhiều lần thay đổi nhiệt độ và độ ẩm.

Tuyết rơi ở sa mạc Sahara ảnh 3
Tuyết kéo dài trong 1 ngày rồi tan

Sa mạc này là một trong những khu vực nóng nhất và khô nhất thế giới ngày nay, mặc dù nó được dự báo ​​sẽ được phủ xanh trong khoảng 15.000 năm tới.

Lần đầu tiên Sahara có tuyết rơi là ngày 18-2-1979. Khi đó tuyết rơi chỉ trong nửa giờ. 

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hương vị mới  Rooftop Garden Bar tháng 7

Hương vị mới Rooftop Garden Bar tháng 7

(ĐTTCO) - Ẩm thực luôn là một mảng thú vị và nhận được nhiều sự chú ý nhất đối với tất cả khách hàng. Các món ăn a’la carte từ Á đến Âu tại khách sạn Rex Sài Gòn từ trước đến nay là một thế mạnh, được khách hàng ủng hộ và yêu thích qua thời gian.

Công nghệ

Ứng dụng thúc đẩy công việc

(ĐTTCO) - Những ý tưởng và nền tảng mới giúp cân bằng sân chơi cho nhân viên tiềm năng có thể giúp thay đổi và cân bằng mọi thứ tốt hơn. Dưới đây là một số sáng tạo mang đến nhiều hứa hẹn nhất.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Những nguy cơ gây bệnh động mạch vành

(ĐTTCO) - Bệnh động mạch vành khá phổ biến và nguy hiểm, đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân bệnh để có thể có biện pháp phòng ngừa.

Du lịch

Mua sắm

Lịch lãm trong chuyến công tác

(ĐTTCO) - Để chuẩn bị cho một chuyến đi công tác, cần một chiếc túi sang trọng đi cùng một đôi giày lịch sự, bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.