Tự hào Đảo Ngọc

Huyện Phú Quốc (Kiên Giang) - mệnh danh là Đảo Ngọc - là đảo lớn nhất nước, gồm quần thể 22 đảo, nằm trong vịnh biển, có chu vi khoảng 130km, dài 49km từ Bắc xuống Nam. Không chỉ có biển mênh mông, tươi mát, Đảo Ngọc còn có núi đồi và rừng nguyên sinh xanh mướt bao phủ, với nhiều thác, suối chảy ngoạn mục.

Nước ta đã có quy hoạch phát triển Phú Quốc thành địa điểm du lịch sinh thái chất lượng cao đến năm 2020, với mục tiêu đạt 2,3 triệu lượt khách du lịch mỗi năm, so với 50.000 lượt khách du lịch/năm hiện nay. Bên cạnh đó, Phú Quốc tiếp tục nâng tầm nhiều sản vật địa phương nổi tiếng như hồ tiêu, nước mắm cao độ đạm, hải sản tươi và khô, mật sim rừng… để quảng bá một vùng đất tiềm năng, thu hút đầu tư.

Người dân Đảo Ngọc đang gìn giữ, phát triển những sản phẩm đặc trưng của mình, làm giàu cho gia đình, góp phần xây dựng, phát triển kinh tế huyện đảo ngày càng vững mạnh.

Tự hào Đảo Ngọc ảnh 1

Đê biển chắn sóng tạo chỗ đậu an toàn cho tàu đánh cá và tàu du lịch
tại thị trấn Dương Đông.
 

Tự hào Đảo Ngọc ảnh 2

Hồ tiêu là một đặc sản của Phú Quốc. 

Tự hào Đảo Ngọc ảnh 3

Ngư dân được mùa cá thu. 

Tự hào Đảo Ngọc ảnh 4

Đưa hàng bán dạo phục vụ tàu cá đậu tại mũi Gành Dầu. 

Tự hào Đảo Ngọc ảnh 5

Sản xuất rượu mùi từ trái sim rừng. 

Tự hào Đảo Ngọc ảnh 6

Sản xuất nước mắm. 

Tự hào Đảo Ngọc ảnh 7

Đa dạng hải sản bán tại chợ đêm Phú Quốc. 

Tự hào Đảo Ngọc ảnh 8

Chế biến cá cơm xuất khẩu. 

Tự hào Đảo Ngọc ảnh 9

Tấp nập trên bến dưới thuyền.

Cao Thăng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống chuyển tiền nhanh 24/7 của Agribank bị tê liệt?

Hệ thống chuyển tiền nhanh 24/7 của Agribank bị tê liệt?

(ĐTTCO) – Từ hôm qua 6-8, rất nhiều bạn đọc đã liên tục gọi điện thoại và gửi vào hộp thư điện tử, cung cấp cho ĐTTC nhiều dữ liệu của nhiều tài khoản giao dịch chuyển khoản từ NH khác sang Agribank thông qua dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7 không thể thực hiện được, nếu thực hiện được thì tiền chuyển đã đi, nhưng tiền nhận không tới.

Công nghệ

Những tiện ích công nghệ trong mùa dịch

(ĐTTCO) - Những thiết bị công nghệ từ đơn giản nhỏ gọn dễ dàng mang theo trong người đến những thiết bị cố định trong một không gian có thể hỗ trợ người dùng tối đa để bảo vệ và nâng cao sức khỏe trong mùa dịch này.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Nguyên nhân gây đau lưng, thoát vị đĩa đệm

(ĐTTCO) - Nghiên cứu thống kê cho thấy, nhiều người thường bị đau cột sống thắt lưng và nguyên nhân chủ yếu do thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm. Vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm. 

Du lịch

Mua sắm

Đồng hồ mặt số màu xanh

(ĐTTCO) - Mặc dù không mang tính truyền thống như màu trắng hoặc đen, nhưng với màu sắc khác biệt và nam tính, đồng hồ mặt số màu xanh đủ sành điệu để kết hợp với trang phục công sở hoặc quần jeans vào cuối tuần.