TPHCM Hội nhập và phát triển

Ngày 2-7-1976, 1 năm sau ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, TP Sài Gòn - Gia Định vinh dự được chính thức mang tên Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM). Xuyên suốt gần 40 năm qua, với vai trò là đô thị đặc biệt, một trung tâm lớn về kinh tế, văn hóa, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ, đầu mối giao lưu và hội nhập quốc tế, là đầu tàu, động lực, có sức thu hút và sức lan tỏa lớn của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TPHCM luôn phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, kiên cường, phấn đấu không ngừng với tinh thần “Cùng cả nước. Vì cả nước”, vượt qua khó khăn, thách thức trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với danh hiệu “Thành phố Anh hùng”, “Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới”.

Để ghi nhận những thành tựu của TP trong gần 40 năm qua, năm nay TP đã tổ chức lễ hội “TPHCM - Hội nhập và phát triển”. Đây là hoạt động tiếp nối sự thành công của lễ hội năm 2013 “TPHCM - Ngôi nhà của chúng ta”, với nhiều nội dung đa dạng, phong phú nhằm giới thiệu những nét đẹp văn hóa của đất nước đến với bạn bè thế giới, đồng thời cũng là dịp để cộng đồng các quốc gia giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc của mình đến với người dân TPHCM. Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân cho biết đến nay TPHCM đã thiết lập mối quan hệ ngoại giao, kinh tế với hàng chục quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Điều này góp phần rất lớn thúc đẩy việc tăng cường giao lưu, tìm hiểu văn hóa của bạn bè quốc tế, đẩy mạnh các mối quan hệ hợp tác kinh tế quốc tế, góp phần thúc đẩy nền kinh tế TPHCM phát triển toàn diện về mọi mặt.

Diễn ra từ ngày 12 đến 14-9, với sự tham dự của đại sứ quán, cơ quan lãnh sự của 17 quốc gia có trụ sở tại TPHCM, lễ hội “TPHCM - Hội nhập và phát triển” 2014 mong muốn tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa người dân với các cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại TPHCM. Không gian lễ hội được chia làm 4 khu vực chính gồm: Khu triển lãm “Hoạt động đối ngoại của TPHCM - Hội nhập và phát triển”; Không gian nhà văn hóa các nước; Khu ẩm thực - khu vực trò chơi và khu vực sân khấu chính.

 TPHCM Hội nhập và phát triển ảnh 1

Lãnh đạo TPHCM tham quan các gian hàng triển lãm tại lễ hội. 

 TPHCM Hội nhập và phát triển ảnh 2

Các nước tham gia lễ hội.

TPHCM Hội nhập và phát triển ảnh 3

Tiết mục múa chào mừng lễ hội của Việt Nam.

 TPHCM Hội nhập và phát triển ảnh 4

Tiết mục múa của Indonesia.

 TPHCM Hội nhập và phát triển ảnh 5

Độc tấu sáo của nghệ sĩ Nhật Bản.

TPHCM Hội nhập và phát triển ảnh 6

Du khách xem triển lãm về thành tựu của TPHCM trong hội nhập và phát triển.

 TPHCM Hội nhập và phát triển ảnh 7

Gian hàng ẩm thực của Malaysia.

TPHCM Hội nhập và phát triển ảnh 8

Hướng dẫn làm món kim chi Hàn Quốc.

TPHCM Hội nhập và phát triển ảnh 9

Ban giám khảo chấm điểm phần thi nấu ăn của các đầu bếp Italia.

Võ Quốc Thanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tinh túy ẩm thực Quảng Đông tại Hà Nội Daewoo

Tinh túy ẩm thực Quảng Đông tại Hà Nội Daewoo

(ĐTTCO) - Tiếp nối hơn 2 thập niên chinh phục thực khách bằng tinh hoa ẩm thực Quảng Đông tại Sài Gòn, mới đây nhà hàng Ngân Đình đã có mặt tại Hà Nội, mang tới cho thực khách thủ đô một không gian ẩm thực sang trọng, đẳng cấp trong khuôn viên khách sạn 5 sao Hà Nội Daewoo. 

Công nghệ

TPHCM chạm đến những tiền đề ứng dụng AI

(ĐTTCO) - Đến nay, Hội thi giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trên địa bàn TPHCM năm 2020 đã có những kết quả ban đầu. Kết quả hội thi sẽ được công bố tại Ngày hội AI TPHCM sắp tới (dự kiến diễn ra từ ngày 2 đến 4-10).

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Xét nghiệm NIPT di truyền dị tật trong thai kỳ

(ĐTTCO) – Mới đây, Viện Di truyền y học – Gene Solutions đã tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề xét nghiệm di truyền trong thai kỳ: cập nhật thông tin và những xu hướng mới. 

Du lịch

Tập trung chất lượng dịch vụ du lịch sau cú "đánh bồi" của dịch Covid

(ĐTTCO) - Để ngành du lịch có thể có được sự phục hồi ngoạn mục thì cần phải có sự vào cuộc của tất cả các bên. Các bên cùng nỗ lực thì khó khăn mới được giải quyết. Khi đó, chúng ta đã có thể dõng dạc chuyển tải thông điệp “An toàn rồi - du lịch thôi!".

Mua sắm

Túi cầm tay cho nam giới

(ĐTTCO) - Những chiếc túi cầm tay nhỏ gọn (hand-held) là vật dụng được ưa chuộng của nam giới, nhất là những ai không thích sự cồng kềnh. Nếu bạn đang tìm kiếm loại túi này, hãy tham khảo một số mẫu sau đây.