TPHCM cao điểm kiểm tra mũ bảo hiểm trẻ em

(ĐTTC) - Thực hiện thông tin về “Ngày cao điểm” tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm quy định bắt buộc “đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em” những khu vực xung quanh trường học, vừa qua, phòng cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt TPHCM đã phối hợp cùng với đội cảnh sát giao thông Chợ Lớn, quận 5 ra quân ngày đầu tiên, bố trí chốt trước cổng trường Tiểu học Hàm Tử, Trường Tiểu học Chính Nghĩa, quận 5.

Chỉ trong khoảng 20 phút sau giờ tan học, các lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt gần chục trường hợp các học sinh, phụ huynh không chấp hành tốt quy định đội mũ bảo hiểm như không đội mũ bảo hiểm, đội mũ không đúng quy định, mũ bảo hiểm không đạt chất lượng, chở quá số người quy định.

Theo đó, các em học sinh vi phạm còn phải cung cấp thêm tên tuổi và trường đang theo học để cảnh sát gửi thông báo về nhà trường. Do vậy, nhiều trường hợp khi thấy lực lượng công an kiểm tra đã né tránh, dừng lại hoặc để học sinh xuống xe đi bộ. Đa số các phụ huynh khi bị dừng xe đều thanh minh rằng đi vội quên mang nón, nhà ở gần trường. Có em nhỏ đã khóc mếu máo khi phụ huynh bị cảnh sát dừng xe để lập biên bản vi phạm.

 Theo Trung tá Hà Văn Dũng, Đội Phó đội Cảnh sát giao thông Chợ Lớn, TP. HCM cho biết sẽ phạt tiền đối với các trường hợp vi phạm từ 100 – 200 ngàn đồng theo quy định, các trường hợp cố tình chống đối sẽ tịch thu phương tiện. Được biết, sau đợt ra quân này công an TPHCM sẽ tiếp tục tuần tra xử phạt tại các khu vui chơi, trường học, công viên để nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông. Đồng thời phối hợp với nhà trường, gia đình phê bình, kỷ luật những trường hợp vi phạm. Đây là việc làm nhằm nâng cao ý thức của phụ huynh khi đưa con đến trường tuân thủ đội mũ bảo hiểm theo đúng quy định, chấp hành tốt luật lệ giao thông. Qua đó, đảm bảo an toàn cho trẻ em khi tham gia giao thông, bên cạnh đó cũng góp phần định hình ý thức về đội mũ bảo hiểm và chấp hành tốt luật giao thông ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

TPHCM cao điểm kiểm tra mũ bảo hiểm trẻ em ảnh 1 

 Học sinh đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm cũng sẽ bị xử phạt.

 TPHCM cao điểm kiểm tra mũ bảo hiểm trẻ em ảnh 2

 Các trường hợp không mang theo giấy tờ xe hoặc giấy tờ liên quan sẽ bị lập
biên bản xử phạt ngay tại chỗ

 TPHCM cao điểm kiểm tra mũ bảo hiểm trẻ em ảnh 3
 TPHCM cao điểm kiểm tra mũ bảo hiểm trẻ em ảnh 4

 Cảnh sát sẽ tiến hành kiểm tra giấy tờ xe và giấy phép lái xe đối với phụ huynh điều
khiển xe và không đội mũ hoặc đội mũ cho con không đúng quy định.

 TPHCM cao điểm kiểm tra mũ bảo hiểm trẻ em ảnh 5

 Nhiều trường hợp đội mũ những vẫn không gài quai theo đúng quy định.

 TPHCM cao điểm kiểm tra mũ bảo hiểm trẻ em ảnh 6

 Một phụ huynh đón con chở ba, không đội nón chạy vượt qua chốt lực lượng chức năng
khi bị thổi còi yêu cầu dừng xe.

La Thảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Tận hưởng mùa hè cùng tiện ích công nghệ

(ĐTTCO) - Những chuyến du lịch vào mùa hè sẽ trở nên tiện lợi và đẳng cấp hơn nhờ những ứng dụng công nghệ cùng bạn đồng hành trong những chuyến đi này.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Du lịch

Du lịch hứng cú đánh bồi

(ĐTTCO)-Vừa nhen nhóm hồi phục, ngành du lịch VN tiếp tục đối mặt với cuộc chiến mới được đánh giá là “khốc liệt” hơn khi Covid-19 bắt đầu trở lại.

Mua sắm

Nước hoa cho mùa hè vui vẻ

(ĐTTCO) - Hương thơm nước hoa được sử dụng đúng lúc, đúng thời điểm sẽ mang đến cho bạn cảm giác thư giãn và biến mùa hè trở thành những thời khắc vui vẻ và tràn đầy năng lượng.