Tôn vinh nàng dâu

Vượt qua bao khó khăn thử thách của thiên nhiên khắc nghiệt, những người phụ nữ ở nông thôn miền Trung không chỉ vất vả mưu sinh mà còn chăm bẵm, gìn giữ nếp nhà, nuôi dạy con cái thành đạt. Ghi nhận những công lao ấy, lần đầu dòng họ Lương ở Mỹ Lợi, xã Vinh Mỹ, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức lễ tôn vinh nàng dâu.

Trong số 165 người phụ nữ được tôn vinh làm rạng danh dòng họ, người ít nhất đã làm dâu 30 năm và cao nhất là 75 năm. Ở tuổi thanh xuân đẹp nhất, các bà, các mẹ về làm dâu, để rồi suốt cả cuộc đời một nắng hai sương đảm đương, gánh vác gia nương nhà chồng, gìn giữ nếp nhà và nuôi dạy con cái thành đạt.

Tôn vinh nàng dâu ảnh 1 

Lễ tôn vinh những nàng dâu họ Lương. 

Tôn vinh nàng dâu ảnh 2 

Mót củi đun nấu hạn chế chi phí chất đốt. 

Tôn vinh nàng dâu ảnh 3

Nấu rượu gạo Thủy Dương - nghề thủ công địa phương. 

Tôn vinh nàng dâu ảnh 4 

Mò cua bắt cá giữa đầm phá Tam Giang khi chiều muộn. 

Tôn vinh nàng dâu ảnh 5

Niềm vui được mùa. 

Tôn vinh nàng dâu ảnh 6 

Mưu sinh bên bến sông. 

Tôn vinh nàng dâu ảnh 7

Làm bánh xèo cá kình - món ăn dân dã ở Huế. 

Tôn vinh nàng dâu ảnh 8 

Những người phụ nữ góp phần làm sạch đẹp TP Huế. 

Tôn vinh nàng dâu ảnh 9

Lam lũ miền quê nghèo. 

Văn Thắng - Minh Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hương vị mới  Rooftop Garden Bar tháng 7

Hương vị mới Rooftop Garden Bar tháng 7

(ĐTTCO) - Ẩm thực luôn là một mảng thú vị và nhận được nhiều sự chú ý nhất đối với tất cả khách hàng. Các món ăn a’la carte từ Á đến Âu tại khách sạn Rex Sài Gòn từ trước đến nay là một thế mạnh, được khách hàng ủng hộ và yêu thích qua thời gian.

Công nghệ

Ứng dụng thúc đẩy công việc

(ĐTTCO) - Những ý tưởng và nền tảng mới giúp cân bằng sân chơi cho nhân viên tiềm năng có thể giúp thay đổi và cân bằng mọi thứ tốt hơn. Dưới đây là một số sáng tạo mang đến nhiều hứa hẹn nhất.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Những nguy cơ gây bệnh động mạch vành

(ĐTTCO) - Bệnh động mạch vành khá phổ biến và nguy hiểm, đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân bệnh để có thể có biện pháp phòng ngừa.

Du lịch

Mua sắm

Lịch lãm trong chuyến công tác

(ĐTTCO) - Để chuẩn bị cho một chuyến đi công tác, cần một chiếc túi sang trọng đi cùng một đôi giày lịch sự, bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.