Tình nghĩa biên phòng

"Đồn là nhà, biển cả là quê hương, nhân dân là anh em ruột thịt" là khẩu hiệu, niềm tự hào của anh em chiến sĩ biên phòng Long Hòa, Cần Giờ, TPHCM. Chỉ vì yêu màu áo biên phòng và yêu những vùng biên cương của đất nước mà các chiến sĩ luôn quên mình mỗi khi có sự cố như thiên tai, bão lũ. Các chiến sĩ luôn sát cánh với người dân trong việc xóa đói giảm nghèo, khám chữa bệnh, xây nhà tình thương, tham gia chương trình nông thôn mới của xã...

Những năm qua bên cạnh nhiệm vụ tuần tra, sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ vùng biển vùng trời phía Đông TPHCM, các chiến sĩ biên phòng Long Hòa luôn gắn bó với chính quyền địa phương bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, để cho người dân địa phương an tâm lao động sản xuất, đảm bảo đời sống vững chắc hơn.

Tình nghĩa biên phòng ảnh 1

Tuần tra ven biển. 

Tình nghĩa biên phòng ảnh 2

Trồng rau cải thiện bữa ăn. 

Tình nghĩa biên phòng ảnh 3

Rèn luyện sức khỏe.

Tình nghĩa biên phòng ảnh 4

Tuần tra trên biển.

Tình nghĩa biên phòng ảnh 5

Tăng gia sản suất.

Tình nghĩa biên phòng ảnh 6

Các chiến sĩ thăm hỏi người dân đang mưu sinh tại bờ biển.

Tình nghĩa biên phòng ảnh 7

Chân dung chiến sĩ trẻ.

Tình nghĩa biên phòng ảnh 8

Các chiến sĩ kiểm tra khí tài.

Tình nghĩa biên phòng ảnh 9

Gần gũi và gắn bó với dân.

Văn Khánh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hương vị mới  Rooftop Garden Bar tháng 7

Hương vị mới Rooftop Garden Bar tháng 7

(ĐTTCO) - Ẩm thực luôn là một mảng thú vị và nhận được nhiều sự chú ý nhất đối với tất cả khách hàng. Các món ăn a’la carte từ Á đến Âu tại khách sạn Rex Sài Gòn từ trước đến nay là một thế mạnh, được khách hàng ủng hộ và yêu thích qua thời gian.

Công nghệ

Ứng dụng thúc đẩy công việc

(ĐTTCO) - Những ý tưởng và nền tảng mới giúp cân bằng sân chơi cho nhân viên tiềm năng có thể giúp thay đổi và cân bằng mọi thứ tốt hơn. Dưới đây là một số sáng tạo mang đến nhiều hứa hẹn nhất.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Những nguy cơ gây bệnh động mạch vành

(ĐTTCO) - Bệnh động mạch vành khá phổ biến và nguy hiểm, đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân bệnh để có thể có biện pháp phòng ngừa.

Du lịch

Ngược xuôi dòng Đà Giang live

(ĐTTCO) - Sông Đà (Đà Giang) đoạn chảy trên nước ta dài 527km như một con trăn khổng lồ vắt ngang Tây Bắc. Đà Giang dữ dội, nguy hiểm nhưng cũng đầy cuốn hút, mê hoặc, cho đến nay con người vẫn chưa khám phá hết. Khi chảy qua miền rừng núi hoang sơ, tạo ra bức tranh đại cảnh sơn thủy hùng vĩ. 

Mua sắm

Lịch lãm trong chuyến công tác

(ĐTTCO) - Để chuẩn bị cho một chuyến đi công tác, cần một chiếc túi sang trọng đi cùng một đôi giày lịch sự, bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.