Thắp sáng miền quê

Với mục tiêu đảm bảo cung cấp điện cho quá trình phát triển kinh tế-xã hội 21 tỉnh/thành phố phía Nam, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) luôn tập trung mọi nguồn lực để xây dựng các công trình điện, mở rộng hệ thống lưới điện, đưa điện về khắp các vùng miền, thôn xóm, buôn làng xa xôi, vượt biển ra đảo.

Đặc thù địa bàn quản lý chủ yếu của EVN SPC là vùng nông thôn sông nước miền Tây Nam bộ, hệ thống sông ngòi chằng chịt, việc đầu tư xây dựng các công trình điện gặp một số khó khăn do dân cư thưa thớt, giao thông đi lại chủ yếu bằng đường thủy, thậm chí nhiều vùng chưa có đường giao thông chính, nhưng EVN SPC vẫn bố trí các nguồn vốn cải tạo, nâng cấp lưới điện nông thôn, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và an toàn, phục vụ tốt nhu cầu điện năng cho sinh hoạt và phát triển sản xuất của người dân.

Đến nay EVN SPC có gần 7 triệu khách hàng, trong đó 6,4 triệu khách hàng sử dụng điện sinh hoạt; tỷ lệ hộ dân nông thôn có điện đạt 98,47%. Mỗi năm tổng công ty đầu tư hàng ngàn tỷ đồng để phát triển lưới điện, nâng cấp hệ thống phục vụ người dân.

 Thắp sáng miền quê ảnh 1
 Thắp sáng miền quê ảnh 2
 Thắp sáng miền quê ảnh 3
 Thắp sáng miền quê ảnh 4
 Thắp sáng miền quê ảnh 5
 Thắp sáng miền quê ảnh 6
 Thắp sáng miền quê ảnh 7
 Thắp sáng miền quê ảnh 8
Thắp sáng miền quê ảnh 9 

Đinh Hoàng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Gian bếp hiện đại

(ĐTTCO) - Hãy tận hưởng mùa hè với những món ăn dinh dưỡng và đặc sắc cho cả gia đình, nhưng vẫn tiết kiệm được thời gian từ những gian bếp hiện đại.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Giảm chất lượng cuộc sống do thoái hóa cột sống cổ

(ĐTTCO) - Thoái hóa cột sống cổ là một bệnh lý mãn tính khá phổ biến, tiến triển chậm, thường gặp ở người lớn tuổi. Bệnh hiện nay đang có xu hướng trẻ hóa do tính chất công việc phải ngồi lâu bên máy vi tính như nhân viên văn phòng… Bệnh nếu để lâu sẽ làm giảm chất lượng cuộc sống đáng kể. 

Du lịch

Du lịch hứng cú đánh bồi

(ĐTTCO)-Vừa nhen nhóm hồi phục, ngành du lịch VN tiếp tục đối mặt với cuộc chiến mới được đánh giá là “khốc liệt” hơn khi Covid-19 bắt đầu trở lại.

Mua sắm

Những mẫu trang sức hoàn hảo

(ĐTTCO) - Trang sức luôn có sức hấp dẫn khó chối từ với phái đẹp. Xin giới thiệu một vài mẫu cho bạn lựa chọn những món phụ kiện yêu thích.