Suối Tiên - Trở về cội nguồn

Suối Tiên cách đây hơn 20 năm là một vùng đất 6.600m2 hoang hóa, dân cư thưa thớt. Đầu năm 1992, Thành ủy TPHCM đồng ý chủ trương xây dựng một khu du lịch tầm cỡ để phục vụ đời sống văn hóa tinh thần của người dân. Ngày 2-9-1995, Khu du lịch văn hóa Suối Tiên chính thức mở cửa đón du khách đến tham quan.

Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, Suối Tiên trở thành điểm du lịch, giải trí không chỉ của người dân TP và các tỉnh lân cận mà lan ra cả nước. Khu du lịch văn hóa Suối Tiên hiện nay mở rộng với diện tích lên đến 55ha, xây dựng trên 150 công trình, mô hình vui chơi giải trí đa dạng và phong phú. Nguồn vốn đầu tư lên đến 4.000 tỷ đồng, thu hút trên 800 lao động phục vụ khách tại các điểm giải trí. Hàng năm Suối Tiên đón khoảng 4,5 triệu lượt khách đến tham quan. Nhằm không ngừng đổi mới theo hướng một trung tâm giải trí phức hợp hiện đại, Suối Tiên tiếp tục đầu tư 2.000 tỷ đồng mở rộng thêm diện tích 50ha, nâng quy mô khu du lịch lên 105ha.

Khu du lịch văn hóa Suối Tiên lấy chủ đề chính “Trở về cội nguồn văn hóa dân tộc” gồm nhiều công trình quy mô, khơi gợi lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, tự hào con Rồng cháu Tiên. Du khách đến đây được tận hưởng không khí trong lành, thoáng đãng, dưới xây xanh rợp mát, trải nghiệm những công trình vui chơi giải trí độc đáo mới lạ, kết hợp giữa thiên nhiên và nhân tạo, giữa kiến trúc cổ và đương đại. Tất cả tạo nên một quần thể hấp dẫn, vừa hiện đại, vừa mang đậm bản sắc truyền thống lịch sử văn hóa dân tộc Việt.

 Suối Tiên - Trở về cội nguồn ảnh 1

Cổng chào Khu du lịch văn hóa Suối Tiên. 

 Suối Tiên - Trở về cội nguồn ảnh 2

Quảng trường Phật Địa mẫu.

 Suối Tiên - Trở về cội nguồn ảnh 3

Quảng trường Kim Lân Sơn xuất thế.

Suối Tiên - Trở về cội nguồn ảnh 4

Ông Đinh Văn Vui, Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc CTCP Du lịch
Văn hóa Suối Tiên, nhận Cup Thánh Gióng năm 2006.

 Suối Tiên - Trở về cội nguồn ảnh 5

Khu vực Phúc Cung Tam Phước.

 Suối Tiên - Trở về cội nguồn ảnh 6

Biển nhân tạo Tiên Đồng.

 Suối Tiên - Trở về cội nguồn ảnh 7

Một tác phẩm đoạt giải vàng tại Lễ hội trái cây.

 Suối Tiên - Trở về cội nguồn ảnh 8

Trò chơi tàu lượn siêu tốc.

Suối Tiên - Trở về cội nguồn ảnh 9

Trò chơi mạo hiểm đu quay trên cao.

HOÀNG HƯNG ĐẠO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: LONG THANH

Đầu tư vàng trong ảo ảnh của những lời khuyên vàng ngọc

(ĐTTCO)-Vì sao giá vàng tăng vượt mọi kỷ lục thời đại đang là chủ đề nóng được báo chí quốc tế và trong nước bình luận nhiều suốt cả tuần qua. Trên thế giới bình luận với nhiều góc cạnh khác nhau. Còn trong nước, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng nhanh chóng vào cuộc truyền thông với hàm ý sẵn sàng can thiệp thị trường vàng;  các chuyên gia thì nói “chưa thấy lý do gì vàng ngừng tăng giá”. 

Công nghệ

Những tiện ích công nghệ trong mùa dịch

(ĐTTCO) - Những thiết bị công nghệ từ đơn giản nhỏ gọn dễ dàng mang theo trong người đến những thiết bị cố định trong một không gian có thể hỗ trợ người dùng tối đa để bảo vệ và nâng cao sức khỏe trong mùa dịch này.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Điều trị thành công bệnh nhân phình động mạch chủ bụng

(ĐTTCO) - Ngày 12-8, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long cho viết, vừa điều trị thành công cho một bệnh nhân 82 tuổi, bị phình động mạch chủ bụng bằng phương pháp đặt Stent Graft,  đây được xem như một phương pháp tối ưu để điều trị phình động mạch chủ ngực cho người bệnh lớn tuổi.

Du lịch

Mua sắm

Đồng hồ mặt số màu xanh

(ĐTTCO) - Mặc dù không mang tính truyền thống như màu trắng hoặc đen, nhưng với màu sắc khác biệt và nam tính, đồng hồ mặt số màu xanh đủ sành điệu để kết hợp với trang phục công sở hoặc quần jeans vào cuối tuần.