Sức hút miền hoang dã

(ĐTTCO) - Texas là tiểu bang lớn thứ 2 tại Hoa Kỳ (sau Alaska) có diện tích 696.200km2, hơn 10% so với nước Pháp, gấp đôi Đức hay Nhật Bản, nằm ở khu vực Trung-Nam của Hoa Kỳ với dân số trên 26 triệu người. 
Văn hóa bang Texas có sự pha trộn nhiều dân tộc trong các cuộc chiến tranh giành lãnh thổ và cuối cùng là sáp nhập thành một tiểu bang của Hoa Kỳ (năm 1870).
Đất rộng người thưa, Texas chỉ có 3 thành phố có dân số vượt trên 1 triệu người là Houston, San Antonio, Dallas. Vùng nông thôn vẫn thiếu cơ sở hạ tầng cơ bản, dân cư còn nghèo nàn nên hình ảnh của bang thường gắn chặt với biểu tượng nơi này, là Cao bồi miền Viễn Tây và nhạc đồng quê. Do kích thước tự nhiên rộng lớn và  cư dân có nếp sống tự do, coi trời đất là nhà nên dẫn đến khẩu hiệu: “Mọi thứ đều lớn hơn tại Texas”.
Texas có tổng sản phẩm tiểu bang (GSP) là 1.207 tỷ USD (năm 2010), xếp thứ 2 tại Hoa Kỳ, tương đương GDP của Ấn Độ hay Canada - là các nền kinh tế đứng thứ 11 và 12 trên thế giới. Thu nhập bình quân đầu người của Texas là 36.484USD. Năm 2010 có 346.000 triệu phú USD, khiến nơi đây trở thành tiểu bang có nhiều triệu phú đứng thứ 2 tại Hoa Kỳ; là thủ phủ của các ngành dầu khí, vận tải, công nghiệp hàng không, ngân hàng, bảo hiểm…
Nếu bạn chán những con đường tấp nập xe cộ, đường phố đông đúc, muốn thư giãn, nghỉ ngơi hãy đến khám phá thành phố San Antonio, thành phố lớn thứ 2 ở Texas, sẽ ghi nhận được nhiều cảm xúc khác biệt.
Thành phố này có nhiều đơn vị quân đội đóng quân nhưng ta không thấy hình ảnh người lính trên phố, mà bị hấp dẫn bởi những công trình cổ kính mang tính lịch sử, các địa điểm tham quan nổi tiếng như River Walk, nhà thờ Fernando, quảng trường Alamo, tháp Americas và các công viên giải trí hoành tráng, các bảo tàng nghệ thuật. Mỗi năm thành phố này thu hút lượng khách du lịch đến 20 triệu người.
Sức hút miền hoang dã ảnh 1 Chụp hình lưu niệm bên tượng đài chiến thắng Alamo. 
Sức hút miền hoang dã ảnh 2 Một khu phố cổ ở thành phố San Antonio. 
Sức hút miền hoang dã ảnh 3 Một khu phố đông đúc du khách. 
Sức hút miền hoang dã ảnh 4 Giới thiệu với du khách về lịch sử thành phố. 
Sức hút miền hoang dã ảnh 5 Một góc pháo đài được gìn giữ cảnh quan cổ kính miền Viễn Tây. 
Sức hút miền hoang dã ảnh 6 Khách du lịch tham quan trên kênh chảy trong thành phố. 
Sức hút miền hoang dã ảnh 7 Khách du lịch thư giãn trên đường phố. 
Sức hút miền hoang dã ảnh 8 Xe ngựa đưa du khách tham quan trên các tuyến phố. 
Sức hút miền hoang dã ảnh 9 Chia sẻ cảm nhận chuyến du lịch. 

LÊ DUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Những tiện ích công nghệ trong mùa dịch

(ĐTTCO) - Những thiết bị công nghệ từ đơn giản nhỏ gọn dễ dàng mang theo trong người đến những thiết bị cố định trong một không gian có thể hỗ trợ người dùng tối đa để bảo vệ và nâng cao sức khỏe trong mùa dịch này.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Cuộc đua vaccine Việt chống Covid-19

(ĐTTCO) - Trước tình hình dịch Covid-19 tiếp tục căng thẳng, mới đây Nga tuyên bố đã sản xuất thành công vaccine ngừa Covid-19, sẽ tiêm miễn phí cho người dân trong nước và xuất khẩu khiến dư luận rất quan tâm.

Du lịch

Mua sắm

Đồng hồ mặt số màu xanh

(ĐTTCO) - Mặc dù không mang tính truyền thống như màu trắng hoặc đen, nhưng với màu sắc khác biệt và nam tính, đồng hồ mặt số màu xanh đủ sành điệu để kết hợp với trang phục công sở hoặc quần jeans vào cuối tuần.