Suất cơm nhân ái

Khoảng 5 năm trở lại đây, tại TPHCM nhiều quán cơm xã hội lần lượt ra đời bởi những tấm lòng thiện nguyện. Người góp công, kẻ góp của cùng vẽ nên một bức tranh nhân ái mà nhìn vào ai cũng cảm thấy ấm lòng. Gọi là quán cơm từ thiện nhưng mọi người đến đây không hề cảm thấy mặc cảm. Mỗi suất ăn với giá 2.000 đồng đã tạo cho mọi người tâm lý thoải mái khi đến với quán. Đó là sự chia sẻ và quan tâm đối với những phận đời khốn khó.

Thực khách đến quán đông nhất vẫn là người lao động nghèo, sinh viên, học sinh ngoại tỉnh. Một phần cơm tuy chỉ 2.000 đồng nhưng đầy đủ chất nhờ các mạnh thường quân thầm lặng đóng góp. Bữa ăn gồm: món mặn (gà kho gừng, đậu hũ dồn thịt, thịt ram, cá chiên giòn...), món rau (xào, luộc, kho...), canh (canh bí, canh khoai, canh cải...) và có cả đồ tráng miệng, trà đá lạnh đun sôi để nguội.

Cùng với các điểm phát cơm từ thiện ở bệnh viện, chùa chiền, quán cơm xã hội của các cá nhân đứng ra tổ chức thật sự là món quà vật chất, tinh thần quý báu động viên kịp thời những người có hoàn cảnh khó khăn, là hoạt động xã hội thấm đậm tình người rất đáng trân trọng.

Suất cơm nhân ái ảnh 1 

Hai mẹ con cùng ăn cơm giá 2.000 đồng. 

Suất cơm nhân ái ảnh 2

Quán cơm xã hội Nụ cười 2.000 đồng trên đường Cống Quỳnh quận 1, TPHCM. 

Suất cơm nhân ái ảnh 3

Vui, phấn khởi sau khi nhận phần cơm giá 2.000 đồng.

Suất cơm nhân ái ảnh 4

Chuẩn bị các phần cơm phát cho thân nhân bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Nhi Đồng 1.

Suất cơm nhân ái ảnh 5

Nhân viên quán cơm 2.000 đồng số 14/1 Ngô Quyền, quận 5 đưa cơm phục vụ
người bán vé số trên xe lăn.

Suất cơm nhân ái ảnh 6

Thực đơn cơm 2.000 đồng. 

Suất cơm nhân ái ảnh 7

Nhận cơm từ nhóm từ thiện Sim số đẹp trước Bệnh viện Ung Bướu. 

Suất cơm nhân ái ảnh 8

Quán cơm 2.000 đồng số 54/21 đường 281, quận 11, TPHCM.

Cao Thăng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hương vị mới  Rooftop Garden Bar tháng 7

Hương vị mới Rooftop Garden Bar tháng 7

(ĐTTCO) - Ẩm thực luôn là một mảng thú vị và nhận được nhiều sự chú ý nhất đối với tất cả khách hàng. Các món ăn a’la carte từ Á đến Âu tại khách sạn Rex Sài Gòn từ trước đến nay là một thế mạnh, được khách hàng ủng hộ và yêu thích qua thời gian.

Công nghệ

Ứng dụng thúc đẩy công việc

(ĐTTCO) - Những ý tưởng và nền tảng mới giúp cân bằng sân chơi cho nhân viên tiềm năng có thể giúp thay đổi và cân bằng mọi thứ tốt hơn. Dưới đây là một số sáng tạo mang đến nhiều hứa hẹn nhất.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Những nguy cơ gây bệnh động mạch vành

(ĐTTCO) - Bệnh động mạch vành khá phổ biến và nguy hiểm, đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân bệnh để có thể có biện pháp phòng ngừa.

Du lịch

Mua sắm

Lịch lãm trong chuyến công tác

(ĐTTCO) - Để chuẩn bị cho một chuyến đi công tác, cần một chiếc túi sang trọng đi cùng một đôi giày lịch sự, bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.