Sống trong sợ hãi

Những mảng tường lở loét, cột và trần nhà trơ khung sắt, vẫn phải dùng nhà vệ sinh chung như thời bao cấp và phải đối mặt với bao nguy hiểm rình rập là cuộc sống hàng ngày từ nhiều năm nay của 61 hộ dân với gần 400 nhân khẩu tại khu tập thể H36, phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội...

Khu tập thể được xây dựng từ năm 1983, gồm dãy nhà 2 tầng cấp 4, do CTCP Đầu tư và Xây lắp H36 xây cho công nhân viên ở. Mỗi gia đình ở đây thường có từ 5 người trở lên, phải sống trong những căn phòng chưa đến 15m2 trong điều kiện sống khó khăn. Sau hơn 30 năm sử dụng, hầu hết ngôi nhà đã bị hư hỏng nặng, những bức tường tróc từng mảng, nhiều mảng gạch vữa sẵn sàng rơi bất cứ lúc nào, chiếu nghỉ, cầu thang và những cột đỡ đều trơ khung sắt đối mặt nguy cơ nhà có thể sập bất cứ lúc nào.

Trong khi đó, dự án cải tạo khu nhà này đã được phê duyệt từ năm 2004, nhưng đến nay vẫn chưa triển khai được. Người dân ở khu nhà này mong muốn các cấp chính quyền sớm giải quyết dứt điểm các vướng mắc, có mái nhà mới, an toàn. 

 Sống trong sợ hãi ảnh 1

 Cầu thang cũ kỹ đã bao năm phơi mưa gió.

 Sống trong sợ hãi ảnh 2

 Sau hơn 30 năm sử dụng, hầu hết ngôi nhà ở đây đã bị hư hỏng nặng.

 Sống trong sợ hãi ảnh 3

 Lối đi chật chội cùng vật dụng của người dân bày ra lấn hết đường.

 Sống trong sợ hãi ảnh 4

 Trần tường trơ khung sắt hoen gỉ.

 Sống trong sợ hãi ảnh 5

 Người dân phải lấy vật dụng chằng chéo lại trần nhà tránh những mảng vữa rơi bất chợt.

 Sống trong sợ hãi ảnh 6

 Mảng vữa trên trần nhà lúc nào cũng có nguy cơ rơi xuống.

 Sống trong sợ hãi ảnh 7

 Những mảng tường nhà chỉ còn trơ gạch.

 Sống trong sợ hãi ảnh 8

 Những cột nhà chỉ cần chạm nhẹ tay là từng mảng vữa rơi ra.

 Sống trong sợ hãi ảnh 9

 Nhiều sinh hoạt của người dân phải tạm bợ ngoài hành lang chung.

Phóng sự ảnh: Lã Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hương vị mới  Rooftop Garden Bar tháng 7

Hương vị mới Rooftop Garden Bar tháng 7

(ĐTTCO) - Ẩm thực luôn là một mảng thú vị và nhận được nhiều sự chú ý nhất đối với tất cả khách hàng. Các món ăn a’la carte từ Á đến Âu tại khách sạn Rex Sài Gòn từ trước đến nay là một thế mạnh, được khách hàng ủng hộ và yêu thích qua thời gian.

Công nghệ

Ứng dụng thúc đẩy công việc

(ĐTTCO) - Những ý tưởng và nền tảng mới giúp cân bằng sân chơi cho nhân viên tiềm năng có thể giúp thay đổi và cân bằng mọi thứ tốt hơn. Dưới đây là một số sáng tạo mang đến nhiều hứa hẹn nhất.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Những nguy cơ gây bệnh động mạch vành

(ĐTTCO) - Bệnh động mạch vành khá phổ biến và nguy hiểm, đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân bệnh để có thể có biện pháp phòng ngừa.

Du lịch

Mua sắm

Lịch lãm trong chuyến công tác

(ĐTTCO) - Để chuẩn bị cho một chuyến đi công tác, cần một chiếc túi sang trọng đi cùng một đôi giày lịch sự, bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.