Sống trong sợ hãi

Những mảng tường lở loét, cột và trần nhà trơ khung sắt, vẫn phải dùng nhà vệ sinh chung như thời bao cấp và phải đối mặt với bao nguy hiểm rình rập là cuộc sống hàng ngày từ nhiều năm nay của 61 hộ dân với gần 400 nhân khẩu tại khu tập thể H36, phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội...

Khu tập thể được xây dựng từ năm 1983, gồm dãy nhà 2 tầng cấp 4, do CTCP Đầu tư và Xây lắp H36 xây cho công nhân viên ở. Mỗi gia đình ở đây thường có từ 5 người trở lên, phải sống trong những căn phòng chưa đến 15m2 trong điều kiện sống khó khăn. Sau hơn 30 năm sử dụng, hầu hết ngôi nhà đã bị hư hỏng nặng, những bức tường tróc từng mảng, nhiều mảng gạch vữa sẵn sàng rơi bất cứ lúc nào, chiếu nghỉ, cầu thang và những cột đỡ đều trơ khung sắt đối mặt nguy cơ nhà có thể sập bất cứ lúc nào.

Trong khi đó, dự án cải tạo khu nhà này đã được phê duyệt từ năm 2004, nhưng đến nay vẫn chưa triển khai được. Người dân ở khu nhà này mong muốn các cấp chính quyền sớm giải quyết dứt điểm các vướng mắc, có mái nhà mới, an toàn. 

 Sống trong sợ hãi ảnh 1

 Cầu thang cũ kỹ đã bao năm phơi mưa gió.

 Sống trong sợ hãi ảnh 2

 Sau hơn 30 năm sử dụng, hầu hết ngôi nhà ở đây đã bị hư hỏng nặng.

 Sống trong sợ hãi ảnh 3

 Lối đi chật chội cùng vật dụng của người dân bày ra lấn hết đường.

 Sống trong sợ hãi ảnh 4

 Trần tường trơ khung sắt hoen gỉ.

 Sống trong sợ hãi ảnh 5

 Người dân phải lấy vật dụng chằng chéo lại trần nhà tránh những mảng vữa rơi bất chợt.

 Sống trong sợ hãi ảnh 6

 Mảng vữa trên trần nhà lúc nào cũng có nguy cơ rơi xuống.

 Sống trong sợ hãi ảnh 7

 Những mảng tường nhà chỉ còn trơ gạch.

 Sống trong sợ hãi ảnh 8

 Những cột nhà chỉ cần chạm nhẹ tay là từng mảng vữa rơi ra.

 Sống trong sợ hãi ảnh 9

 Nhiều sinh hoạt của người dân phải tạm bợ ngoài hành lang chung.

Phóng sự ảnh: Lã Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Món quà công nghệ mùa lễ hội

(ĐTTCO) - Bạn đang tìm kiếm một món quà cho gia đình, bạn bè, lãnh đạo, đồng nghiệp trong dịp lễ hội cuối năm, nhất định không thể bỏ lỡ những món đồ công nghệ dưới đây.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Điều trị Parkinson giai đoạn nặng

(ĐTTCO) - Parkinson là một trong những bệnh thoái hóa hệ thần kinh, tiến triển nặng dần theo thời gian với các dấu hiệu thường gặp run khi nghỉ, đơ cứng, cử động chậm, rối loạn dáng đi và thăng bằng, gây khó khăn cho các hoạt động sinh hoạt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. 

Du lịch

Mùa lá phong khoe sắc live

(ĐTTCO) - Phong là loại cây thân gỗ với đặc tính lá đổi màu từ xanh sang vàng rồi đỏ tạo ra bức tranh phong cảnh đẹp đến nao lòng. Chúng ta thường thấy cảnh rừng phong mùa lá đỏ tuyệt sắc ở một số nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Canada… Những năm gần đây, nhiều nhóm bạn trẻ đi phượt đã phát hiện một số cánh rừng phong tuyệt đẹp ở vùng rừng núi phía Tây Bắc và Đông Bắc nước ta. 

Mua sắm

Đồng hồ đặc biệt giá dưới 10.000USD

(ĐTTCO) - Mặc dù có một số đồng hồ đeo tay siêu sang trọng có giá hàng trăm ngàn USD, nhưng cũng có nhiều chiếc đồng hồ thực sự đặc biệt, đáng tin cậy, bền lâu và bắt mắt có giá dưới 10.000USD. Đây là 6 mẫu đồng hồ nam tốt nhất có thể lựa chọn ở mức giá này.