Chiến dịch làm sạch vỉa hè

Quyết liệt nhưng cần ý thức

(ĐTTCO) -  Vỉa hè ở các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội từ lâu đã trở thành nơi kinh doanh buôn bán, hàng quán lấn chiếm. Những ngày qua, người dân TPHCM dõi theo những hành động quyết liệt của chính quyền địa phương giành lại từng mét vỉa hè cho người đi bộ. Khởi đầu và nóng nhất là địa bàn quận 1, sau đó hầu hết các quận, huyện trên địa bàn TPHCM đồng loạt ra quân lập lại trật tự. Không chỉ trong TPHCM, một số địa phương khác như Hà Nội, Đà Nẵng, Nghệ An, Cần Thơ cũng ra quân làm sạch vỉa hè.

Có thể thấy, chiến dịch đòi lại vỉa hè đã và đang giành được những hiệu quả nhất định nhờ sự cứng rắn, quyết tâm của cơ quan chức năng và sự quan tâm của dư luận. Nhiều cửa hàng, kiốt đã tự thu gọn hàng hóa, người dân chủ động phá bỏ bậc thềm lấn chiếm vỉa hè giúp đường thông, hè thoáng hơn. Và đặc biệt, những hàng ăn, quán nước sống bám mặt đường “tạm thời” biến mất. Câu hỏi đặt ra là làm sao TPHCM và các địa phương đòi lại được vỉa hè một cách bền vững? Điều đó vẫn cần sự vào cuộc quyết liệt, thường xuyên của các cấp chính quyền và ý thức của người dân phải được nâng cao.

Quyết liệt nhưng cần ý thức ảnh 1

Vẫn còn nhiều người chạy xe trên vỉa hè đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1. 

 Quyết liệt nhưng cần ý thức ảnh 2

Lực lượng chức năng quận 8 ra quân làm sạch vỉa hè.

 Quyết liệt nhưng cần ý thức ảnh 3

Vỉa hè đường Tôn Thất Đạm, quận 1 thông thoáng hơn.

 Quyết liệt nhưng cần ý thức ảnh 4

Người dân trên đường Chu Mạnh Trinh, phường Bến Nghé, quận 1 tự tháo gỡ trả lại vỉa hè.

 Quyết liệt nhưng cần ý thức ảnh 5

Người dân tập thể dục trong không gian thoáng đãng trên vỉa hè đường Nguyễn Du.

Quyết liệt nhưng cần ý thức ảnh 6

Người dân đồng thuận với chủ trương đòi lại vỉa hè của chính quyền TP.

Long Thanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tinh túy ẩm thực  Quảng Đông tại Daewoo Hà Nội

Tinh túy ẩm thực Quảng Đông tại Daewoo Hà Nội

(ĐTTCO) - Tiếp nối hơn 2 thập niên chinh phục thực khách bằng tinh hoa ẩm thực Quảng Đông tại Sài Gòn, mới đây nhà hàng Ngân Đình đã có mặt tại Hà Nội, mang tới cho thực khách thủ đô một không gian ẩm thực sang trọng, đẳng cấp trong khuôn viên khách sạn 5 sao Hà Nội Daewoo. 

Công nghệ

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Xét nghiệm NIPT di truyền dị tật trong thai kỳ

(ĐTTCO) – Mới đây, Viện Di truyền y học – Gene Solutions đã tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề xét nghiệm di truyền trong thai kỳ: cập nhật thông tin và những xu hướng mới. 

Du lịch

Xây dựng du lịch An Giang thân thiện, hấp dẫn

(ĐTTCO)-Nhiều năm qua, du lịch An Giang thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan, vui chơi, nghỉ dưỡng. Để tiếp tục phát huy tiềm năng và lợi thế, tỉnh An Giang vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chiến lược phát triển du lịch đến năm 2030.

Mua sắm

Túi cầm tay cho nam giới

(ĐTTCO) - Những chiếc túi cầm tay nhỏ gọn (hand-held) là vật dụng được ưa chuộng của nam giới, nhất là những ai không thích sự cồng kềnh. Nếu bạn đang tìm kiếm loại túi này, hãy tham khảo một số mẫu sau đây.