Quyến rũ sinh thái

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ có diện tích lớn, đứng thứ 3 trên thế giới, nên khách du lịch đến nước này có thể cảm nhận tất cả các loại khí hậu của tự nhiên. Khí hậu ôn hòa ở đa số các vùng, khí hậu sa mạc khắc nghiệt ở Las Vegas bang Nevada, khí hậu nhiệt đới ở Hawaii và bang Florida, khí hậu địa cực ở vùng Alaska.

Thậm chí vùng Tây Bắc Mỹ, thành phố Seattle bang Washington có thời điểm khí hậu chuyển 4 mùa chỉ trong vòng 1 ngày. Du khách dễ cảm nhận thảm thực vật rất đa dạng, nơi này nắng nóng nhưng nơi khác lại là mùa xuân. Và nhiều vùng vẫn có tuyết dù đất trời vào lúc xuân-hè. Vẻ đẹp thiên nhiên làm du khách nhiều lúc xao lòng trên chặng đường bôn ba thiên lý.

Hoa Kỳ là nước công nghiệp phát triển nhưng rất có ý thức bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và hệ sinh thái bản địa. Hoa Kỳ là nước đầu tiên trên thế giới thiết lập Công viên quốc gia Yellowstone vào năm 1872. Đến nay nước này có 57 công viên quốc gia và hàng trăm công viên, khu rừng nguyên sinh do liên bang quản lý. Các khu hoang dã đã được thành lập, bảo vệ nghiêm ngặt, giữ nguyên trạng môi trường sinh sống các loài động thực vật một cách căn cơ, lâu dài. Khách du lịch yêu thiên nhiên đến Hoa Kỳ có thể tìm nơi thăm thú cho riêng mình ở bất cứ bang nào, sẽ lưu trữ được những góc ảnh rất đẹp trong chuyến đi.

Quyến rũ sinh thái ảnh 1

Bờ hồ tĩnh lặng, phía xa là núi tuyết.

Quyến rũ sinh thái ảnh 2

Du khách say sưa ngắm cảnh.

Quyến rũ sinh thái ảnh 3

Góc phố vào xuân. 

Quyến rũ sinh thái ảnh 4

Yên bình.

Quyến rũ sinh thái ảnh 5

Nhà gỗ phủ tuyết trong rừng.

Quyến rũ sinh thái ảnh 6

Chăm chút cảnh quan môi trường.

Quyến rũ sinh thái ảnh 7

Họa sĩ tức cảnh thiên nhiên.

Quyến rũ sinh thái ảnh 8

Tác giả lưu niệm bên di sản kỳ vĩ Cầu Cổng Vàng, San Francisco.

Quyến rũ sinh thái ảnh 9

Ngút mắt cánh đồng hoa.

LÊ THANH DUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hương vị mới  Rooftop Garden Bar tháng 7

Hương vị mới Rooftop Garden Bar tháng 7

(ĐTTCO) - Ẩm thực luôn là một mảng thú vị và nhận được nhiều sự chú ý nhất đối với tất cả khách hàng. Các món ăn a’la carte từ Á đến Âu tại khách sạn Rex Sài Gòn từ trước đến nay là một thế mạnh, được khách hàng ủng hộ và yêu thích qua thời gian.

Công nghệ

Ứng dụng thúc đẩy công việc

(ĐTTCO) - Những ý tưởng và nền tảng mới giúp cân bằng sân chơi cho nhân viên tiềm năng có thể giúp thay đổi và cân bằng mọi thứ tốt hơn. Dưới đây là một số sáng tạo mang đến nhiều hứa hẹn nhất.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Những nguy cơ gây bệnh động mạch vành

(ĐTTCO) - Bệnh động mạch vành khá phổ biến và nguy hiểm, đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân bệnh để có thể có biện pháp phòng ngừa.

Du lịch

Mua sắm

Lịch lãm trong chuyến công tác

(ĐTTCO) - Để chuẩn bị cho một chuyến đi công tác, cần một chiếc túi sang trọng đi cùng một đôi giày lịch sự, bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.