Phước Long - Tiếp nối bản hùng ca

Thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước, là địa phương đầu tiên của miền Nam được giải phóng ngày 6-1-1975, mở đầu đại thắng mùa Xuân 1975 giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước. Từ vùng đất bị tàn phá nặng nề, hoang tàn sau chiến tranh, Phước Long đã thay đổi diện mạo với đường nhựa trải dài, các khu dân cư sầm uất, chuyển dịch cơ cấu kinh tế hợp lý được thực hiện đạt kết quả rõ nét, mức sống người dân được nâng cao rõ rệt.

Phước Long vươn mình thành vùng kinh tế trọng điểm có công nông nghiệp phát triển, là trung tâm trao đổi hàng hóa chế biến nông sản của khu vực lân cận và thị xã Phước Long, với mức tăng trưởng kinh tế luôn giữ mức trên 12%/năm, thu nhập bình quân đầu người năm 2013 của thị xã Phước Long đạt 33,5 triệu đồng/người/năm.

Toàn thị xã hiện có khoảng 865 trang trại với diện tích gần 9.000ha, giải quyết công việc cho trên 3.500 lao động thường xuyên và 2.100 lao động thời vụ. Với hơn 13.500ha mặt nước nuôi trồng thủy sản, hàng năm Phước Long cung cấp cho thị trường 2.500 tấn cá. Phước Long hiện có 300 doanh nghiệp và cơ sở chế biến hạt điều, góp phần tăng thu ngân sách, tạo công việc cho lực lượng nông nhàn, góp phần đẩy nhanh tiến độ công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông thôn.

Định hướng của Phước Long là phát triển du lịch gắn với việc bảo vệ và tôn tạo cảnh quan, môi trường sinh thái các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh. Nhằm đẩy mạnh việc thu hút nhà đầu tư, trên cơ sở các quy định chung và tình hình thực tế của tỉnh, thị xã đã triển khai những chính sách ưu đãi, cải cách thủ tục hành chính theo hướng thông thoáng, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư yên tâm khi đầu tư tại Phước Long.

Đến với Phước Long, ngoài việc ôn lại lịch sử hào hùng và chiến thắng lừng lẫy Phước Long trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, chúng ta còn được chiêm ngưỡng cảnh đẹp hữu tình của núi Bà Rá, được nghe âm vang của dòng thủy điện Thác Mơ đang sôi sục hòa cùng sự phát triển của đất nước.

 Phước Long - Tiếp nối bản hùng ca ảnh 1

Tượng đài chiến thắng Phước Long. 

 Phước Long - Tiếp nối bản hùng ca ảnh 2

Thị xã Phước Long xinh đẹp ẩn dưới chân núi Bà Rá hùng vĩ.

Phước Long - Tiếp nối bản hùng ca ảnh 3

Đập tràn hồ chứa nước sông Bé.

 Phước Long - Tiếp nối bản hùng ca ảnh 4

Hạ tầng giao thông được đầu tư tốt.

 Phước Long - Tiếp nối bản hùng ca ảnh 5

Nhà máy chế biến mủ cao su Phước Long.

 Phước Long - Tiếp nối bản hùng ca ảnh 6

Những kỹ sư trẻ trên công trường xây dựng.

Phước Long - Tiếp nối bản hùng ca ảnh 7

Thu hoạch chè tại Bù Gia Mập.

 Phước Long - Tiếp nối bản hùng ca ảnh 8

Chế biến hạt điều xuất khẩu - một thế mạnh của Phước Long.

Phước Long - Tiếp nối bản hùng ca ảnh 9

Hệ thống cáp treo hiện đại đưa du khách tham quan núi Bà Rá.

Kim Ngân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tinh túy ẩm thực  Quảng Đông tại Daewoo Hà Nội

Tinh túy ẩm thực Quảng Đông tại Daewoo Hà Nội

(ĐTTCO) - Tiếp nối hơn 2 thập niên chinh phục thực khách bằng tinh hoa ẩm thực Quảng Đông tại Sài Gòn, mới đây nhà hàng Ngân Đình đã có mặt tại Hà Nội, mang tới cho thực khách thủ đô một không gian ẩm thực sang trọng, đẳng cấp trong khuôn viên khách sạn 5 sao Hà Nội Daewoo. 

Công nghệ

TPHCM chạm đến những tiền đề ứng dụng AI

(ĐTTCO) - Đến nay, Hội thi giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trên địa bàn TPHCM năm 2020 đã có những kết quả ban đầu. Kết quả hội thi sẽ được công bố tại Ngày hội AI TPHCM sắp tới (dự kiến diễn ra từ ngày 2 đến 4-10).

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Xét nghiệm NIPT di truyền dị tật trong thai kỳ

(ĐTTCO) – Mới đây, Viện Di truyền y học – Gene Solutions đã tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề xét nghiệm di truyền trong thai kỳ: cập nhật thông tin và những xu hướng mới. 

Du lịch

Tập trung chất lượng dịch vụ du lịch sau cú "đánh bồi" của dịch Covid

(ĐTTCO) - Để ngành du lịch có thể có được sự phục hồi ngoạn mục thì cần phải có sự vào cuộc của tất cả các bên. Các bên cùng nỗ lực thì khó khăn mới được giải quyết. Khi đó, chúng ta đã có thể dõng dạc chuyển tải thông điệp “An toàn rồi - du lịch thôi!".

Mua sắm

Túi cầm tay cho nam giới

(ĐTTCO) - Những chiếc túi cầm tay nhỏ gọn (hand-held) là vật dụng được ưa chuộng của nam giới, nhất là những ai không thích sự cồng kềnh. Nếu bạn đang tìm kiếm loại túi này, hãy tham khảo một số mẫu sau đây.