Phập phồng mai tết

(ĐTTCO) -  Ngày giáp tết, tại các làng mai ở quận Thủ Đức, huyện Bình Chánh (TPHCM) người trồng mai hối hả chăm sóc ngắt nụ, không ngắt chồi, lá non, hạn chế tưới nước, bón tro để giữ cây nở hoa đúng dịp tết. Tuy nhiên, do thời tiết thất thường, triều cường gây ngập và đặc biệt đến tháng cuối năm vẫn còn mưa, nên nhiều vườn mai đã bị hư hỏng gốc, vàng lá, rụng lá, trổ hoa.

Chị Nguyễn Thị Mai, chủ vườn mai ở phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức - có thâm niên 20 năm trồng mai, cho biết dù còn cách tết 20 ngày nhưng nhiều cây đã nở hoa. Năm nay cả làng mai Thủ Đức chắc chắn thất bại, số lượng cây hư hỏng nhiều nhà vườn lên đến 50%. Theo dự báo của những nhà vườn, giá mai năm nay sẽ cao hơn 30-40% so với năm trước. Nếu vườn mai nở đúng thời điểm như mọi năm sẽ thu lãi cả trăm triệu đồng, nhưng năm nay nhiều nhà vườn phập phồng lo không biết có lãi đồng nào hay lại bị lỗ.
 Phập phồng mai tết ảnh 1

Số lượng cây hư hỏng tại nhiều nhà vườn lên đến 50%.

Phập phồng mai tết ảnh 2

Phun thuốc trừ bệnh trên mai.

Phập phồng mai tết ảnh 3

Người trồng vườn chăm sóc giữ cây nở hoa đúng dịp tết.

Phập phồng mai tết ảnh 4

Giá mai năm nay dự kiến cao hơn 30-40%.

Phập phồng mai tết ảnh 5

Người trồng mai trông chờ vụ cuối năm.

Phập phồng mai tết ảnh 6

 Thời tiết thất thường khiến mai bị vàng lá, nở hoa sớm.

Long Thanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hương vị mới  Rooftop Garden Bar tháng 7

Hương vị mới Rooftop Garden Bar tháng 7

(ĐTTCO) - Ẩm thực luôn là một mảng thú vị và nhận được nhiều sự chú ý nhất đối với tất cả khách hàng. Các món ăn a’la carte từ Á đến Âu tại khách sạn Rex Sài Gòn từ trước đến nay là một thế mạnh, được khách hàng ủng hộ và yêu thích qua thời gian.

Công nghệ

Ứng dụng thúc đẩy công việc

(ĐTTCO) - Những ý tưởng và nền tảng mới giúp cân bằng sân chơi cho nhân viên tiềm năng có thể giúp thay đổi và cân bằng mọi thứ tốt hơn. Dưới đây là một số sáng tạo mang đến nhiều hứa hẹn nhất.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Những nguy cơ gây bệnh động mạch vành

(ĐTTCO) - Bệnh động mạch vành khá phổ biến và nguy hiểm, đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân bệnh để có thể có biện pháp phòng ngừa.

Du lịch

Mua sắm

Lịch lãm trong chuyến công tác

(ĐTTCO) - Để chuẩn bị cho một chuyến đi công tác, cần một chiếc túi sang trọng đi cùng một đôi giày lịch sự, bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.