Nông thôn mới trên đất thép

Huyện Củ Chi, ngoại thành TPHCM, nơi có khu di tích lịch sử Đền Bến Dược và Địa đạo Củ Chi được mệnh danh vùng đất thép. Người dân nơi đây không chỉ là những chiến sĩ anh hùng trong thời kỳ kháng chiến chống giặc mà còn sản xuất giỏi trong phong trào xây dựng nông thôn mới, từ sản xuất bánh tráng truyền thống đến chăn nuôi bò sữa, trồng hoa lan, cây kiểng, trồng nấm rơm…

Có nhiều gia đình được công nhận gia đình sản xuất giỏi, được cấp bằng khen của Hội Nông dân, không chỉ làm giàu cho gia đình mà góp phần giúp tăng trưởng kinh tế địa phương, xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.

 Nông thôn mới trên đất thép ảnh 1

Vườn lan kiểng. 

 Nông thôn mới trên đất thép ảnh 2

Nông dân chăm sóc vườn tùng kiểng.

 Nông thôn mới trên đất thép ảnh 3

Sản xuất bánh tráng truyền thống.

Nông thôn mới trên đất thép ảnh 4

Trồng nấm tỏi.

 Nông thôn mới trên đất thép ảnh 5

Niềm vui bên thành quả.

Huỳnh Mỹ Thuận

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hương vị mới  Rooftop Garden Bar tháng 7

Hương vị mới Rooftop Garden Bar tháng 7

(ĐTTCO) - Ẩm thực luôn là một mảng thú vị và nhận được nhiều sự chú ý nhất đối với tất cả khách hàng. Các món ăn a’la carte từ Á đến Âu tại khách sạn Rex Sài Gòn từ trước đến nay là một thế mạnh, được khách hàng ủng hộ và yêu thích qua thời gian.

Công nghệ

Ứng dụng thúc đẩy công việc

(ĐTTCO) - Những ý tưởng và nền tảng mới giúp cân bằng sân chơi cho nhân viên tiềm năng có thể giúp thay đổi và cân bằng mọi thứ tốt hơn. Dưới đây là một số sáng tạo mang đến nhiều hứa hẹn nhất.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Những nguy cơ gây bệnh động mạch vành

(ĐTTCO) - Bệnh động mạch vành khá phổ biến và nguy hiểm, đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân bệnh để có thể có biện pháp phòng ngừa.

Du lịch

Mua sắm

Lịch lãm trong chuyến công tác

(ĐTTCO) - Để chuẩn bị cho một chuyến đi công tác, cần một chiếc túi sang trọng đi cùng một đôi giày lịch sự, bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.