Nô nức vào xuân

Trong không khí rộn ràng của mùa Xuân mới 2015, Hội hoa Xuân Ất Mùi TPHCM được tổ chức trong 12 ngày, bắt đầu từ ngày 13-2 (tức ngày 25, tháng Chạp Âm lịch) đến hết ngày 24-2-2015 (mồng 6 Tết) tại Công trường Quốc tế và Công viên Văn hóa Tao Đàn.

Hội hoa Xuân Ất Mùi 2015 được tổ chức theo chủ đề “Bản sắc Việt - Hào khí Việt Nam” với hơn 4.000 hiện vật. Điểm đặc sắc của Hội hoa Xuân Ất Mùi nằm ở khu vực “Biển đảo quê hương” được kết bằng hoa rực rỡ cùng nhiều mô hình thủy sản, khắc họa hình ảnh đoàn thuyền đánh cá đang thả lưới nhằm chuyển đi thông điệp phát triển kinh tế biển ở nước ta trong thời kỳ mới. Riêng khu vực trung tâm ở đồi hoa sẽ trưng bày hình ảnh cây bàng vuông - loại cây đặc trưng mọc nhiều trên các hòn đảo thuộc quần đảo Trường Sa Việt Nam.

Năm nay, TP sẽ tiếp tục tổ chức 3 chợ hoa Tết cấp TP tại Công viên 23 tháng 9, Công viên Gia Định, Công viên Lê Văn Tám và 125 điểm nằm trên địa bàn thuộc 20 quận huyện nội, ngoại thành.

Đón Xuân Ất Mùi 2015, bắt đầu từ ngày 9-2 (tức 21 tháng Chạp Âm lịch) 49 điểm chợ hoa Xuân, trong đó 21 điểm trong nội thành và 28 điểm ở ngoại thành Hà Nội đã đồng loạt khai mạc. Các chợ hoa Xuân được tổ chức trong khuôn viên các vườn hoa, công viên với hàng trăm loại hoa từ các làng hoa nổi tiếng của Hà Nội và nhiều vùng miền trên cả nước.

 Nô nức vào xuân ảnh 1

  Rực rỡ hoa đào Hà Nội. Ảnh: Lã Anh

 Nô nức vào xuân ảnh 2

  Khu chợ hoa tại trung tâm quận 1, TPHCM. Ảnh: Long Thanh

 Nô nức vào xuân ảnh 3

 Hội chợ hoa Xuân tại Công viên Tao Đàn, TPHCM. Ảnh: Cao Thăng

 Nô nức vào xuân ảnh 4

  Hội chợ hoa Xuân TPHCM tại Công viên Gia Định. Ảnh: Long Thanh

 Nô nức vào xuân ảnh 5

  Khu chợ hoa Tết truyền thống của Hà Nội tại phố Hàng Ngang. Ảnh: Lã Anh

 Nô nức vào xuân ảnh 6

  Một khu chợ hoa đào ven sông Hồng, Hà Nội. Ảnh: Lã Anh

 Nô nức vào xuân ảnh 7

  Khách quốc tế thích thú với Hội chợ hoa “trên thuyền dưới bến” dài 3km dọc theo bến
Bình Đông, quận 8, TPHCM. Ảnh: Long Thanh

 Nô nức vào xuân ảnh 8

  Rộn ràng mua sắm Tết tại phố Hàng Mã, Hà Nội. Ảnh: Lã Anh

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Món quà công nghệ mùa lễ hội

(ĐTTCO) - Bạn đang tìm kiếm một món quà cho gia đình, bạn bè, lãnh đạo, đồng nghiệp trong dịp lễ hội cuối năm, nhất định không thể bỏ lỡ những món đồ công nghệ dưới đây.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Điều trị Parkinson giai đoạn nặng

(ĐTTCO) - Parkinson là một trong những bệnh thoái hóa hệ thần kinh, tiến triển nặng dần theo thời gian với các dấu hiệu thường gặp run khi nghỉ, đơ cứng, cử động chậm, rối loạn dáng đi và thăng bằng, gây khó khăn cho các hoạt động sinh hoạt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. 

Du lịch

Mùa lá phong khoe sắc live

(ĐTTCO) - Phong là loại cây thân gỗ với đặc tính lá đổi màu từ xanh sang vàng rồi đỏ tạo ra bức tranh phong cảnh đẹp đến nao lòng. Chúng ta thường thấy cảnh rừng phong mùa lá đỏ tuyệt sắc ở một số nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Canada… Những năm gần đây, nhiều nhóm bạn trẻ đi phượt đã phát hiện một số cánh rừng phong tuyệt đẹp ở vùng rừng núi phía Tây Bắc và Đông Bắc nước ta. 

Mua sắm

Đồng hồ đặc biệt giá dưới 10.000USD

(ĐTTCO) - Mặc dù có một số đồng hồ đeo tay siêu sang trọng có giá hàng trăm ngàn USD, nhưng cũng có nhiều chiếc đồng hồ thực sự đặc biệt, đáng tin cậy, bền lâu và bắt mắt có giá dưới 10.000USD. Đây là 6 mẫu đồng hồ nam tốt nhất có thể lựa chọn ở mức giá này.