Nô nức vào xuân

Trong không khí rộn ràng của mùa Xuân mới 2015, Hội hoa Xuân Ất Mùi TPHCM được tổ chức trong 12 ngày, bắt đầu từ ngày 13-2 (tức ngày 25, tháng Chạp Âm lịch) đến hết ngày 24-2-2015 (mồng 6 Tết) tại Công trường Quốc tế và Công viên Văn hóa Tao Đàn.

Hội hoa Xuân Ất Mùi 2015 được tổ chức theo chủ đề “Bản sắc Việt - Hào khí Việt Nam” với hơn 4.000 hiện vật. Điểm đặc sắc của Hội hoa Xuân Ất Mùi nằm ở khu vực “Biển đảo quê hương” được kết bằng hoa rực rỡ cùng nhiều mô hình thủy sản, khắc họa hình ảnh đoàn thuyền đánh cá đang thả lưới nhằm chuyển đi thông điệp phát triển kinh tế biển ở nước ta trong thời kỳ mới. Riêng khu vực trung tâm ở đồi hoa sẽ trưng bày hình ảnh cây bàng vuông - loại cây đặc trưng mọc nhiều trên các hòn đảo thuộc quần đảo Trường Sa Việt Nam.

Năm nay, TP sẽ tiếp tục tổ chức 3 chợ hoa Tết cấp TP tại Công viên 23 tháng 9, Công viên Gia Định, Công viên Lê Văn Tám và 125 điểm nằm trên địa bàn thuộc 20 quận huyện nội, ngoại thành.

Đón Xuân Ất Mùi 2015, bắt đầu từ ngày 9-2 (tức 21 tháng Chạp Âm lịch) 49 điểm chợ hoa Xuân, trong đó 21 điểm trong nội thành và 28 điểm ở ngoại thành Hà Nội đã đồng loạt khai mạc. Các chợ hoa Xuân được tổ chức trong khuôn viên các vườn hoa, công viên với hàng trăm loại hoa từ các làng hoa nổi tiếng của Hà Nội và nhiều vùng miền trên cả nước.

 Nô nức vào xuân ảnh 1

  Rực rỡ hoa đào Hà Nội. Ảnh: Lã Anh

 Nô nức vào xuân ảnh 2

  Khu chợ hoa tại trung tâm quận 1, TPHCM. Ảnh: Long Thanh

 Nô nức vào xuân ảnh 3

 Hội chợ hoa Xuân tại Công viên Tao Đàn, TPHCM. Ảnh: Cao Thăng

 Nô nức vào xuân ảnh 4

  Hội chợ hoa Xuân TPHCM tại Công viên Gia Định. Ảnh: Long Thanh

 Nô nức vào xuân ảnh 5

  Khu chợ hoa Tết truyền thống của Hà Nội tại phố Hàng Ngang. Ảnh: Lã Anh

 Nô nức vào xuân ảnh 6

  Một khu chợ hoa đào ven sông Hồng, Hà Nội. Ảnh: Lã Anh

 Nô nức vào xuân ảnh 7

  Khách quốc tế thích thú với Hội chợ hoa “trên thuyền dưới bến” dài 3km dọc theo bến
Bình Đông, quận 8, TPHCM. Ảnh: Long Thanh

 Nô nức vào xuân ảnh 8

  Rộn ràng mua sắm Tết tại phố Hàng Mã, Hà Nội. Ảnh: Lã Anh

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Gian bếp hiện đại

(ĐTTCO) - Hãy tận hưởng mùa hè với những món ăn dinh dưỡng và đặc sắc cho cả gia đình, nhưng vẫn tiết kiệm được thời gian từ những gian bếp hiện đại.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Giảm chất lượng cuộc sống do thoái hóa cột sống cổ

(ĐTTCO) - Thoái hóa cột sống cổ là một bệnh lý mãn tính khá phổ biến, tiến triển chậm, thường gặp ở người lớn tuổi. Bệnh hiện nay đang có xu hướng trẻ hóa do tính chất công việc phải ngồi lâu bên máy vi tính như nhân viên văn phòng… Bệnh nếu để lâu sẽ làm giảm chất lượng cuộc sống đáng kể. 

Du lịch

Du lịch hứng cú đánh bồi

(ĐTTCO)-Vừa nhen nhóm hồi phục, ngành du lịch VN tiếp tục đối mặt với cuộc chiến mới được đánh giá là “khốc liệt” hơn khi Covid-19 bắt đầu trở lại.

Mua sắm

Những mẫu trang sức hoàn hảo

(ĐTTCO) - Trang sức luôn có sức hấp dẫn khó chối từ với phái đẹp. Xin giới thiệu một vài mẫu cho bạn lựa chọn những món phụ kiện yêu thích.