Những chuyến đò ngang

Vẳng nghe tiếng ếch bên tai

Giật mình lại tưởng tiếng ai gọi đò.

Tú Xương cùng tác phẩm Sông Lấp đủ hành trang đi vào bất tử. Và những chuyến phà đã thành một nhịp sống tưởng chừng vĩnh cửu, ăn hằn trong tâm khảm những người dân TPHCM.

Mặc dù TPHCM có thêm nhiều cây cầu to đẹp giúp giao thông đi lại thuận tiện, nhưng đâu đó vẫn có những người dân lưu luyến hồn cốt bến phà cùng những chuyến đò ngang. Có những bến phà đã kết thúc sứ mệnh lịch sử 100 năm đưa đón như phà Thủ Thiêm nhưng vẫn được in đậm trong ký ức mỗi người dân Sài Gòn.

Và có những bến phà thâm niên vẫn đang giữ vai trò rất quan trọng trong việc kết nối giao thông giữa trung tâm TPHCM với các huyện, tỉnh lân cận như: Cát Lái, Bình Quới, Bình Khánh, An Phú Đông, Bình Mỹ… 

 Những chuyến đò ngang ảnh 1

 Bến phà Cát Lái.

 Những chuyến đò ngang ảnh 2

 Bến phà Bình Quới.

 Những chuyến đò ngang ảnh 3

Bến phà Bình Quới nối quận Bình Thạnh với quận Thủ Đức.

 Những chuyến đò ngang ảnh 4

 Bán vé qua phà Bình Quới.

 Những chuyến đò ngang ảnh 5

 Bến phà An Phú Đông.

 Những chuyến đò ngang ảnh 6

  Người dân qua phà được phát áo phao.

 Những chuyến đò ngang ảnh 7

  Bến phà An Phú Đông nối liền 2 bờ sông Vàm Thuật.

 Những chuyến đò ngang ảnh 8
 Những chuyến đò ngang ảnh 9

 Học sinh ấp 3 xã Hiệp Phước qua phà.

 Những chuyến đò ngang ảnh 10

  Bến phà Cát Lái.

Phóng sự ảnh: Long Thanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hương vị mới  Rooftop Garden Bar tháng 7

Hương vị mới Rooftop Garden Bar tháng 7

(ĐTTCO) - Ẩm thực luôn là một mảng thú vị và nhận được nhiều sự chú ý nhất đối với tất cả khách hàng. Các món ăn a’la carte từ Á đến Âu tại khách sạn Rex Sài Gòn từ trước đến nay là một thế mạnh, được khách hàng ủng hộ và yêu thích qua thời gian.

Công nghệ

Ứng dụng thúc đẩy công việc

(ĐTTCO) - Những ý tưởng và nền tảng mới giúp cân bằng sân chơi cho nhân viên tiềm năng có thể giúp thay đổi và cân bằng mọi thứ tốt hơn. Dưới đây là một số sáng tạo mang đến nhiều hứa hẹn nhất.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Những nguy cơ gây bệnh động mạch vành

(ĐTTCO) - Bệnh động mạch vành khá phổ biến và nguy hiểm, đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân bệnh để có thể có biện pháp phòng ngừa.

Du lịch

Mua sắm

Lịch lãm trong chuyến công tác

(ĐTTCO) - Để chuẩn bị cho một chuyến đi công tác, cần một chiếc túi sang trọng đi cùng một đôi giày lịch sự, bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.