Nhọc nhằn lính đặc công

Để đánh “Nở hoa trong lòng địch” - cách đánh mà lực lượng đặc công của Quân đội Nhân dân Việt Nam vận dụng đánh bất ngờ để thắng địch - các chiến sĩ đặc công của Lữ đoàn Đặc công 198 (đóng tại Đắk Lắk) đã phải khổ luyện, với những bài tập khắt khe từ khinh công, võ thuật, vượt lửa, vượt rào kẽm gai, rào điện tử, nhảy dù, cho đến bắn 2 tay 2 súng phải đạt trình độ chính xác đến 99%.

Nhưng tất cả khổ luyện ấy phát huy có hiệu quả và làm nên những chiến công vang dội của lực lượng đặc công là nhờ "phép" tàng hình.

Bất kể ngày hay đêm, bất kể địa hình bùn lầy, đất đỏ bazan hay cỏ cây, các chiến sĩ đặc công đã dùng thuật hóa trang để kẻ địch không thể phát hiện được. Đến khi phát hiện được cũng là lúc chúng phải… giơ tay đầu hàng. Những nhọc nhằn của lính đặc công thầm lặng được đền đáp xứng đáng bằng những chiến công xuất sắc, lập kỳ tích lớn do yếu tố bất ngờ đánh địch.

Nhọc nhằn lính đặc công ảnh 1

Các chiến sĩ đặc công "tàng hình" theo địa thế sau buổi tập luyện. 

Nhọc nhằn lính đặc công ảnh 2
Nhọc nhằn lính đặc công ảnh 3

Giữa ban ngày, chỉ cần cách xa vài mét, không ai có thể nhận biết trong bãi đá này
có chiến sĩ ẩn mình.  

Nhọc nhằn lính đặc công ảnh 4

Chiến sĩ đặc công trong địa hình đá.

Nhọc nhằn lính đặc công ảnh 5

Hóa trang "tàng hình" trong bãi đất đá màu đen. 

Nhọc nhằn lính đặc công ảnh 6

Chiến sĩ đặc công tập luyện vượt hàng rào kẽm gai.

Nhọc nhằn lính đặc công ảnh 7

Chân trần, quần đùi, áo ngắn tay và vũ khí thô sơ,
lực lượng đặc công của QĐND Việt Nam lập nhiều chiến công. 

Nhọc nhằn lính đặc công ảnh 8
Nhọc nhằn lính đặc công ảnh 9

Hóa trang ẩn mình trong cỏ cây trực chiến. 

Nguyên Khôi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Gian bếp hiện đại

(ĐTTCO) - Hãy tận hưởng mùa hè với những món ăn dinh dưỡng và đặc sắc cho cả gia đình, nhưng vẫn tiết kiệm được thời gian từ những gian bếp hiện đại.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Giảm chất lượng cuộc sống do thoái hóa cột sống cổ

(ĐTTCO) - Thoái hóa cột sống cổ là một bệnh lý mãn tính khá phổ biến, tiến triển chậm, thường gặp ở người lớn tuổi. Bệnh hiện nay đang có xu hướng trẻ hóa do tính chất công việc phải ngồi lâu bên máy vi tính như nhân viên văn phòng… Bệnh nếu để lâu sẽ làm giảm chất lượng cuộc sống đáng kể. 

Du lịch

Doanh nghiệp du lịch cần tiếp sức

(ĐTTCO)-Các doanh nghiệp (DN) du lịch đang nỗ lực bằng nhiều cách để tạm duy trì hoạt động kinh doanh mặc dù rất khó khăn. Để làm được điều này, một số hãng lữ hành tiếp tục đề xuất vay gói ưu đãi từ ngân hàng với lãi suất thấp, số khác mong muốn nhận lại tiền ký quỹ. 

Mua sắm

Những mẫu trang sức hoàn hảo

(ĐTTCO) - Trang sức luôn có sức hấp dẫn khó chối từ với phái đẹp. Xin giới thiệu một vài mẫu cho bạn lựa chọn những món phụ kiện yêu thích.