Nghệ thuật tạo hình đương đại

Tính hiện đại trong nghệ thuật tạo hình thể hiện ở thủ pháp xử lý kỹ thuật bằng mọi chất liệu để biểu đạt, tạo ra những giá trị mỹ thuật phục vụ công chúng, đưa nghệ thuật ra đường phố nhằm tôn vinh cái đẹp, cái thẩm mỹ để mỗi người có thể cảm nhận theo cách riêng của mình. Theo thời gian và cũng là lẽ công bằng, các tác phẩm hay, đẹp sẽ tồn tại, được tôn vinh, ngược lại tác phẩm chưa hay, thiếu tính độc đáo, thiếu dấu ấn sáng tạo của nghệ sĩ sẽ bị sàng lọc, rơi rụng và thải loại.

Các tác phẩm điêu khắc theo xu hướng hiện đại thường mang tính trừu tượng và tượng trưng, thoát ra ngoài các phương pháp truyền thống; bùng nổ việc sử dụng các vật liệu mới với nhiều công trình bằng thép, vật liệu tái chế, có kích thước nhỏ hoặc quá khổ, quá kích cỡ đến mức hoành tráng. Trong chuyến du lịch nước Pháp, phóng viên ĐTTC đã ghi nhận một số tác phẩm điêu khắc trên đường phố, cung cấp để bạn đọc thư giãn.

 Nghệ thuật tạo hình đương đại ảnh 1
Nghệ thuật tạo hình đương đại ảnh 2 

Tác phẩm điêu khắc thép và đồng. 

Nghệ thuật tạo hình đương đại ảnh 3 

Tác giả bên tác phẩm rệp kim loại. 

 Nghệ thuật tạo hình đương đại ảnh 4

Du khách chụp hình với tượng nhà thơ, ca sĩ Claude Nousaro (1929-2004).

 Nghệ thuật tạo hình đương đại ảnh 5

Suy tưởng. 

Nghệ thuật tạo hình đương đại ảnh 6 

Nghệ thuật sắp đặt cành cây.

Nghệ thuật tạo hình đương đại ảnh 7 

Tác phẩm điêu khắc họ nhà kiến.

Nghệ thuật tạo hình đương đại ảnh 8

Hành tinh xanh.

Nghệ thuật tạo hình đương đại ảnh 9
Nghệ thuật tạo hình đương đại ảnh 10 

Tác phẩm điêu khắc đồng trước một cao ốc.

Lê Thúy Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Gian bếp hiện đại

(ĐTTCO) - Hãy tận hưởng mùa hè với những món ăn dinh dưỡng và đặc sắc cho cả gia đình, nhưng vẫn tiết kiệm được thời gian từ những gian bếp hiện đại.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Giảm chất lượng cuộc sống do thoái hóa cột sống cổ

(ĐTTCO) - Thoái hóa cột sống cổ là một bệnh lý mãn tính khá phổ biến, tiến triển chậm, thường gặp ở người lớn tuổi. Bệnh hiện nay đang có xu hướng trẻ hóa do tính chất công việc phải ngồi lâu bên máy vi tính như nhân viên văn phòng… Bệnh nếu để lâu sẽ làm giảm chất lượng cuộc sống đáng kể. 

Du lịch

Du lịch hứng cú đánh bồi

(ĐTTCO)-Vừa nhen nhóm hồi phục, ngành du lịch VN tiếp tục đối mặt với cuộc chiến mới được đánh giá là “khốc liệt” hơn khi Covid-19 bắt đầu trở lại.

Mua sắm

Những mẫu trang sức hoàn hảo

(ĐTTCO) - Trang sức luôn có sức hấp dẫn khó chối từ với phái đẹp. Xin giới thiệu một vài mẫu cho bạn lựa chọn những món phụ kiện yêu thích.