Nghệ thuật tạo hình đương đại

Tính hiện đại trong nghệ thuật tạo hình thể hiện ở thủ pháp xử lý kỹ thuật bằng mọi chất liệu để biểu đạt, tạo ra những giá trị mỹ thuật phục vụ công chúng, đưa nghệ thuật ra đường phố nhằm tôn vinh cái đẹp, cái thẩm mỹ để mỗi người có thể cảm nhận theo cách riêng của mình. Theo thời gian và cũng là lẽ công bằng, các tác phẩm hay, đẹp sẽ tồn tại, được tôn vinh, ngược lại tác phẩm chưa hay, thiếu tính độc đáo, thiếu dấu ấn sáng tạo của nghệ sĩ sẽ bị sàng lọc, rơi rụng và thải loại.

Các tác phẩm điêu khắc theo xu hướng hiện đại thường mang tính trừu tượng và tượng trưng, thoát ra ngoài các phương pháp truyền thống; bùng nổ việc sử dụng các vật liệu mới với nhiều công trình bằng thép, vật liệu tái chế, có kích thước nhỏ hoặc quá khổ, quá kích cỡ đến mức hoành tráng. Trong chuyến du lịch nước Pháp, phóng viên ĐTTC đã ghi nhận một số tác phẩm điêu khắc trên đường phố, cung cấp để bạn đọc thư giãn.

 Nghệ thuật tạo hình đương đại ảnh 1
Nghệ thuật tạo hình đương đại ảnh 2 

Tác phẩm điêu khắc thép và đồng. 

Nghệ thuật tạo hình đương đại ảnh 3 

Tác giả bên tác phẩm rệp kim loại. 

 Nghệ thuật tạo hình đương đại ảnh 4

Du khách chụp hình với tượng nhà thơ, ca sĩ Claude Nousaro (1929-2004).

 Nghệ thuật tạo hình đương đại ảnh 5

Suy tưởng. 

Nghệ thuật tạo hình đương đại ảnh 6 

Nghệ thuật sắp đặt cành cây.

Nghệ thuật tạo hình đương đại ảnh 7 

Tác phẩm điêu khắc họ nhà kiến.

Nghệ thuật tạo hình đương đại ảnh 8

Hành tinh xanh.

Nghệ thuật tạo hình đương đại ảnh 9
Nghệ thuật tạo hình đương đại ảnh 10 

Tác phẩm điêu khắc đồng trước một cao ốc.

Lê Thúy Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hương vị mới  Rooftop Garden Bar tháng 7

Hương vị mới Rooftop Garden Bar tháng 7

(ĐTTCO) - Ẩm thực luôn là một mảng thú vị và nhận được nhiều sự chú ý nhất đối với tất cả khách hàng. Các món ăn a’la carte từ Á đến Âu tại khách sạn Rex Sài Gòn từ trước đến nay là một thế mạnh, được khách hàng ủng hộ và yêu thích qua thời gian.

Công nghệ

Ứng dụng thúc đẩy công việc

(ĐTTCO) - Những ý tưởng và nền tảng mới giúp cân bằng sân chơi cho nhân viên tiềm năng có thể giúp thay đổi và cân bằng mọi thứ tốt hơn. Dưới đây là một số sáng tạo mang đến nhiều hứa hẹn nhất.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Những nguy cơ gây bệnh động mạch vành

(ĐTTCO) - Bệnh động mạch vành khá phổ biến và nguy hiểm, đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân bệnh để có thể có biện pháp phòng ngừa.

Du lịch

Mua sắm

Lịch lãm trong chuyến công tác

(ĐTTCO) - Để chuẩn bị cho một chuyến đi công tác, cần một chiếc túi sang trọng đi cùng một đôi giày lịch sự, bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.