Nghệ thuật tạo hình đương đại

Tính hiện đại trong nghệ thuật tạo hình thể hiện ở thủ pháp xử lý kỹ thuật bằng mọi chất liệu để biểu đạt, tạo ra những giá trị mỹ thuật phục vụ công chúng, đưa nghệ thuật ra đường phố nhằm tôn vinh cái đẹp, cái thẩm mỹ để mỗi người có thể cảm nhận theo cách riêng của mình. Theo thời gian và cũng là lẽ công bằng, các tác phẩm hay, đẹp sẽ tồn tại, được tôn vinh, ngược lại tác phẩm chưa hay, thiếu tính độc đáo, thiếu dấu ấn sáng tạo của nghệ sĩ sẽ bị sàng lọc, rơi rụng và thải loại.

Các tác phẩm điêu khắc theo xu hướng hiện đại thường mang tính trừu tượng và tượng trưng, thoát ra ngoài các phương pháp truyền thống; bùng nổ việc sử dụng các vật liệu mới với nhiều công trình bằng thép, vật liệu tái chế, có kích thước nhỏ hoặc quá khổ, quá kích cỡ đến mức hoành tráng. Trong chuyến du lịch nước Pháp, phóng viên ĐTTC đã ghi nhận một số tác phẩm điêu khắc trên đường phố, cung cấp để bạn đọc thư giãn.

 Nghệ thuật tạo hình đương đại ảnh 1
Nghệ thuật tạo hình đương đại ảnh 2 

Tác phẩm điêu khắc thép và đồng. 

Nghệ thuật tạo hình đương đại ảnh 3 

Tác giả bên tác phẩm rệp kim loại. 

 Nghệ thuật tạo hình đương đại ảnh 4

Du khách chụp hình với tượng nhà thơ, ca sĩ Claude Nousaro (1929-2004).

 Nghệ thuật tạo hình đương đại ảnh 5

Suy tưởng. 

Nghệ thuật tạo hình đương đại ảnh 6 

Nghệ thuật sắp đặt cành cây.

Nghệ thuật tạo hình đương đại ảnh 7 

Tác phẩm điêu khắc họ nhà kiến.

Nghệ thuật tạo hình đương đại ảnh 8

Hành tinh xanh.

Nghệ thuật tạo hình đương đại ảnh 9
Nghệ thuật tạo hình đương đại ảnh 10 

Tác phẩm điêu khắc đồng trước một cao ốc.

Lê Thúy Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Món quà công nghệ mùa lễ hội

(ĐTTCO) - Bạn đang tìm kiếm một món quà cho gia đình, bạn bè, lãnh đạo, đồng nghiệp trong dịp lễ hội cuối năm, nhất định không thể bỏ lỡ những món đồ công nghệ dưới đây.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Điều trị Parkinson giai đoạn nặng

(ĐTTCO) - Parkinson là một trong những bệnh thoái hóa hệ thần kinh, tiến triển nặng dần theo thời gian với các dấu hiệu thường gặp run khi nghỉ, đơ cứng, cử động chậm, rối loạn dáng đi và thăng bằng, gây khó khăn cho các hoạt động sinh hoạt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. 

Du lịch

Mùa lá phong khoe sắc live

(ĐTTCO) - Phong là loại cây thân gỗ với đặc tính lá đổi màu từ xanh sang vàng rồi đỏ tạo ra bức tranh phong cảnh đẹp đến nao lòng. Chúng ta thường thấy cảnh rừng phong mùa lá đỏ tuyệt sắc ở một số nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Canada… Những năm gần đây, nhiều nhóm bạn trẻ đi phượt đã phát hiện một số cánh rừng phong tuyệt đẹp ở vùng rừng núi phía Tây Bắc và Đông Bắc nước ta. 

Mua sắm

Đồng hồ đặc biệt giá dưới 10.000USD

(ĐTTCO) - Mặc dù có một số đồng hồ đeo tay siêu sang trọng có giá hàng trăm ngàn USD, nhưng cũng có nhiều chiếc đồng hồ thực sự đặc biệt, đáng tin cậy, bền lâu và bắt mắt có giá dưới 10.000USD. Đây là 6 mẫu đồng hồ nam tốt nhất có thể lựa chọn ở mức giá này.