Nghề nguy hiểm

Theo thống kê từ Cục An toàn lao động (Bộ Lao động-Thương binh-Xã hội), năm 2012, số vụ tai nạn lao động là gần 7.000 vụ, làm hơn 600 người chết, gần 1.500 người bị thương nặng, gây thiệt hại về tài sản 82 tỷ đồng.

Trung bình mỗi ngày trên toàn quốc xảy ra gần 2.000 vụ tai nạn lao động, không chỉ cướp đi sinh mạng của những người là trụ cột kinh tế trong gia đình mà còn kéo theo những hệ lụy đau lòng, khiến nhiều gia đình tan nát.

Nguyên nhân hàng đầu của những vụ tai nạn đó là do người sử dụng lao động không huấn luyện về an toàn lao động, người lao động vi phạm các quy trình, biện pháp an toàn lao động. Cùng đó, nhiều người lao động chủ quan bỏ qua hoặc không sử dụng thiết bị bảo hộ lao động, đến khi tai nạn lao động xảy ra thì hậu quả để lại đã nghiêm trọng.

Nghề nguy hiểm ảnh 1

Người thợ đá không sử dụng bất kỳ biện pháp bảo vệ nào
dù xung quanh bụi đá mù mịt.

Nghề nguy hiểm ảnh 2

Với dụng cụ dò kim loại thô sơ, em bé vui mừng trước thành quả đạt được, nhưng ẩn chứa
dưới lòng đất nhiều hiểm nguy từ bom đạn.

Nghề nguy hiểm ảnh 3 

Nhọc nhằn bới rác. 

Nghề nguy hiểm ảnh 4

Nhân viên một công ty tư nhân cưa cây với những dụng cụ bảo hộ sơ sài. 

Nghề nguy hiểm ảnh 5

Vắt vẻo trên dây điện.

Nghề nguy hiểm ảnh 6

Cheo leo giữa tòa tháp cao tầng. 

Phóng sự ảnh: Long Thanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hương vị mới  Rooftop Garden Bar tháng 7

Hương vị mới Rooftop Garden Bar tháng 7

(ĐTTCO) - Ẩm thực luôn là một mảng thú vị và nhận được nhiều sự chú ý nhất đối với tất cả khách hàng. Các món ăn a’la carte từ Á đến Âu tại khách sạn Rex Sài Gòn từ trước đến nay là một thế mạnh, được khách hàng ủng hộ và yêu thích qua thời gian.

Công nghệ

Ứng dụng thúc đẩy công việc

(ĐTTCO) - Những ý tưởng và nền tảng mới giúp cân bằng sân chơi cho nhân viên tiềm năng có thể giúp thay đổi và cân bằng mọi thứ tốt hơn. Dưới đây là một số sáng tạo mang đến nhiều hứa hẹn nhất.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Những nguy cơ gây bệnh động mạch vành

(ĐTTCO) - Bệnh động mạch vành khá phổ biến và nguy hiểm, đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân bệnh để có thể có biện pháp phòng ngừa.

Du lịch

Mua sắm

Lịch lãm trong chuyến công tác

(ĐTTCO) - Để chuẩn bị cho một chuyến đi công tác, cần một chiếc túi sang trọng đi cùng một đôi giày lịch sự, bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.