Nét đẹp thợ đường dây

Theo kế hoạch, đường dây 500kV Pleiku - Mỹ Phước - Cầu Bông sẽ phải hoàn thành, đóng điện và hòa lưới quốc gia đúng ngày 30-4-2014, nhân kỷ niệm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Ngày về đích đã cận kề, tiến độ các gói thầu thi công được đẩy nhanh.

Riêng đoạn qua 3 tỉnh Tây nguyên, hiện các nhà thầu, đơn vị thi công đã hoàn thành trên 70% khối lượng công việc. Dù vậy, để đảm bảo an toàn và không lỡ hẹn, các đơn vị thi công vẫn đang bổ sung nhân lực, thiết bị, nỗ lực khẩn trương thi công để có thể hoàn thành sớm nhất công trình trước khi mùa khô Tây nguyên kết thúc.

Đường dây 500kV Pleiku - Mỹ Phước - Cầu Bông gồm 2 mạch dài hơn 437km do Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung (Tổng công ty Truyền tải Điện Quốc gia) làm chủ đầu tư. Dự án có vốn đầu tư gần 9.300 tỷ đồng, đi qua 6 tỉnh: Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Bình Dương, Bình Phước và TPHCM.

Nét đẹp thợ đường dây ảnh 1

Tây nguyên mùa này nắng cháy da, dù vậy những công nhân vẫn cần mẫn
trên công trường  chạy đua với thời gian để thi công kịp tiến độ.
 

Nét đẹp thợ đường dây ảnh 2 

Kiểm tra chất lượng đầu cáp để chuẩn bị khớp nối, căng kéo. 

Nét đẹp thợ đường dây ảnh 3 

Chuẩn bị kéo block lắp ráp vào trụ điện.

Nét đẹp thợ đường dây ảnh 4

Thi công tường bảo vệ tại gói thầu mở rộng trạm 500kV.

Nét đẹp thợ đường dây ảnh 5 

Kéo dây đến các vị trí ráp nối.

Nét đẹp thợ đường dây ảnh 6 

Công nhân mải mê làm việc trên công trường. 

Nét đẹp thợ đường dây ảnh 7 

Chuẩn bị vật liệu thi công.

Nét đẹp thợ đường dây ảnh 8

Kỹ sư tiến hành đấu nối các khoảng néo với nhau. 

Nét đẹp thợ đường dây ảnh 9

Kéo block giàn lên ráp vào trụ chính.

Hà Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hương vị mới  Rooftop Garden Bar tháng 7

Hương vị mới Rooftop Garden Bar tháng 7

(ĐTTCO) - Ẩm thực luôn là một mảng thú vị và nhận được nhiều sự chú ý nhất đối với tất cả khách hàng. Các món ăn a’la carte từ Á đến Âu tại khách sạn Rex Sài Gòn từ trước đến nay là một thế mạnh, được khách hàng ủng hộ và yêu thích qua thời gian.

Công nghệ

Ứng dụng thúc đẩy công việc

(ĐTTCO) - Những ý tưởng và nền tảng mới giúp cân bằng sân chơi cho nhân viên tiềm năng có thể giúp thay đổi và cân bằng mọi thứ tốt hơn. Dưới đây là một số sáng tạo mang đến nhiều hứa hẹn nhất.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Những nguy cơ gây bệnh động mạch vành

(ĐTTCO) - Bệnh động mạch vành khá phổ biến và nguy hiểm, đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân bệnh để có thể có biện pháp phòng ngừa.

Du lịch

Mua sắm

Lịch lãm trong chuyến công tác

(ĐTTCO) - Để chuẩn bị cho một chuyến đi công tác, cần một chiếc túi sang trọng đi cùng một đôi giày lịch sự, bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.